Sử dụng AirPods, các lỗi cơ bản khi dùng AirPods và cách khắc phục

- Thủ thuật iOS - iPhone, iPad
Sử dụng AirPods, các lỗi cơ bản khi dùng AirPods và cách khắc phục
Tai nghe Airpods đã cho chúng ta một trải nghiệm mới trên tai nghe không dây, từ khi ra mắt chưa khi nào thiết bị này hết HOT cả. Vậy chúng ta cần lưu ý gì khi sử dụng thiết bị này

Có thể nói, cho dù được tôn vinh là phụ kiện công nghệ nhiều người mơ ước nhưng Airpods 2 cũng sẽ gặp phải những lỗi nhất định trong quá trình sử dụng. Hãy cùng MSmobile chúng tôi cùng điểm mặt các lỗi phố biến cũng như những mẹo vặt liên quan đến thiết bị tuyệ vời này nhé

1. Quên mất Airpods ở đâu!

Đây quả thực không phải là một vấn đề đối với cặp tai nghe này, tuy nhiên đại đa số người dùng đều mắc phải vì kích cỡ của nó quá nhỏ. Nếu không tìm thấy cặp tai nghe Airpods của mình ở đâu, bạn có thể dùng Find My iPhone để xác định vị trí của nó.

Hãy khởi chạy ứng dụng Find My iPhone trên thiết bị chạy iOS của bạn hoặc truy cập vào đây và đăng nhập với Apple ID rồi tìm đến mục Find My iPhone: http://icloud.com/. Từ mục này, hãy chọn Airpods của bạn và bạn sẽ thấy bản đồ hiển thị vị trí của nó (nếu nó còn pin) hoặc địa điểm cuối cùng của nó trước khi hết pin

Cách làm cụ thể như sau: Cách tìm tai nghe Airpods trên iPhone

2. Lỗi không Pair được Airpods và thiết bị

Chiếc Airpods của bạn không thể Pair với iPhone hoặc iPad, việc đầu tiên bạn nên làm là đặt chúng vào hộp sạc rồi chờ khoảng 10 giây và lấy chúng ra để nghe thử. Nếu cách này không hiệu quả, bước tiếp theo là hãy thử bật và tắt Bluetooth trên thiết bị của bạn. Lặp lại quá trình này một lần nữa.

3. Lỗi kết nối với máy tính

Bạn có thể áp dụng cách fix như trên, đặt Airpods vào trong hộp sạc rồi chờ khoảng 10 giây trước khi đeo vào tai. Nếu không hiệu nghiệm, hãy thử Unpair rồi Pair. Hãy truy cập vào danh sách các thiết bị Bluetooth mà máy nhận được rồi gỡ Airpods ra, sau đó kết nối lại.

4. Âm thanh nghe được trên thiết bị Android nhỏ hơn trên thiết bị

Do Airpods sử dụng chip W1 và H1 trong khi Android lại dùng chip âm thanh khác. Cốt lõi của vấn đề ở đây là âm lượng của thiết bị nguồn và âm lượng của thiết bị nhận được (Airpods) khác nhau.

Bạn hãy tìm đến các nút volume và thiết lập trên Android để đồng bộ hóa với âm lượng trên Airpods rồi chỉnh đến một mức độ vừa phải, đủ nghe.

5. Gọi giữa chừng mà tiếng bị ngắt

Trong trường hợp này,  bạn hãy tháo một bên tai nghe ra và thực hiện cuộc gọi như bình thường và chỉ với một bên tai nghe.

Nếu không thì bạn có thể thử theo cách dưới đây. Mở Settings lên và truy cập vào mục Bluetooth. Ngay bên cạnh tên thiết bị Airpods bạn sẽ thấy một chữ biểu tượng chữ i nằm bên trong một hình tròn. Chạm vào đó, chọn tiếp microphone rồi đẩy qua trái hoặc phải. Trong nhiều trường hợp khẩn cấp khác thì bạn cũng có thể tắt Automatic Ear Detection tại mục này.

6. Bị nhiễu sóng, mất kết nối

 

Việc kết nối giữa Airpods của bạn với thiết bị chính được thực hiện thông qua sóng Bluetooth nên sẽ có nhiều loại sóng khác chen ngang và gây ra một số lỗi như chất lượng âm thanh không được đảm bảo – ngắt toàn bộ các kết nối.

Ví dụ trực quan hơn cho việc này là sóng Wi-Fi, nó có thể làm gián đoạn kết nối của Airpods. Mỗi khi thực hiện cuộc gọi bằng Airpods, bạn hãy thử tạm thời tắt Wi-Fi đi và sau khi xong việc hãy bật lên lại.

Như vậy trên đây chúng tôi đã gửi tới các bạn những lỗi phổ thông thường gặp trên các dòng tai nghe Airpods khi sử dụng cũng như khi kết nối trực tiếp với thiết bị iOS của mình nhé. Hãy tham khảo và chia sẻ nếu thấy bài viết này thực sự hiệu quả với bạn nhé

 

 


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Sử dụng AirPods, các lỗi cơ bản khi dùng AirPods và cách khắc phục
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

Xiaomi Redmi Note 8 (4GB/64GB)

Bảo hành: 12 tháng
3.190.000₫

iPhone 8 Plus 64GB

Bảo hành: 6 tháng
8.390.000₫

Xiaomi Redmi K30 Pro (6GB/128GB)

Bảo hành: 12 tháng
8.390.000₫

Xiaomi Redmi 10X 5G (6GB/64GB)

Bảo hành: 12 tháng
5.190.000₫

iPhone Xr 64/128GB

Bảo hành: 6 tháng
9.890.000₫

Xiaomi Redmi 10X Pro 5G RAM 8GB

Bảo hành: 12 tháng
7.390.000₫
© 2011 - 2020 MSmobile - Hệ thống bán lẻ điện thoại di động.
Hỗ trợ trực tuyến
1.19306 sec| 2219.352 kb