Tải Notepad++ - Phần mềm soạn thảo ngôn ngữ lập trình

- Tin công nghệ
Tải Notepad++ - Phần mềm soạn thảo ngôn ngữ lập trình
Notepad++ là một công cụ giúp người dùng soạn thảo văn bản, chỉnh sửa đơn giản miễn phí, gọn nhẹ hiện nay. Là một ứng dụng cơ bản Notepad++ có các chức năng như tô sáng và tìm kiếm và thay thế code, đánh dấu cú pháp nhanh gọn, dễ dàng. Ứng dụng còn giúp người dùng phóng to thu nhỏ văn bản và thêm bookmark các file thường.

Notepad được Microsoft cho ra đời trước Windows. Ngay tại thời điểm ra mắt năm 1983, nó được tích hợp sử dụng giống như một ứng dụng cho Microsoft Mouse và được chạy trong môi trường MS-DOS. Đến năm 1985, Microsoft phát triển Notepad và được tích hợp trên hệ điều hành Windows đầu tiên Windows 1.0. Sự tích hợp hòa hợp này đã không thể vắng bóng trên các hệ điều hành tiếp theo của Windows.

Phần mềm Notepad++ còn được sử dụng như là công cụ ghi chú hữu hiệu trên máy tính. Bạn có thể note lại những công thức, những câu nói tâm đắc, những lời nhắc nhở cần phải làm gì để khi mở máy tính lên là có thể nhìn thấy bất kỳ lúc nào, những thông tin trên notepad sẽ được lưu lại kể cả khi bạn tắt máy nên nó vô cùng có ích. Ngoài ra, đối với những người lập trình thì Notepad++ lại là công cụ giúp ích trong việc sửa lỗi code nào đórất hay được sử dụng để fix lỗi một đoạn code nào đó mà không cần dùng đến các công cụ phức tạp khác.

Notepad++ hiện nay được sử dụng khá phổ biến trên windows với chức năng soạn thảo ngôn ngữ lập trình với hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau, việc soạn thảo mã nguồn và chèn một đoạn code diễn ra nhanh chóng và gọn nhẹ hơn bao giờ hết. Với notepad++ , người dùng được phép khai thác đầy đủ các tính năng về việc tạo và chỉnh sửa văn bản, kết nối với máy in để in văn bản dễ dàng.

Tính năng chính của notepad++:

-  Hỗ trợ hầu hết các định dạng ngôn ngữ lập trình phổ biến

notepad++ hỗ trợ hầu hết các ngôn ngữ lập trình  C, C++, Java, C#, XML, HTML, PHP, Javascript, RC resource file, makefile, ASCII art file (.nfo), doxygen, ini file, batch file), ASP, VB/VBS source files, SQL, Objective-C, CSS, Pascal, Perl, Python và Lua.  Ngoài ra, download notepad còn cho phép người dùng có thể chuyển đổi ngôn ngữ lập trình một cách dễ dàng. Bạn có thể chuyển đổi một đoạn code được viết dưới ngôn ngư C, C++ thành Java và ngược lại.

Để sử dụng notepad hiệu quả hơn, bạn có thể kết hợp với phím tắt notepad++ để đẩy nhanh công việc của mình. Các bạn tham khảo bài tổng hợp phím tắt notepad++ trên Windows 7, 8, 8.1, 10 rất hữu ích cho việc lập trình.

-  Tích hợp nhiều chức năng của công cụ soạn thảo đơn giản:

notepad++  được tích hợp rất nhiều chức năng của một công cụ soạn thảo văn bản đơn giản. Nó  cho phép người dùng có thể cắt và xóa đoạn văn bắn, copy từ một văn bản này sang đoạn khác, hỗ trợ công cụ tìm kiếm nhằm giúp kiểm tra văn bản dễ dàng hơn. Thêm vào đó, tải notepad còn được tích hợp tính năng kết nối với máy in nhằm giúp bạn có thể in đoạn văn bản ra giấy in làm tài liệu lưu trữ.

- Lưu trữ và sử chữa mọt đoạn code dễ dàng và nhanh chóng:

notepad++ hỗ trợ người dùng trong việc chỉnh sửa và lưu trữ các đoạn code dàng hơn. Notepad++ hỗ trợ rất nhiều định dạng ngôn ngữ lập trình như C. C++, Java, Ada, Batch,  MS DOT... Với tính năng này bạn có thể chèn một đoạn chèn 1 doạn code vào trong máy tính và chỉnh sửa nó dễ dàng.

- Hỗ trợ biên tập nhiều tài liệu khác nhau:

notepad++ cho phép bạn có thể làm việc với nhiều tài liệu và đoạn code trong một lúc lúc. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng làm việc hơn thay vì chỉ có thể làm việc từng đoạn code một. Ngoài ra, phần mềm này cũng hộ trợ người dùng trong việc tạo style và background dễ dàng hơn nhiều.

- Hỗ trợ sao lưu dưới nhiều định dạng ngôn ngữ lập trình:

notepad++ còn hỗ trợ người dùng trong việc sao lưu đoạn code của mình dưới nhiều dạng ngôn ngữ lập trình. Với note pad bạn có thể dễ dàng sao lưu đoạn code đó dưới dạng Html, Pascal, java...

- Hỗ trợ đa ngôn ngữ:

Nhằm giúp người dùng có thể dễ dàng sử dụng hơn, notpad hỗ trợ rất nhiều định dạng ngôn ngữ và chữ viết. Người dùng có thể chọn ngôn ngữ phù hợp với mình như tiếng Anh, Đức, Pháp, Ý, Nga, Nhật, Hàn Quốc, Ấn Độ, Trung Quốc, Tây Ban Nha và nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác.
 

