Công cụ jailbreak giả mạo lừa tiền người dùng iPhone nở rộ

- Tư vấn mua điện thoai
Công cụ jailbreak giả mạo lừa tiền người dùng iPhone nở rộ
Bằng các thủ đoạn tinh vi, nhiều website đăng tải các công cụ jailbreak "dỏm" nhằm móc túi người dùng hoặc đánh cắp thông tin cá nhân.

Lợi dụng việc người dùng thiếu các bản jailbreak cho iOS 8.2, 8.3 và sự cả tin của họ, các website đăng bài viết hướng dẫn "bẻ khoá" xuất hiện nhiều trên mạng. Tuy nhiên, đây là cách để "rước" mã độc vào máy đánh cắp thông tin cá nhân, cài phần mềm "bắt cóc" dữ liệu để chuộc tiền.

Ví dụ, công cụ bẻ khoá các đời iOS trước của nhóm Pangu từ Trung Quốc, website chính thức của họ là "pangu.io", nhưng khi tìm kiếm từ Google, người dùng dễ  nhầm tưởng với các website như "pangujailbreak.info", "pangu8.com",... Đây là các website giả mạo.

iPhone 5 lock

Cảnh giác với cách jailbreak mà dùng iPhone, iPad trực tiếp truy cập vào các đường dẫn họ cung cấp. Lúc này, máy sẽ tải về ứng dụng Cydia giả mạo và yêu cầu người dùng chuyển khoản 5 đến 7 USD (hoặc lên đến 29 USD) để được cấp quyền "đăng nhập" và để thao tác.

Tham khảo các thành viên một diễn đàn công nghệ đóng góp, hiện có hàng chục website như trên. Đây là 1 số website người dùng nên tránh: alphajailbreak.com, downgradeiphone.com, evad3rsdevteam.com, evasionjb.net, evasion-jailbreak.com, evasi0n-jailbreak.net, iphonejailbreak-unlock.com,... 

"Vì số lượng giả mạo lên đến hàng trăm trang, nên người dùng iOS chỉ nên tải về công cụ jailbreak từ blog, Twitter chính thức của các nhóm hacker, hoặc tốt nhất là từ các diễn đàn công nghệ có uy tín", anh Trung Hiếu, kỹ thuật viên tại một hệ thống sửa chữa điện thoại di động MSmobile

Anh Hiếu cho hay, tại Việt Nam các thiết bị cũ dùng iOS như iPhone 4/4S/ 5 lock và iPad 2/3/4/Air,.. chạy iOS 7.1.x thường được jailbreak khá dễ dàng và nhanh chóng. Trong khi đó, những model mới như iPhone 6 và 6 Plus và iPad Air 2 cập nhật iOS chưa có công cụ đủ sức "vượt ngục". Vì vậy, các trang web hiện tuyên bố jailbreak được iOS 8.1 trở về sau đều là lừa đảo.

Tương tự như các phương pháp root trên Android, jailbreak trên iOS là cách để vượt qua các rào cản của Apple, giúp thiết bị có thể cài thêm các ứng dụng từ các nguồn bên ngoài AppStore, cũng như can thiệp sâu vào hệ thống để tinh chỉnh cách thức thiết bị hoạt động. Tuy nhiên, jailbreak tiếp tay cho người truy cập kho ứng dụng "lậu" khổng lồ từ Cydia mà không cần trả tiền bản quyền.

Pangu và TaiG, hai nhóm hacker nổi tiếng với các phần mềm jailbreak từ Trung Quốc cũng chỉ cung cấp được giải pháp cho các phiên bản iOS 7.1.x và iOS 8/8.1. Tương tự, các nhóm hacker phương tây như evasi0n, Redsn0w,... hiện chưa tìm ra cách giúp các phiên bản iOS 8.1-8.3 "vượt ngục". 

Theo nhiều nguồn tin không chính thức, Apple có thể đã "mua chuộc" các nhóm hacker để ngừng việc jailbreak iOS.

Trang 9to5Mac tiết lộ, bên cạnh việc dùng tiền "bịt miệng" những nhóm hacker giỏi nhất, Apple cũng sẽ công bố phương pháp bảo mật mới mang tên Rootless trên iOS 9. Đây sẽ là "cơn ác mộng của cộng đồng jailbreak" và có thể khiến thuật ngữ này chỉ còn trong quá khứ.

Kết luận:

Việc jailbreak cho iPhone cực kỳ quan trọng, chính vì điều này nếu bạn hay tham khảo thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định của mình. Nếu chưa đủ sự tự tin thì hãy mang đến MSmobile 16 - Trường Chinh, chúng tôi sẽ trợ giúp quý khách !

Theo Zing.vn


Đánh giá - Bình luận
Nhận xét đánh giá về Công cụ jailbreak giả mạo lừa tiền người dùng iPhone nở rộ
Nhấn vào đây để đánh giá

Sản phẩm hot

iPhone 6 cũ - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
4.450.000₫

iPhone 6 Plus cũ - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
6.400.000₫

iPhone 6s Plus CPO - mới 100% (Chưa Active)

Bảo hành: 13 tháng
8.650.000₫

iPhone 5 cũ - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
1.950.000₫

iPhone 6 Lock - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
3.400.000₫

iPhone 5s Lock - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
1.950.000₫
© 2012. Công ty Cổ Phần Truyền Thông và Công Nghệ Max.Speed | MTS: 0105915251 Cấp ngày 13-06-2012 do Sở kế hoạch đầu tư TP Hà Nội
Hỗ trợ trực tuyến
0.17506 sec| 1028.516 kb