Nhận biết iPhone 6 lock và quốc tế nhanh nhất

- Tư vấn mua điện thoai
Nhận biết iPhone 6 lock và quốc tế nhanh nhất
Dù bộ đôi iPhone mới được ra mắt nhưng thị trường di động Việt vẫn khá sôi động với bản iPhone 6 lock. Có lẽ thiết kế mới không quá nổi bật và lại có mức giá quá cao nên người dùng lựa chọn phiên bản trước. hơn nữa tâm lý người dùng cho rằng khi công bố sản phẩm mới thì thế hệ trước sẽ có mức giá tốt nhất. có lẽ điều người dùng phân vân nhất là nhận biết iPhone 6 lock và quốc tế bằng cách nào nhanh nhất.

Để giúp người dùng lựa chọn máy tốt hơn chúng tôi gửi  đến bạn đọc bài viết nhận biết iPhone 6 lock và quốc tế nhanh nhất.

Sự khác biệt giữa iphone 6s lock và quốc tế

Những sự khác biệt giữa iPhone 6 Lock và iPhone 6 quốc tế

Thực tế hiện nay nhiều người dùng iPhone 6 cũ nhưng không phân biệt đâu là bản lock đâu là bản quốc tế. Để có thể phân biệt chính xác nhất trước hết hãy cùng chúng tôi phân biệt sự khác nhau giữa iPhone lock và quốc tế nhé.

Về cơ bản chúng không có sự khác biệt nhiều nên người dùng cũng không cần quá lo lắng về tính năng hay cách sử dụng chúng.

iPhone 6 lock là bản khóa mạng của nhà mạng nhằm mục đích buộc người mua phải sử dụng mạng của họ. Do vậy, iPhone 5 cũ, iPhone 5s cũ thường có giá rẻ hơn rất nhiều so với bản quốc tế.

iPhone 6 quốc tế (world) lai có khả năng sử dụng bất kì loại sim nào và dùng mọi quốc gia khác nhau. Dù có thay sim của nhà mạng nào thì người dùng cũng không gặp bất kì trở ngại hay khó khăn nào với iPhone 6 bản quốc tế.

Vậy người dùng nên chọn bản nào để có thể sử dụng hợp lý nhất, chắc hẳn bạn cũng đang phân vân vì điều này đúng không? Theo ý kiến cá nhân tôi thì lựa chọn bản nào cần phụ thuộc vào điều kiện kinh tế của từng người, nếu muốn tiết kiệm chi phí thì hoàn toàn có thể lựa chọn bản lock. Còn nếu không muốn mạo hiểm và đủ khả năng kinh tế thì hãy sắm cho mình một chiếc iPhone 6 bản quốc tế.

Nhận biết iphone 6 plus lock và quốc tế nhanh nhất

  • Cách nhận biết qua bề ngoài

Để nhận biết iPhone 6 là bản lock hay quốc tế qua bề ngoài là điều không hề dễ dàng với những người không am hiểu nhiều về công nghệ bởi chúng không hề khác nhau ở điểm nào. Nếu các bản lock của chiếc máy Samsung thường có tên nhà mạng hoặc logo nhà mạng ngay bên ngoài vỏ  máy thì Apple lại không như vậy. Trên vỏ máy iPhone 6 không có logo hay tên nhà mạng, do vậy khá khó để nhận biết bằng mắt.

Sự khác biệt trên bản lock và quốc tế là máy lock sẽ bị khóa theo nhà mạng nên người sử dụng không thể sử dụng được sim khác. Nếu muốn sử dụng nhà mạng người dùng bắt buộc phải unlock máy. Dựa vào đặc điểm đó thì cách nhận biết bản lock dễ nhất là bạn cứ dùng thử 1 sim Viettel, Vina hay Mobi. Nếu là bản quốc tế thì vẫn nghe gọi bình thường và có thể kiểm tr tài khoản bằng lệnh *101#, trong trường hợp là bản quốc lock thì sẽ không thể thực hiện các thao tác bình thường. 

Để unlock iPhone 6 lock chúng ta thường sử dụng 2 cách phổ biến:

+ Unlock bằng sim ghép: cách này khá đơn giản bởi chỉ việc sử dụng kèm một chiếc sim ghep cùng với sim của mình là có thể unlock được máy. Mục đích sử dụng sim ghép nhằm tạo môi trường giả lập rằng chiếc sim của người dùng cngf mạng với nhà mạng đã được đăng ký để đánh lừa máy. Khi đó bạn có thể sử dụng iPhone 6 lock như bản quốc tế. do vậy với những chiếc iPhone được unlock bằng sim ghép khá dễ nhận biết bởi chỉ cần tháo khay sim sẽ thấy có một bản mạch ghép cùng sim.

+Unlock bằng code: điều này có nghĩa là iPhone 6 lock được Apple khóa theo hợp đồng của nhà mạng và người dùng sẽ sử dụng máy cùng với nhà mạng đó. Tuy nhiên trong trường hợp người dùng muốn thay đổi mạng có thể bỏ tiền để mua code unlock, khi đó người dùng sẽ có thông tin về số imei, seri và mở khóa từ xa giúp người dùng sử dụng máy như bản quốc tế.

  • Nhận biết iPhone 6 lock hay quốc tế bằng cách check iMei iPhone

Nếu không muốn kiểm tra bản lock bằng cách tháo sim có mảnh ghép hay không thì có thể phân biệt bằng cách check iMei. Không phải trang web nào bạn cũng có thể check iMei iPhone miễn phí. Hãy tham khảo một số nguồn sau để check iMei miễn phí:

+ iPhoneimei.info: Tuy nhiên nguồn này có thể không chính xác lắm đối với các đời iPhone 5 trở lên.

+ http://dev.mk/iphone-simlock-status-imei-checker/: Trang này chuyên dùng để check iPhone lock hay word nhanh và chính xác nhất.

+ imeidata.net: Nguồn này chỉ cho check miễn phí 3 imei 1 ngày.

+ Đối với trường hợp iPhone bị blacklist hay nhà mạng lock iPhone thì người dùng cần mất phí để check iMei.

Ngoài ra khi check iMei người dùng còn có thể xem thêm thông tin về màu sắc, dung lượng máy, ngày kích hoạt (thời hạn bảo hành) giúp họ cảm thấy an toàn khi sử dụng.

Trên đây là cách nhận biết iPhone 6 lock  và iPhone 5 lock quốc tế nhanh nhất.

Chúc các bạn thành công và có nhiều trải nghiệm thú vị!


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Nhận biết iPhone 6 lock và quốc tế nhanh nhất
Nhấn vào đây để đánh giá

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

iPhone 6 cũ - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
3.350.000₫

iPhone 6s cũ - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
4.150.000₫

iPhone 6 Lock - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
2.250.000₫

Xiaomi Redmi Note 4X

Bảo hành: 15 tháng
2.350.000₫

iPhone 7 Lock - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
5.950.000₫

iPhone 6 Plus cũ - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
4.650.000₫
© 2012. Công ty Cổ Phần Truyền Thông và Công Nghệ Max.Speed | MTS: 0105915251 Cấp ngày 13-06-2012 do Sở kế hoạch đầu tư TP Hà Nội
Hỗ trợ trực tuyến
0.15676 sec| 1329.789 kb