TeamViewer - kết nối máy tính từ xa

- Tin công nghệ
TeamViewer - kết nối máy tính từ xa
TeamViewer được biết đến là phần mềm điều khiển và kết nối máy tính từ xa trở nên dễ dàng hơn. Bạn vừa có thể làm việc vừa có thể trò chuyện với người khác. Đây cùng là công cụ giúp tiết kiệm thời gian, nâng cao hiệu quả khi hướng dẫn người dùng khác. Để hiểu rõ hơn vèo công cụ này, đừng bỏ lỡ bài chia sẻ của chúng tôi dưới đây.

Những tính năng của TeamViewer

TeamViewer là phần mềm hỗ trợ việc truy cập và điều khiển máy tính từ xa, tập hợp mọi khoảng cách về chung một không gian, giúp tiết kiệm thời gian tương tác và trao đổi, chia sẻ thông tin. Mọi thứ bạn cần hiện ra ngay trước mắt mà không tốn kém thời gian cũng như công sức.

Công nghệ ngày càng phát triển giúp bạn có thể xử lý tốt hơn các công việc từ xa. Chỉ cần ngồi một chỗ bạn cũng có thể làm việc với nhiều người khác một cách hiệu quả mà không tốn thời gian chuẩn bị. Chính bởi vậy, TeamViewer được khá nhiều doanh nghiệp sử dụng để tạo dựng mối quan hệ gần gũi hơn với khách hàng.

Phần mềm này có thể hoạt động tương thích với nhiều nền tảng như Windows, macOS, Linux, Chrome OS, iOS, Android. Người dùng có thể kết nối giữa hai hay nhiều máy tính, giữa máy tính với di động, giữa di dộng với di động,...Đi kèm với tính năng kết nối là tính năng nhắn tin nhanh chóng, có thể gửi tin nhắn khi không có mạng, trò chuyện nhóm,....

Sử dụng băng thông rộng nên tốc độ tuyền dữ liệu cực nhanh mang đến trải nghiệm tốt cho người sử dụng. Người dùng cũng không cần phải lo lắng về vấn đề an ninh nữa bởi TeamViewer được trang bị bảo mật mã hóa phiên nối đầu AES (256 bit), sử dụng trao đổi khóa chung/ riêng RSA 204.

TeamViewer sẽ tạo ra chính sách thiết lập để bắt buộc thực thi, các thay đổi về chính sách cài đặt đều được tự động áp dụng cho tất cả các thiết bị. TeamViewer có thể kết nối cùng lúc nhiều thiết bị với cửa sổ dạng tab hiện đại để người dùng dễ dàng thao tác. Về tốc độ, độ ổn định của kết nối và khả năng hiển thị hình ảnh trên máy khác, TeamViewer được đánh giá cao, hơn cả đối thủ hiện tại của mình là UltraViewer. Bên cạnh đó TeamViewer còn hỗ trợ kiểm soát tài khoản người dùng, kết nối LAN trực tiếp thông qua TCP/IP và mạng riêng ảo.

TeamViewer hỗ trợ việc bật hay khởi động lại máy tính từ xa trong phạm vi mạng cục bộ hoặc thông qua router ở chế độ an toàn, thực hiện sao chép và dán tập tin, ảnh hay văn bản từ một máy tính cho các máy khác thông qua clipboard được đồng bộ. Người dùng có thể dễ dàng gửi tổ hợp các phím đặc biệt đến thiết bị từ xa bỏ qua sự khác biệt hệ điều hành. Các thiết lập kết nối có thể được lưu lại để sử dụng theo nhóm. TeamViewer cũng tạo ra báo cáo đến và đi cho biết những ai đã làm gì, khi nào và trong bao lâu.

Về tính năng họp và thuyết trình, TeamViewer là công cụ khá đắc lực khi bạn cần xếp lịch, tổ chức và gửi thư mời cho các cuộc họp, đồng thời tạo ngay cuộc họp trực tuyến qua lịch Outlook. Đặc biệt TeamViewer còn quả lý phân quyền để phân biệt giữa người tổ chức họp, người thuyết trình và người tham gia. Các tính năng trò chuyện VoIP, video và hội thảo qua điện thoại đều hỗ trợ tối đa khi tương tác và giao tiếp trong cuộc họp. Bạn có thể sử dụng khóa để kiểm soát số người mới tham gia. Về tính năng chia sẻ màn hình, bạn có thể chia sẻ toàn bộ hoặc chỉ chọn cửa sổ của ứng dụng để chia sẻ.

