LED-backlit là gì?

- Tư vấn mua điện thoai
LED-backlit là gì?
Trên nhiều thiết bị điện tử từ lâu đã được trang bị cho mình màn hình LED-backlit, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ chính xác nghĩa của LED-backlit cũng như những ưu điểm nổi trội của LED-backlit là gì? Hãy cùng MSmobile tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

 

Đăng ký nhận mã giảm giá và khuyến mãi Tại Đây -> https://goo.gl/RtrHij

LED-backlit được hiểu như thế nào ?

 

LED-backlit được hiểu như thế nào ?
LED-backlit được hiểu như thế nào ?

Màn hình LED là sự kế thừa của LCD trên công nghệ cao hơn nhưng không sử dụng đèn nền phía sau mà thay vào đó là những đèn LED bố trí gắn trực tiếp vào tấm LCD.. Ngày nay thuật ngữ màn hình LED backlit thường được sử dụng để hiểu rằng gắn trực tiếp backlit ở màn hình Led có thể giúp tăng độ tương phản và màu đen thể hiện tốt hơn. Ưu điểm của màn hình Led backlit chính là cấu tạo siêu mỏng giúp cho màn hình đạt được kiểu dáng sáng trọng, nhẹ nhàng, màu sắc ổn định đẹp và chính xác. Ngoài ra Led backlit tiêu thụ điện năng ít hơn hơn do đó sẽ ít ảnh hưởng đến môi trường vì không chứa những thành phần đạt mức nguy hiểm và dễ dàng tái chế sử dụng. 

 

Công nghệ LED Backlit được áp dụng trên các sản phẩm màn hình tinh thể lỏng
Công nghệ LED Backlit được áp dụng trên các sản phẩm màn hình tinh thể lỏng

Công nghệ LED Backlit được áp dụng trên các sản phẩm màn hình tinh thể lỏng hay còn gọi là màn hình LCD. LCD là màn hình thay thế cho màn hình CTR.LCD hoạt động như một lớp màn chắn chiếu sáng từ phía sau mà ánh sáng có thể đi qua được, với cơ chế này những điểm ảnh sẽ hiển thị màu sắc và hình ảnh lên tấm màn chắn phía trước.Hiện nay màn hình LED Backlit sử dụng hầu hết trên các thiết bị laptop

Công nghệ màn hình LED-backlit IPS LCD được lai giữa LCD và LED-backlit cùng tấm nền IPS. Một cách dễ hiểu thì màn hình này sử dụng công nghệ nén nhiều điểm ảnh lên trên màn hình LED-backlit, cho góc nhìn lớn hơn với tấm nền IPS.

 

Các ưu và nhược điểm của loại màn hình này

 

Các ưu và nhược điểm của loại màn hình này
Các ưu và nhược điểm của loại màn hình này

Ưu điểm của màn hình Led backlit chính là cấu tạo siêu mỏng giúp cho màn hình đạt được kiểu dáng sáng trọng, nhẹ nhàng, màu sắc ổn định đẹp và chính xác. Ngoài ra Led backlit tiêu thụ điện năng ít hơn hơn do đó sẽ ít ảnh hưởng đến môi trường vì không chứa những thành phần đạt mức nguy hiểm và dễ dàng tái chế sử dụng. 

Nhược điểm tên màn hình này là nếu không áp dụng công nghệ gì trên màn hình tức chỉ đơn thuần là màn hình tinh thể lỏng thì ánh sáng tạo ra màn hình LED sẽ mang lượng ánh sáng xanh lớn ảnh hưởng khá nhiều đến mắt của người nhìn.

Những kiểu LED-Backlit

 

Những kiểu LED-Backlit
Những kiểu LED-Backlit

Kiểu đầu tiên là những ánh sáng chiếu sau xuất phát từ gờ màn hình ( Edge-Lit ) dùng LED Trắng ( WLED ) hoặc EL-WLED . Đây là kiểu LED-Backlit được dùng hầu hết trong những màn hình hiện nay . Điều này đòi hỏi những WLED được gắn liên kết dọc theo cạnh của ma trận màn hình ngay phía sau mảng tinh thể lỏng .Dùng khuếch tán đặc biệt , ánh sáng sẽ bao phủ toàn bộ màn hình. Những màn hình máy xách tay , HDTV đang ưu tiên dùng công nghệ này .

