Khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone iPad, lấy lại tin nhắn trên iPhone iPad

- Thủ thuật iOS - iPhone, iPad
Khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone iPad, lấy lại tin nhắn trên iPhone iPad
Nếu chẳng may bạn vô tình xoá các tin nhắn, bạn xoá tin nhắn để giải phóng một ít không gian trên iPhone. Giờ muốn khôi phục lại các tin nhắn đã xoá đó nhưng chưa biết cách thực hiện như thế nào?

Ở bài viết trước chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách xóa tin nhắn cũ trên iPhone iPad, nhưng thật chẳng may bạn thao tác nhầm và khiến cho cả các tin nhắn quan trọng của bạn cũng chẳng còn. Hãy đừng quá lo lắng và thực hiện lại ngay theo bài viết này của chúng tôi nhé

Chúng tôi sẽ gửi tới các bạn một số cách sau đây để khôi phục tin nhắn đã mất trên điện thoại iPhone iPad nhé

1. Cách khôi phục tin nhắn từ iCloud

Đầu tiên phải chắc chắn rằng bạn đã đăng nhập iCloud và bật đồng bộ chúng trên điện thoại iPhone, iPad. Việc lưu tất cả dữ liệu đến iCloud cho bạn nhiều lợi ích, trong đó có lợi ích mà chúng ta đang nói đến: Khôi Phục tin nhắn đã xoá từ iCloud.

Trước đó bạn đã lưu dữ liệu trên iCloud thì giờ bạn dễ dàng khôi phục trở lại, đây là cách mà nhiều người đã sử dụng và thực hiện thành công để lấy lại các tin nhắn của họ. Cách làm như sau.

Bước 1: Mở chức năng Cài đặt (Settings) trên iPhone

Bước 2: Tại phía dưới tên điện thoại của bạn bạn sẽ thấy Apple ID, iCloud, iTunes & App Store. Hãy chọn vào đây:

Bước 3: Tiếp tục chọn vào iCloud. Rồi cuộn xuống và chạm vào iCloud Backup

Bước 4: Bây giờ bạn hãy kiểm tra xem thời gian lưu dự phòng là lúc nào? Nếu thời gian lưu dự phòng trước thời gian bạn xoá tin nhắn thì bạn yên tâm, tin nhắn bạn có thể khôi phục lại được hoàn toàn.

Bước 5: Tiếp theo là bước xoá sạch dữ liệu trên iPhone, khôi phục lại dữ liệu tin nhắn đã lưu.

- Vào lại Cài đặt (Settings)

- Chọn vào General.

- Chọn Reset

- Chọn “Erase All Content and Settings”

Bước 6: Trong cửa sổ xác nhận bạn phải chọn Erase Now, để có thể lấy lại tin nhắn trước khi xoá.

- Các trường hợp khác như bạn chọn Backup Then Erase thì iPhone sẽ lưu lại dữ liệu hiện tại trước khi xoá iPhone, đồng nghĩa với việc bạn sẽ không khôi phục được tin nhắn đã xoá trước đó. Nên bạn cẩn thận kỹ chỗ này nhé, Hãy Chọn Erase Now.

Bước 7: Như vậy sau thao tác này iPhone của bạn đã trở lại như mới, tất cả được đưa về trạng thái của nhà sản xuất. Sau đâu là các bước khôi phục lại dữ liệu từ iCloud.

Bước 8: Tiến hành Backup lại dữ liệu (cụ thể là tin nhắn đã bị xóa)

- Truy cập vào Apps & Data  Chọn Restore iCloud Backup

- Hãy nhập mật khẩu của iCloud nếu nhưu được hỏi

- Hãy chọn Backup (Choose backup) trong danh sách các backup đã lưu trên iCloud. Tại đây bạn phải biết thời điểm cần khôi phục tin nhắn đã xoá để chọn cho phù hợp.(Lưu ý rằng nếu chọn sai lại mất thời gian và công sức nhiều đấy nhé)

- Lúc này bạn cần làm là đăng ký lại tất cả các tài khoản khác để tiếp tục sử dụng như Gmail, Outlook…

2. Khôi phục tin nhắn đã xoá từ iTunes

Trường hợp này sử dụng khi nếu như trước đó bạn đã lưu dự phòng dữ liệu về máy vi tính qua iTunes thì đây là một lựa chọn nữa để bạn khôi phục lại tin nhắn đã bị xoá. Cũng giống như cách khôi phục dữ liệu từ iCloud, trong quá trình khôi phục thay vì chọn iCloud bạn hãy chọn cách khôi phục lại dữ liệu iPhone qua iTunes. Tất nhiên điện thoại iPhone phải kết nối với máy tính qua cáp sạc.

