True Tone là gì? Công nghệ màn hình True Tone có lợi ích gì? Chế độ True Tone trên iPhone iPad

- Tin công nghệ
True Tone là gì? Công nghệ màn hình True Tone có lợi ích gì? Chế độ True Tone trên iPhone iPad
Trên các dòng iPhone đời mới điều có chế độ True Tone hỗ trợ? Vậy công nghệ này là gì? Và tại sao công nghệ này mang lại nhiều lợi ích cho người dùng

Chế độ True Tone ra mắt trong bối cảnh Apple đã nâng cấp hầu hết các tính năng chính của dòng sản phẩm máy tính bảng của mình, với việc phát hành iPad Pro 9.7 inch. Chiếc Tablet mới nhất trong dòng sản phẩm của Apple gồm có bộ xử lý mạnh không thua kém những chiếc PC, bốn loa cho âm thanh trong suốt rõ ràng, camera có thể cạnh tranh với bất kì chiếc điện thoại thông minh nào trên thị trường cùng màn hình True Tone. Apple đã nói như vậy trong lễ ra mắt của Apple iPad Pro. Vậy True Tone là công nghệ gì và nó lợi hại ra sao?

1. Công nghệ True Tone là gì?

Có thể nói khi chúng ta nhìn vào một vật thể, chúng ta không chỉ nhìn thấy vật thể đó. Chúng ta cũng thấy sự phản chiếu của ánh sáng ló ra khỏi vật thể. Nếu chúng ta ở ngoài trời vào buổi sáng, ánh sáng này có thể có màu đỏ hơn một chút do mặt trời đang lên. Vào giữa ngày, có thể có màu vàng hơn, và nếu chúng ta ở trong nhà, chúng ta có thể có nhiều ánh sáng trắng phản chiếu từ bóng đèn. Những sự ảnh hưởng tuy nhỏ này nhưng cũng gây ra sự biến đổi màu sắc, đặc biệt là trên các loại màn hình hiển thị điện tử. True Tone ra đời để giải quyết vấn đề này.

Với màn hình True Tone, các dòng iPhone, iPad mới sẽ ít phản chiếu ánh sáng hơn so với Model trước, do đó, màu sắc mà người dùng thấy trên màn hình sẽ gần chính xác nhất với thực tế. Việc chặn phản chiếu ánh sáng này rất quan trọng để làm cho iPad có thể đọc được nếu bạn ở ngoài trời.

2. Vậy màn hình True Tone có tạo được sự khác biệt lớn?

Về mặt lý thuyết thì có thể rất thuyết phục nhưng thực tế thì sao? Khi bạn đặt iPad Air 2 và iPad Pro 9.7 inch cạnh nhau trong điều kiện ánh sáng khác nhau, chúng ta mới có thể thấy được sự khác biệt về màu sắc của màn hình True Tone so với màn hình thường. Quả thực thì True Tone có thể làm cho màn hình của iPad trở nên thực tế hơn một chút nhưng chúng ta không thể nói sự khác biệt nào lớn lắm ở đây. Có lẽ phải trải nghiệm một khoảng thời gian lâu cùng với việc đánh giá thực tế của những người mới lên đời chuyển qua dòng có True Tone họ sẽ cho cái nhìn thực tế hơn.

Đối với những người sử dụng iPad để chỉnh sửa ảnh hoặc chỉnh sửa video muốn tinh chỉnh màu sắc của hình ảnh, True Tone sẽ phát huy tác dụng vô cùng lớn. Bởi thực tế người dùng phổ thông cũng ít khi nào có khả năng nhận diện ra những thay đổi nhỏ về màu sắc

3. Cách bật tắt True Tone trên iPhone iPad

Hiện nay tất cả các dòng iPhone mới từ đời iPhone 7, iPhone 8 đã được trang bị công nghệ này cả rồi. True Tone có thể không dành cho tất cả mọi người và nếu bạn đang làm việc với ảnh hoặc video, bạn có thể muốn bật hoặc tắt nó tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng. Đối với các dòng iPhone, iPad đời mới thì chế độ màn hình True Tone được bật theo mặc định,

Cách thực bạn có thể bật/ tắt màn hình True Tone: hãy vào Settings của máy > Display and Brightness sau đó chọn bật hoặc tắt True Tone trong đây.

Chúc bạn thành công!

 


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về True Tone là gì? Công nghệ màn hình True Tone có lợi ích gì? Chế độ True Tone trên iPhone iPad
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

Xiaomi Redmi Note 8 (4GB/64GB)

Bảo hành: 12 tháng
3.190.000₫
3.690.000₫

Xiaomi Redmi K30i 5G (6GB/128GB)

Bảo hành: 12 tháng
5.290.000₫
5.990.000₫

iPhone 8 Plus 64GB

Bảo hành: 6 tháng
8.690.000₫

Xiaomi Redmi 10X 5G (6GB/64GB)

Bảo hành: 12 tháng
5.190.000₫
5.690.000₫

iPhone 11 64GB

Bảo hành: 6 tháng
14.390.000₫
15.990.000₫

Xiaomi Redmi K30 Pro (6GB/128GB)

Bảo hành: 12 tháng
8.390.000₫
9.390.000₫
© 2011 - 2020 MSmobile - Hệ thống bán lẻ điện thoại di động.
Hỗ trợ trực tuyến
0.18271 sec| 2216.469 kb