Tác dụng của chế độ nền tối trên điện thoại, chế độ Dark mode trên điện thoại

- Tin công nghệ
Tác dụng của chế độ nền tối trên điện thoại, chế độ Dark mode trên điện thoại
Dark Mode là một trong những tính năng được chờ đợi nhất của năm 2019. Kể từ khi được ra mắt đến thời điểm hiện tại. Trước đó, tính năng này được Google phát triển và được người dùng rất yêu thích. Tiếp đó Apple mang đến cho hệ điều hành macOS trên máy tính Mac

Và giờ đây Dark Mode cũng đã xuất hiện trên iOS 13 dành cho iPhone. Hãy cùng MSmobiel tìm hiểu xem lợi ích của tính năng này có tác dụng như thế nào nhé.

1. Giao diện Dark Mode

Dark Mode hay còn gọi là Chế độ bóng tối hay Chế độ nền tối với nền màu đen bao trùm màn hình iPhone. Điều đó làm cho chiếc iPhone của bạn trở nên độc đáo hơn (bởi chế độ nền tối này đã xuất hiện khá lâu trên điện thoại Samsung Galaxy các mẫu Flagship mới nhất.

Trên trang hỗ trợ Apple đã tuyên bố rằng Dark Mode sẽ giúp bạn tập trung làm việc và hiệu quả hơn, làm nổi bật nội dung cần thiết và giảm sự chú ý của các cửa sổ và trình công cụ cũng như nâng cao trải nghiệm trong môi trường tối. Ngoài ra tính năng này có thể tự động bật khi trời tối hoặc theo lịch hẹn sẵn.

2. Tác dụng tiết kiệm PIN

Đúng như Apple công bố, và thực tế trải nghiệm cho thấy Dark Mode có thể giúp tiết kiệm PIN hơn trên những smartphone sử dụng màn hình OLED như iPhone XiPhone Xs hay iPhone 11 Pro. Mặc dù chưa có tuyên bố chính thức về việc tăng tuổi thọ của PIN, nhưng một số chuyên gia cho rằng Dark Mode có thể làm điều này , giúp thiết bị ít tiêu hao năng lượng hơn.

Như vậy có thể nói chế độ nền tối sẽ giúp các bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời lượng Pin trong quá trình sử dụng.

3. Tác dụng đến sức khỏe

Apple cho biết Dark Mode được thiết kế giúp giảm tác động đến mắt của bạn và giúp mắt bạn thoải mái hơn khi nhìn vào màn hình. Chế độ này giúp mắt thoải mái hơn khi xem phim hoặc đọc sách/ báo vào ban đêm, giảm sự tác động của tia sáng chói đến thị lực. Nhờ đó, người dùng sẽ không bị đau mắt, và sẽ ngủ ngon hơn.

Dù vậy, nhưng các bạn cũng phải hạn chế sử dụng điện thoại vào ban đêm vì thời lượng sử dụng cũng ảnh hưởng không kém đến sức khỏe và thị lực. Mặc dù còn nhiều tranh luận, nhưng thiết kế Dark Mode rõ ràng đã tạo nên sự độc đáo và khác biệt của iPhone. Điều này đã trở thành xu hướng mới trong những năm gần đây sau nhiều năm đã quá quen thuộc với nền trắng.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Tác dụng của chế độ nền tối trên điện thoại, chế độ Dark mode trên điện thoại
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

Xiaomi Redmi Note 8 (4GB/64GB)

Bảo hành: 12 tháng
3.290.000₫

Xiaomi Redmi 8 (3GB/32GB) Chính hãng DGW

Bảo hành: 18 tháng
2.890.000₫

Xiaomi Redmi 8 (4GB/64GB) Chính hãng DGW

Bảo hành: 18 tháng
3.190.000₫

iPhone 11 64GB

Bảo hành: 6 tháng
15.590.000₫

iPhone Xr 64GB

Bảo hành: 6 tháng
10.190.000₫

iPhone 8 Plus 64GB

Bảo hành: 6 tháng
8.090.000₫
© 2011 - 2020 MSmobile - Hệ thống bán lẻ điện thoại di động.
Hỗ trợ trực tuyến
0.16682 sec| 2210.453 kb