Lời Khuyên: Ngoài việc lưu tự động trên iCloud mình khuyên bạn nên lưu trữ thêm dữ liệu quan trọng trên iPhone về máy vi tính thông qua iTunes, bởi đây là cách được xem là khá an toàn. Không giống như lưu dự phòng qua iCloud, nó sẽ lưu tự động. Lưu bằng cách iTunes bạn phải kết nối iPhone đến máy tính và lưu bằng nhân công.

Sau đây là các bước khôi phục tin nhắn đã xoá qua iTunes.

Bước 1: Kết nối điện thoại iPhone iPad của bạn qua Cable với máy tính. Khi iPhone kết nối với máy tính thì iTunes sẽ tự động mở lên, nếu không mở bạn hãy click vào iTunes để mở lên

Bước 2: Sau khi thấy iPhone xuất hiên trên giao diện của iTines bạn hãy chọn vàoSummary

Bước 3: Để khôi phục dữ liệu đến iPhone, bao gồm các tin nhắn đã xoá, bạn hãy chọn Restore Backup. Nếu chức năng không hiệu lực bạn có thể chọn thử iCloud

Bước 4: Bạn vui lòng chờ đợi vì quá trình khôi phục có thể mất thời gian đáng kể tuỳ vào dữ liệu lưu trữ dự phòng của bạn

Lưu ý: Nếu sau khi bạn xoá tin nhắn, và sau đó đồng bộ iPhone với máy tính Mac hoặc PC thì xin chia buồn cùng bạn, không thể khôi phục lại được tin nhắn bởi vì iTunes luôn lưu dự phòng phiên bản mới sau đồng bộ.

 

3. Khôi phục tin nhắn bằng cách liên hệ với nhà mạng

Nếu việc khôi phục tin nhắn vô cùng quan trọng đối mới bạn, 2 cách trên không thể giải quyết được vấn đề, bạn thử liên hệ với nhà mạng nhờ họ hỗ trợ. Biết đâu họ có lưu tin nhắn trên hệ thống của họ.

Cách làm rất đơn giản: Bạn chỉ cần gọi đến tổng đài hỗ trợ bạn cần nói rõ yêu cầu, đặc biệt là thời điểm bạn xoá tin nhắn để họ có thể dễ dàng tìm kiếm cho bạn. Bạn cũng có thể đến cửa hàng giao dịch gần nhất để nhờ hỗ trợ.

4. Khôi phục tin nhắn từ ứng dụng của bên thứ 3

Các bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên chợ ứng dụng Appstore những ứng dụng Recovery SMS, Recovery Message... Hãy cùng trải nghiệm xem sao nhé

Lời kết

Qua bài viết này chúng tôi đã gửi tới các bạn 4 cách để bạn khôi phục tin nhắn đã xoá trên iPhone, những bước này không khó, đòi hỏi một ít thời gian để làm, Bạn chịu khó đọc kỹ, làm theo từng bước trong bài viết, bạn có thể khôi phục lại dễ dàng.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone iPad, lấy lại tin nhắn trên iPhone iPad
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

Xiaomi Redmi Note 8 (4GB/64GB)

Bảo hành: 12 tháng
3.090.000₫

iPhone 8 Plus 64GB

Bảo hành: 6 tháng
8.390.000₫

Xiaomi Redmi K30 Pro (6GB/128GB)

Bảo hành: 12 tháng
8.390.000₫

Xiaomi Redmi 10X 5G (6GB/64GB)

Bảo hành: 12 tháng
5.190.000₫

iPhone Xr 64/128GB

Bảo hành: 6 tháng
9.890.000₫

Xiaomi Redmi 10X Pro 5G RAM 8GB

Bảo hành: 12 tháng
7.390.000₫
© 2011 - 2020 MSmobile - Hệ thống bán lẻ điện thoại di động.
Hỗ trợ trực tuyến
0.14283 sec| 2247.727 kb