Sửa BAD ổ cứng bằng HDD Regenerator

- Tin công nghệ
Sửa BAD ổ cứng bằng HDD Regenerator
Khi sử dụng máy tính bình thường bỗng một ngày nào đó ổ cứng của bạn không thể ghi file hay đọc file bạn sẽ sửa lý thể nào ? Bạn sẽ mang ra hàng sửa máy tính chứ vậy hãy đọc bài viết này để biết cách xử lý nhé. BAD là một thuật ngữ để chỉ sự hư hỏng của một khoảng đĩa trong ổ cứng mà ổ cứng không thể đọc hoặc ghi được. HDD Regenerator là một trong những phần mềm hữu ích để giải quyết lỗi ổ cứng. Khi phát hiện ổ cứng của bạn bị Bad-Sector nếu nhẹ thì bạn có thể sử dụng các phần mềm chuyên dụng để khoanh vùng rồi loại bỏ phần bị Bad-Sector đi còn nếu nặng hơn thì bạn nên sao lưu dữ liệu sang một ổ cứng mới, vì ổ cứng bị nhiều Bad-Sector có thể hỏng bất cứ lúc nào.

Hướng dẫn sửa BAD ổ cứng bằng HDD Regenerator

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm HDD Regenerator về máy tính. Sau khi tải về và cài đặt, bạn mở phần mềm giao diện như hình sau:

Bước 2: Nhìn vào cửa sổ chính, đầu tiên bạn có thể thấy dòng “Click here to repair physical bad sector on damaged drive surface under Windows … “. Đây chính là tính năng quét và sửa bad sector trực tiếp ở trên Windows, bạn sẽ không còn cần phải khởi đông lại và vào MS Dos mới làm được như các phiên bản trước.

Bước 3: Để sử dụng chức  năng sửa bad trực tiếp trên Windows, đầu tiên bạn phải đóng hết tất cả chương trình còn lại đang chạy trên máy, sau đó click vào mục Click here to repair physical bad sector on damaged driver surface under Windows (XP,Vista,7,8). Sau đó có thông báo hiện ra, bạn click vào Cancel, vì nếu chọn Yes  thì chương trình sẽ bắt máy tính phải khởi động lại.

Bước 4: Tiếp theo, bạn chọn mục Choose driver to process, bạn chọn ổ cứng của bạn rồi click Start Process. 1 cửa sổ mới hiện ra, hãy click vào Cancel. Lúc này thì 1 bảng màu đen hiện ra, trong đó có các lựa chọn cho người sử dụng.

Bước 5: Lựa chọn 1 là chỉ quét chứ không sửa lỗi. Lựa chọn 2 là vừa quét vừa sửa lỗi. Bạn chỉ cần ấn số 2Enter là được.

Tiếp đó bạn chọn mục Scan and repair, sau đó chọn tiếp mục Start Sector 0 và chờ đợi cho chương trình chạy xong. Tùy vào dung lượng ổ cứng mà thời gian quét khác nhau, thường là hơn 1 tiếng đồng hồ.

Như vậy trong bài này mình đã hướng dẫn các bạn cách sửa BAD thành công bằng HDD Regenrator. Chúc các bạn thành công.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Sửa BAD ổ cứng bằng HDD Regenerator
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

iPhone 6s cũ - Fullbox (99%)

Bảo hành: 13 tháng
3.550.000₫

Xiaomi Mi 8 SE 64GB

Bảo hành: 15 tháng
4.550.000₫

iPhone 7 Lock - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
4.350.000₫

Xiaomi Redmi Note 7

Bảo hành: 15 tháng
3.550.000₫

iPhone 6s Plus cũ - Fullbox (99%)

Bảo hành: 13 tháng
5.350.000₫

Xiaomi Mi 8 Lite RAM 4GB

Bảo hành: 15 tháng
3.950.000₫
© 2012. Công ty Cổ Phần Truyền Thông và Công Nghệ Max.Speed | MTS: 0105915251 Cấp ngày 13-06-2012 do Sở kế hoạch đầu tư TP Hà Nội
Hỗ trợ trực tuyến
0.23536 sec| 2637.977 kb