Trải nghiệm mới với chiếc smartphone uốn cong và tablet màn hình gập của Lenovo

- Tin công nghệ
Trải nghiệm mới với chiếc smartphone uốn cong và tablet màn hình gập của Lenovo
Lenovo đã tạo ra được đột phá lớn, khi ra mắt chiếc smartphone uốn cong và tablet màn hình gập đầu tiên trên thế giới.

Bên cạnh chiếc smartphone thu hút được rất nhiều sự chú ý là Moto Z, hãng điện thoại Lenovo cũng ra mắt những sản phẩm công nghệ mới rất độc đáo tại sự kiện Tech World của mình. Trong đó đáng chú ý nhất chính là chiếc smartphone màn hình uốn cong và chiếc tablet có màn hình gập.

Trong sự kiện này, người đầu tiên được đeo chiếc smartphone CPlus màn hình uốn cong của Lenovo trên tay chính là ngôi sao YouTube Meghan McCarthy . Khi ở trạng thái bình thường, CPlus giống như những chiếc điện thoại di động khác, nhưng bạn có thể uống cong nó để đeo vào cổ tay giống như một chiếc smartwatch.

 

 

 

Chúng tôi cũng đã giới thiệu những hình ảnh đầu tiên về chiếc smartphone đặc biệt này và trải nghiệm của các phóng viên Cnet. Tuy nhiên chúng ta sẽ cùng nhìn kỹ hơn vào thiết kế của chiếc smartphone CPlus, để thấy được cách thức “uốn cong” đặc biệt của nó.

Rõ ràng không hề đơn giản để có thể tạo ra một chiếc smartphone uốn cong. Có thể việc tạo ra một chiếc màn hình uốn cong không phải là điều khó khăn, rất nhiều nhà sản xuất đã làm được điều đó. Nhưng để có thể uốn cong được cả vỏ và linh kiện điện tử của chiếc smartphone lại là thách thức rất lớn.

 


Chiếc smartphone uốn cong của Moxi Group.

Chiếc smartphone uốn cong của Moxi Group.

 

Moxi Group là một trong số rất ít những công ty công nghệ đã nghĩ ra cách để có thể uốn cong một chiếc smartphone. Họ nghĩ ra cách đó là dồn tất cả linh kiện và pin vào phần dưới của chiếc điện thoại, còn phần thân phía trên sẽ thiết kế theo dạng khớp nối để có thể uốn cong cùng với màn hình.

Tuy nhiên trong khi Moxi Group vẫn đang dự định ra mắt một sản phẩm thực tế, thì Lenovo đã nhanh hơn và ra mắt CPlus - chiếc smartphone uốn cong đầu tiên trên thế giới.

 

 

 

Và có vẻ như Lenovo cũng có cùng ý tưởng giống với Moxi Group, chỉ khác một chút ở thiết kế. Mặc dù hãng điện thoại Trung Quốc này chưa tiết lộ cấu tạo bên trong của CPlus, nhưng nhìn từ thiết kế chúng ta có thể đoán được ý tưởng mà họ đã sử dụng.

Đó là cho pin và một số linh kiện điện tử vào trong một đoạn không thể uốn cong. Trong khi đó phần còn lại của chiếc smartphone này cũng sẽ có thiết kế dạng khớp nối sử dụng loại vật liệu có thể co giãn được.

 

 

 

Khi uốn cong, CPlus sẽ không thể cuốn trọn cổ tay của bạn mà chỉ ôm được khoảng 3/4. Thiết kế kiểu này sẽ giúp chiếc smartphone bám chặt vào cổ tay hơn. Tất nhiên với thiết kế hiện tại, chiếc smartphone uốn cong này sẽ chỉ phù hợp với một kích thước cổ tay nhất định.

Và khi đã cuốn quanh cổ tay, bạn vẫn có thể sử dụng màn hình cảm ứng một cách bình thường. Nó sẽ thay thế cho một chiếc smartwatch, hoặc có thể giúp bạn rảnh tay hơn khi đang bận làm một số việc khác.

Bên cạnh CPlus, Lenovo cũng đã giới thiệu một chiếc tablet có màn hình gập với thiết kế bản lề ở ngay chính giữa. Nhờ đó mà một chiếc tablet với kích thước lớn, có thể được gập lại một cách nhỏ gọn hơn và tiện cho việc di chuyển hơn.

 

 

 

Thiết kế của chiếc tablet này đơn giản hơn chiếc smartphone CPlus, bởi nó chỉ cần gập lại chứ không phải uốn cong. Có lẽ Lenovo đã tạo ra một bản lề đặc biệt ở giữa, sau đó sử dụng màn hình OLED có thể uốn cong để trang bị cho chiếc tablet này.

 

 

 

Với thiết kế độc đáo, việc sử dụng tablet sẽ thuận tiên hơn giống như chúng ta cầm theo một chiếc smartphone, khi gập ngược màn hình lại. Nhưng khi cần thiết, bạn vẫn sẽ có một chiếc tablet với màn hình lớn.

Đây mới chỉ là những khái niệm ban đầu được Lenovo giới thiệu, những sản phẩm phiên bản đầu tiên này chắc chắn chưa thể hoàn hảo. Nhưng nó đã thổi một làn gió mới vào thị trường smartphone đang rất ảm đạm hiện nay. Với những chiếc smartphone có thể uốn cong, có lẽ trong tương lai chúng ta sẽ làm được nhiều hơn để biến những thiết bị di động này ngày càng có tính di động cao hơn.

Tham khảo: androidauthority


Đánh giá - Bình luận
Nhận xét đánh giá về Trải nghiệm mới với chiếc smartphone uốn cong và tablet màn hình gập của Lenovo
Nhấn vào đây để đánh giá

Sản phẩm hot

iPhone 6 cũ - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
4.450.000₫

iPhone 6 Plus cũ - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
6.400.000₫

iPhone 6s Plus CPO - mới 100% (Chưa Active)

Bảo hành: 13 tháng
8.650.000₫

iPhone 5 cũ - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
1.950.000₫

iPhone 6 Lock - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
3.400.000₫

iPhone 5s Lock - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
1.950.000₫
© 2012. Công ty Cổ Phần Truyền Thông và Công Nghệ Max.Speed | MTS: 0105915251 Cấp ngày 13-06-2012 do Sở kế hoạch đầu tư TP Hà Nội
Hỗ trợ trực tuyến
0.13841 sec| 1076.922 kb