Kiểu thứ hai của công nghệ LED-Backlit là RGB LED .Những LED RGB được bao phủ toàn bộ Panel tinh thể lỏng . Mỗi ánh sáng được tạo ra bằng sự kết hợp giữa các màu Đỏ ( R ) , Xanh lục ( G ) và Xanh lam ( B ) . Điều đó cho phép màn hình hiển thị được nhiều Gam màu sắc hơn với nhiều máu chính xác hơn so với màn hình dùng WLED .Tuy nhiên công nghệ dùng RGB LED chiếu sau lại quá đắt và không có phép có thiết kế mỏng .

Kiểu cuối cùng là WLED trên lớp mảng mỏng phủ toàn bộ màn hình . Nó tương tự như cách RBG LED nhưng thay vào đó dùng WLED . Hiện tại công nghệ này hay được sử dụng trong những màn hình HDTV .
 

Địa chỉ mới của MSmobile tại Hà Đông
Địa chỉ mới Ms Mobile tại Hà Đông - Hà Nội

Hy vọng với những thông tin về công nghệ LED-Backlit mà MSmobile vừa cung cấp, bạn sẽ có những cái nhìn  mới hơn và  hiểu rõ hơn về LED-Backlit. Chúc các bạn có những thông tin thú vị

 

A: TOP 5 Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Hiện Tại

1: Xiaomi Redmi 4X chỉ hơn 1 Triệu

2: Xiaomi Redmi Note 4x chỉ 2 Triệu

3: Xiaomi Redmi 5 Plus chỉ 3 Triệu

4: iPhone 6 Giá Chỉ 4 Triệu

5: iPhone 6s Giá chỉ 5 Triệu

B: Đăng Ký (Subscribe) Kênh Youtube để xem đánh giá sản phẩm mới nhất - https://goo.gl/tZVbTT

 

Hà Nội:

Cơ sở 1: 32 Thái Hà – Đống Đa ĐT: 0886.032.032

Cơ sở 2: 54 Trần Đăng Ninh – Cầu Giấy ĐT: 0913.210.210

Cơ sở 3: 16 Trường Chinh – Đống Đa ĐT: 0906.655.655

Cơ sở 4: 587 Nguyễn Văn Cừ - Long Biên ĐT: 0988.580.587

Cơ sở 5: 302 Quang Trung - Hà Đông ĐT: 0888.222.302

 

TP HCM:

Cơ Sở 1: 632 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10 ĐT: 0966.888.632

 

Website: https://msmobile.com.vn/

Facebook https://www.facebook.com/msmobile.com.vn

Instargram:https://www.instagram.com/msmobile.com.vn/

Youtube: https://www.youtube.com/msmobilevn

Xem thêm: Xiaomi Mi 6x (Mi A2) msmobile


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về LED-backlit là gì?
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

Xiaomi Redmi Note 7

Bảo hành: 15 tháng
3.650.000₫

iPhone 6s Plus cũ - Fullbox (99%)

Bảo hành: 13 tháng
5.950.000₫

Xiaomi Mi 8 Lite RAM 4GB

Bảo hành: 15 tháng
4.750.000₫

Xiaomi Mi 8 SE

Bảo hành: 15 tháng
5.250.000₫

Nokia X6 (Nokia 6.1 Plus) RAM 4GB (ROM Tiếng Việt)

Bảo hành: 13 tháng
3.250.000₫

iPhone 6s cũ - Fullbox (99%)

Bảo hành: 13 tháng
4.150.000₫
© 2012. Công ty Cổ Phần Truyền Thông và Công Nghệ Max.Speed | MTS: 0105915251 Cấp ngày 13-06-2012 do Sở kế hoạch đầu tư TP Hà Nội
Hỗ trợ trực tuyến
0.35798 sec| 2672.313 kb