Người dùng có thể sử dụng API nhằm tích hợp TeamViewer vào các ứng dụng, hỗ trợ truy cập máy tính, tạo liên hệ báo cáo, quản lý người dùng, triển khai chính sách và quản lý phiên; hay tích hợp TeamViewer vào các ứng dụng di động bằng cách chia sẻ màn hình SDK cho di động Android và iOS. Tính năng trò chuyện từ môi trường trình duyệt Web được trang bị đầy đủ và hỗ trợ tối đa cho người dùng.

Hiện phiên bản TeamViewer 13 đã dược gửi tới người dùng với nhiều cải tiến về cả giao diện lẫn tính năng hy vọng mang đến nhiều lợi ích tốt hơn các phiên bản TeamViewer 11 và TeamViewer 12 trước đây. Cụ thể như sau:

TeamViewer 13 hỗ trợ mobile rất tốt, mang đến giải pháp chia sẻ màn hình iOS từ xa đầu tiên và cũng là duy nhất trên thị trường công nghệ hiện nay. Điều này đặc biệt hữu ích đói với các kỹ thuật viên IP khi cần hương dẫn chăm sóc khác hàng từ xa, giải quyết các sự cố kịp thời và chính xác nhất. Ngoài ra, TeamViewer 13 còn hỗ trợ điều khiển từ xa dành cho các thiết bị Motorola. Bản cập nhật TeamViewer Remote Control Android giúp dỡ người dùng trong việc tìm kiếm và kết nối các thiết bị dễ dàng hơn.

TeamViewer 13 tối ưu hóa quy trình làm việc của bạn bằng việc gửi và chuyển file trực quan, chuyển đổi tập tin an toàn giữa các thiết bị bằng việc kiểm soát chặt chẽ các quá trình. Phiên bản này cũng cho phép bạn xem thông tin các máy tính hệ điều hành, bộ vi xử lý, RAM từng thiết bị trên bảng quản lý mà không yêu cầu thiết lập kết nối. Tính năng tự động phân công nhiệm vụ giúp tiết kiệm thời gian khi giao công việc cho các thành viên trong nhóm.

TeamViewer 13 giúp kết nối nhanh đến các thiết bị hay dùng mà không mất công tìm kiếm lại, cung cấp các thông tin thiết bị kết nối từ xa như thời gian hoạt động, số seri, sức khỏe ổ cứng, mức pin. Bên cạnh đó là chức năng sắp xếp, tập hợp nhóm và chia sẻ máy tính cùng địa chỉ liên hệ nếu cần; thêm người dùng và thiết bị, chia sẻ các nhóm, truyền tập tin với tốc độ lên đến 200 MB/giây.

TeamViewer 13 cũng giúp bạn ghi lại các phiên họp với âm thanh, thoại qua giao thức IP, video và hình ảnh,lưu các video sang định dạng AVI. Tính năng in ấn từ xa cũng là cải tiến đáng kể với tính năng in tài liệu đủ màu trên máu in cục bộ, tự động dò máy in đã được cài đặt. TeamViewer 13 được đánh giá là giải pháp giao tiếp doanh nghiệp hiệu quả khi được trao quyền kiểm soát hệ thống IP bảo mật cho bộ phận công nghệ để mang tới các doanh nghiệp, doanh nhân những dịch vụ tốt nhất.

Ngoài ra, phiên bản TeamViewer 13 mang đến một giao diện người dùng được sắp xếp khoa học rõ ràng hơn, thao tác nhanh hơn.
So với rất nhiều các phần mềm điều khiển từ xa hiện nay, TeamViewer đã đạt đến một ngưỡng khó có phần mềm nào đuổi kịp, tuy nhiên nhà phát triển vẫn không ngừng đổi mới để đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu của khách hàng.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về TeamViewer - kết nối máy tính từ xa
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

iPhone 6s cũ - Fullbox (99%)

Bảo hành: 13 tháng
3.550.000₫

Xiaomi Mi 8 SE 64GB

Bảo hành: 15 tháng
4.550.000₫

iPhone 7 Lock - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
4.350.000₫

Xiaomi Redmi Note 7

Bảo hành: 15 tháng
3.550.000₫

iPhone 6s Plus cũ - Fullbox (99%)

Bảo hành: 13 tháng
5.350.000₫

Xiaomi Mi 8 Lite RAM 4GB

Bảo hành: 15 tháng
3.950.000₫
© 2012. Công ty Cổ Phần Truyền Thông và Công Nghệ Max.Speed | MTS: 0105915251 Cấp ngày 13-06-2012 do Sở kế hoạch đầu tư TP Hà Nội
Hỗ trợ trực tuyến
0.23013 sec| 2663.617 kb