Phần mềm notepad++ hỗ trợ soạn thảo văn bản đa tính năng đặc biệt dành riêng cho người lập trình, tuy vậy cách sử dụng lại rất đơn giản nhằm cung cấp cho người dùng một công cụ tốt hơn Notepad mặc định của Windows. Notepad++ cho phép soạn thảo mã nguồn và chèn một đoạn code nhanh chóng và gọn nhẹ.

notepad++ là công cụ soạn thảo ngôn ngữ lập trình nhằm giúp cho người dùng có thể chèn và viết những đoạn code lập trình dễ dàng hơn. Công cụ này được coi như một sản phẩm thay thế tính năng Notepad vì có những ưu điểm vượt trội hơn và hỗ trợ đa ngôn ngữ. notepad++ được tạo lên bởi Don Ho, một lập trình viên người Pháp gốc Hoa.

Để mở notepad trên máy tính bạn có rất nhiều cách khác nhau như mở qua Start Menu hay mở trong thư mục với các bước đơn giản nhất.

Là một tiện ích được phát triển từ notepad, notepad++ mang đầy đủ tính năng của người anh em của nó Notepad. notepad++ cho phép người dùng có thể chèn hoặc soạn thảo một văn bản đơn giản, nhanh chóng không cầu kì về cách thể hiện cũng như hình thức văn bản. Ngoài ra, notepadd cũng được tích hợp một số phím nóng nhằm giúp người dùng có thể dể dàng làm việc mà không cần dùng chuột. Notepad++ cũng có chức năng kết nối với máy in để in văn bản dễ dàng.

Nhiều người làm việc trong lĩnh vực lập trình và xử lý dữ liệu cũng đã quen thuộc với phần mềm Weka với nhiều thuật toán Machine Learning giải quyết các vấn đề liên quan đến khai phá dữ liệu, bên cạnh đó Weka còn cung cấp nhiều môi trường làm việc khác nhau để hỗ trợ người dùng.

Để biên tập mã nguồn Unicode, bạn hãy sử dụng RJ TextEd có các tính năng hỗ trợ Unicode, làm nổi bật cú pháp và tập hợp mã, hỗ trợ biên tập HTML. Bên cạnh đó RJ TextEd còn hỗ trợ kiểm tra chính tả, tự động hoàn tất từ...

Nếu notepad++ hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình thì C Free lại là công cụ lập trình C  chuyên biệt và việc viết code trong C sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Với C Free, người dùng có thể tra cứu công dụng của một lệnh, báo lỗi code phát sinh, biên dịch thông qua phím nóng, tạo và đưa file vào Project thông qua menu Project...

notepad++ hỗ trợ việc đọc nhiều định dạng ngôn ngữ như C, C+, Java... Điều này giúp bạn có thể kiểm tra dễ dàng các đoạn code lập trình mà không phải sử dụng một phần mềm chuyên việt để để đọc. Phần mềm hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ ngoài tiếng Anh và Pháp Đức ra còn có các ngôn ngữ của các quốc gia khác trên thế giới. Như notepad, notepad++ còn hỗ trợ liên kết với máy in,  bạn có thể in định dạng văn bản mình ra giấy để làm việc hoặc lưu trữ dễ dàng hơn.

Còn Microsoft Visual C++ lại hỗ trợ cho ngôn ngữ C++ cung cấp cho bạn nhiều chức năng trong việc lập trình, ngoài ra Microsoft Visual C++ cũng hỗ trợ môi trường IDE, do đó khi code xong một chương trình người dùng có thể kiểm tra và chạy luôn.

Khi nhắc đến phần mềm soạn thảo HTML thì bạn tải notepad++, còn khi nhắc tới ứng dụng hỗ trợ soạn thảo XLM thì người dùng lại nhắc đến XML Notepad. XML Notepad hỗ trợ lập trình bằng cách hiển thị thành phần các lớp (class), tag và giá trị (value) dưới các mã màu tại mục Tree View ngay bên trái giao diện màn hình.

Một ngôn ngữ cũng đã và đang được giảng dạy trong các trường học hiện nay đó là ngôn ngữ Pascal. Với ngôn ngữ Pascal, người dùng thường sử dụng phần mềm Pascal để lập trình và chạy thử chương trình của mình.

Notepad++ là một trong những công cụ soạn thảo được đánh giá tốt nhất hiện nay với việc hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình, mang đến một môi trường làm việc hiệu quả cho bạn. Phần mềm này mang đến nhiều tính năng trong việc tạo, chỉnh sửa văn bản, kết nối với máy in để in ấn dễ dàng hơn.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Tải Notepad++ - Phần mềm soạn thảo ngôn ngữ lập trình
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

Xiaomi Redmi Note 7

Bảo hành: 15 tháng
3.550.000₫

Xiaomi Mi 8 SE 64GB

Bảo hành: 15 tháng
4.550.000₫

iPhone 6s cũ - Fullbox (99%)

Bảo hành: 13 tháng
3.550.000₫

iPhone 7 Lock - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
4.350.000₫

iPhone 6s Plus cũ - Fullbox (99%)

Bảo hành: 13 tháng
5.350.000₫

Xiaomi Redmi Note 7 Pro RAM 4GB64GB

Bảo hành: 15 tháng
4.950.000₫
© 2012. Công ty Cổ Phần Truyền Thông và Công Nghệ Max.Speed | MTS: 0105915251 Cấp ngày 13-06-2012 do Sở kế hoạch đầu tư TP Hà Nội
Hỗ trợ trực tuyến
0.23314 sec| 2683.789 kb