Những điểm cần lưu ý khi làm hồ sơ xin việc

-Tin tức hàng ngày
Những điểm cần lưu ý khi làm hồ sơ xin việc
Chuẩn bị tốt bộ hồ sơ xin việc là hết sức cần thiết. Nhiều khi bạn có khả năng đáp ứng yêu cầu công việc nhưng cơ hội không đến với bạn vì hồ sơ của bạn đã bị lọai ngay từ vòng sơ tuyển. Tuy tất cả các mẫu biểu của hồ sơ xin việc đều có sẵn, nhưng viết đầy đủ các mục và tạo được sự chú ý của người đọc không phải là điều đơn giản. Hồ sơ của bạn có thể bị loại vì viết quá sơ sài hoặc chưa cẩn thận. Bạn cũng có thể bị loại vì hồ sơ xin việc không nêu được những kinh nghiệm và khả năng của bạn theo hướng đáp ứng yêu cầu của đơn vị tuyển dụng: Người tuyển dụng không có đủ thông tin để hiểu đúng về bạn.

Để giúp bạn có một bộ CV đẹp, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Chúng tôi xin gửi đến bạn những điểm cần lưu ý khi làm hồ sơ xin việc. Mời các bạn theo dõi!

Một số giấy tờ cần thiết khi làm hồ sơ

Trước tiên, bạn hãy đến các nhà sách hoặc cửa hàng văn phòng phẩm để mua một bộ hồ sơ xin việc với giá khoảng 5000 - 10000 đồng tùy loại. Trong túi hồ sơ này bao gồm những giấy tờ quan trọng như sau:

Đơn xin việc

Đơn có bản mẫu đi kèm theo hồ sơ, bạn chỉ cần điền những thông tin cần thiết vào chỗ trống. Trong trường hợp muốn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, bạn có thể tự viết tay một lá đơn xin việc hoàn chỉnh với nội dung theo ý muốn của mình nhưng vẫn đảm bảo theo mẫu.

Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch là tờ khai những thông tin cá nhân một cách chi tiết về tiểu sử bản thân và cả gia đình bạn. Hãy điền đầy đủ sau đó dán ảnh 4x6 rồi mang đi công chứng và đóng dấu xác nhận của địa phương là được.

Giấy khám sức khỏe

Giấy khám sức khỏe là yếu tố để nhà tuyển dụng có thể biết được bạn có đủ sức khỏe để làm việc, công tác tại đơn vị, công ty hay không. Mẫu giấy khám sức khỏe được in trên bề mặt giấy khổ A4, có dán ảnh 3x4. Bạn có thể đến các cơ sở y tế gần nhất để tiến hành kiểm tra tổng quát sức khỏe của bản thân và xin được xác nhận này.

Bằng cấp, chứng chỉ (nếu có)

Với những bằng cấp, chứng chỉ có sẵn như bằng đại học, cao đẳng, chứng chỉ tiếng Anh,..., thì bạn hãy photo sau đó mang đi công chứng. Trong trường hợp bạn là sinh viên mới ra trường, đang chờ cấp bằng thì có thể nộp bảng điểm hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời kèm theo.

Chứng minh nhân dân và hộ khẩu

Chứng minh nhân dân là giấy tờ thiết yếu cần phải có trong một bộ hồ sơ. Bạn không cần nộp bản gốc mà chỉ cần photo chứng minh nhân dân và mang đi công chứng là được. Đối với sổ hộ khẩu, nếu bạn là người địa phương thì bắt buộc phải có, còn nếu bạn ở nơi khác đến, có thể nộp giấy tạm trú tạm vắng do công an nơi bạn sinh sống cung cấp.

Ảnh 3x4 hoặc 4x6 (Nếu được yêu cầu nộp)

Tùy theo từng công ty mà bạn sẽ được yêu cầu nộp 2-4 ảnh 3x4 hoặc 4x6 cho nhà tuyển dụng để lưu lại hồ sơ nhân viên trong công ty.

Ngoài những giấy tờ cần thiết trên, bạn cũng nên lưu ý một số điều sau trước khi nộp hồ sơ xin việc:

  • Nên chuẩn bị 3-4 bộ hồ sơ xin việc gốc

  • Chuẩn bị thêm 5-10 bộ hồ sơ xin việc photo lại từ bản gốc để phòng những trường hợp khẩn cấp.

  • Công chứng tất cả các loại giấy tờ cần thiết càng sớm càng tốt để đảm bảo tính xác thực và kịp thời.

  • Kiểm tra lại thông tin đã điền trong hồ sơ xin việc

  • Nộp hoặc gửi hồ sơ sớm, đúng địa chỉ và theo dõi thường xuyên các thông báo của nhà tuyển dụng.

Những Chú Ý Khi Làm Hồ Sơ Xin Việc

Đây là một số lưu ý nhắc thêm của Taimienphi.vn nhằm giúp bạn có được một bộ hồ sơ xin việc hoàn hảo nhất.

  • Kiểm tra, đọc và rà soát chính tả, trong các file hồ sơ.

  • Nên chuẩn bị 3 - 4 hồ sơ gốc.

  • Nên chuẩn bị nhiều bộ hồ sơ photo (Từ 6 - 10 bộ) để chuẩn bị cho những tình huống khẩn cấp (bị mất hoặc công ty nơi tuyển dụng không trả lại).

  • Khi nhà tuyển dụng mời bạn đến phỏng vấn, bạn chỉ cần mang theo hồ sơ photo. Khi được tuyển dụng vào công ty thì bạn mới nộp hồ sơ gốc là các hồ sơ có công chứng vì nó liên quan đến việc làm bảo hiểm xã hội và nhiều thủ tục khác. Hơn nữa, việc làm hồ sơ có công chứng hoàn chỉnh cũng tốn chi phí, và nhà tuyển dụng khi phỏng vấn cũng không quá khắt khe với vấn đề hồ sơ photo, tuy vậy, vì phép lịch sự, bạn có thể nói qua về bộ hồ sơ mang đến.

Trên đây là những lưu ý khi làm hồ sơ xin việc. Hi vọng bài chia sẻ hôm nay của chúng tôi đã đem đến cho bạn thông tin hữu ích. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài chia sẻ của chúng tôi.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Những điểm cần lưu ý khi làm hồ sơ xin việc
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

Xiaomi Redmi Note 7

Bảo hành: 15 tháng
3.550.000₫

Xiaomi Mi 8 SE 64GB

Bảo hành: 15 tháng
4.550.000₫

iPhone 6s cũ - Fullbox (99%)

Bảo hành: 13 tháng
3.550.000₫

iPhone 7 Lock - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
4.350.000₫

iPhone 6s Plus cũ - Fullbox (99%)

Bảo hành: 13 tháng
5.350.000₫

Xiaomi Redmi Note 7 Pro RAM 4GB64GB

Bảo hành: 15 tháng
4.950.000₫
© 2012. Công ty Cổ Phần Truyền Thông và Công Nghệ Max.Speed | MTS: 0105915251 Cấp ngày 13-06-2012 do Sở kế hoạch đầu tư TP Hà Nội
Hỗ trợ trực tuyến
0.02235 sec| 1730.258 kb