Thủ thuật ghost Win 7 bằng Onekey đơn giản và hiệu quả nhất

- Tin công nghệ
Thủ thuật ghost Win 7 bằng Onekey đơn giản và hiệu quả nhất
Ghost máy tính là công việc khá quan trọng và cần thiết phải có hiểu biết đối với dân công nghệ, nhất là với những ai có sở thích “nghịch” phần mềm. Sau một thời gian dài hoạt động, cài thêm nhiều phần mềm, bị virus, máy tính thường sẽ chạy chậm, bị treo, đơ và xảy ra nhiều lỗi vặt. Đó là lúc bạn cần cài lại Win, tuy nhiên thao tác này đòi hỏi khá nhiều thời gian, nếu bạn đang bận hoặc không muốn cài lại Win thì ghost máy sẽ là lựa chọn phù hợp hơn cả. Nó vừa giải quyết được vấn đề hiệu suất hệ thống, khôi phục lại máy tính về trạng thái ổn định nhất, vừa tiết kiệm lại vừa tiết kiệm công sức.

Một trong những công cụ ghost máy tính tốt nhất mà chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng hiện nay chính là Onekey ghost. Dù tạo bản ghost hay ghost máy tính bạn cũng chỉ cần vài thao tác nhấp chuột đơn giản là đã có thể thực hiện được. Dưới đây là một vài hướng dẫn cơ bản cho những ai dùng Win 7 mới làm quen với việc ghost máy tính của mình bằng Onekey Ghost.

Tạo bản ghost Win 7 với Onekey Ghost

Đây là bước đầu tiên ngay sau khi bạn cài đặt Win 7, cài các chương trình, phần mềm cần thiết, sau đó tạo một bản ghost, lưu vào USB hoặc ổ D, E để dữ trữ. Các bước tiến hành như sau:

  • Nhấp đúp chuột vào tập tin thực thi của Onekey Ghost.

  • Chờ ít giây để công cụ khởi động, quét các tập tin ghost trên máy tính.

  • Chọn Backup

  • Chọn đường dẫn để lưu file trong GHO WIM ISO ImageFile.

  • Chọn Yes để ứng dụng tiến hành tạo bản ghost cho hệ thống.

Bạn có thể thiết lập sâu thêm bằng cách lựa chọn các tùy chọn khác cho công việc Restore hay Backup bằng cách nhấn vào Advanced.

Hướng dẫn ghost Win 7 bằng Onekey Ghost

Bước 1: Tải và cài đặt OneKey Ghost trên máy tính, download Onekey Ghost.

Bước 2: Sau khi đợi một vài giây, chương trình sẽ liệt kê thông tin về ổ đĩa và những file Ghost mà bạn đã lưu trước đó trong ổ cứng.

Bước 3: Nếu như trên máy của bạn chưa lưu file Ghost nào, bạn tiến hành tao file Ghost luôn đề phòng trường hợp hệ điều hành bị lỗi bằng cách

- Tích chọn vào BackUp, sau đó lựa chọn đường đẫn để lưu File Ghost, tiếp theo bạn Click Yes để chương trình tiến hành sao lưu cho bạn luôn

Bước 4: Khi có thông báo bạn Click Yes để khởi động máy tính và quá trình sao lưu sẽ được diễn ra.

- Nếu như máy tính của bạn đã có lưu sẵn file Ghost rồi, để Ghost lại máy tính bạn quay lại Bước 2. Tại đây bạn tích chọn Restore sau đó lựa chọn File Ghost đã lưu trong máy tính và lựa chọn phân vùng cần khôi phục lại sau đó bạn Click Yes. Chương trình sẽ tự động khôi phục lại hệ điều hành cho bạn trong khoảng thời gian ngắn.

- Sau khi Click Yes chương trình sẽ tự động Ghost lại máy tính cho bạn trên ổ C: Bạn chỉ việc đợi trong một khoảng thời gian ngắn sẽ có kết quả.

 


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Thủ thuật ghost Win 7 bằng Onekey đơn giản và hiệu quả nhất
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

iPhone 6s cũ - Fullbox (99%)

Bảo hành: 13 tháng
3.550.000₫

Xiaomi Mi 8 SE 64GB

Bảo hành: 15 tháng
4.550.000₫

iPhone 7 Lock - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
4.350.000₫

Xiaomi Redmi Note 7

Bảo hành: 15 tháng
3.550.000₫

iPhone 6s Plus cũ - Fullbox (99%)

Bảo hành: 13 tháng
5.350.000₫

Xiaomi Mi 8 Lite RAM 4GB

Bảo hành: 15 tháng
3.950.000₫
© 2012. Công ty Cổ Phần Truyền Thông và Công Nghệ Max.Speed | MTS: 0105915251 Cấp ngày 13-06-2012 do Sở kế hoạch đầu tư TP Hà Nội
Hỗ trợ trực tuyến
0.22740 sec| 2646.18 kb