Sáng lập Huawei: Nước Mỹ đã quá coi thường chúng tôi

- Tin công nghệ
Sáng lập Huawei: Nước Mỹ đã quá coi thường chúng tôi
Ông Nhậm Chính Phi, sáng lập Huawei, không nghĩ rằng lệnh cấm mà chính phủ Mỹ nhắm vào gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc sẽ gây ảnh hưởng tới quá trình triển khai mạng 5G trên toàn cầu.

Sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi vừa có những phát biểu đầu tiên về lệnh cấm Huawei mua công nghệ, linh kiện và phần mềm từ các công ty Mỹ mà chính quyền Tổng thống Trump vừa ban hành. Ông Nhậm đánh giá thấp tác động của lệnh cấm này mặc dù nó có thể làm tê liệt khả năng hợp tác của Huawei với các công ty Mỹ như Google, Qualcomm và Intel..

Trong một cuộc họp báo với Truyền trông Trung Quốc tại trụ sở Huawei ở Thâm Quyến, ông Nhậm nói việc chính quyền Mỹ hoãn lệnh cấm 90 ngày không ảnh hưởng nhiều tới Huawei bởi họ đã có các kế hoạch dự phòng.

"Trong thời điểm quan trọng như thế này, tôi rất biết ơn các công ty Mỹ vì họ đã đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của Huawei và cho thấy sự tận câm của họ với vấn đề này", ông Nhậm nói. "Theo như tôi biết, các công ty Mỹ đã cố gắng thuyết phục chính phủ của họ cho phép họ hợp tác với Huawei. Chúng tôi luôn cần chip do các công ty Mỹ phát triển và chúng tôi suy nghĩ một cách hạn hẹp để rồi loại bỏ các linh kiện của Mỹ".

Ông Nhậm nói rằng các hạn chế thương mại mà Mỹ áp đặt sẽ không ảnh hưởng tới việc triển khai mạng 5G của Huawei và không nghĩ rằng có bất cứ hãng nào bắt kịp được công nghệ viễn thông của Huawei trong hai đến ba năm tới. "Chính phủ Mỹ đã quá coi thường chúng tôi", ông Nhậm nói.

Ông Nhậm Chính Phi, 74 tuổi, rất hiếm khi trả lời phỏng vấn. Tuy nhiên, do căng thẳng giữa Huawei và Mỹ cùng với việc con gái Mạnh Vãn Chu (CFO Huawei) bị phía Canada bắt giữ theo yêu cầu của Mỹ, gần đây ông xuất hiện trước công chúng nhiều hơn bình thường. Ông Nhậm từng làm kỹ sư trong quân đội Trung Quốc trước khi thành lập Huawei và điều này cũng góp phần khiến Huawei bị nghi hỗ trợ các hoạt động gián điệp của chính phủ Trung Quốc.

Tuân thủ quy định của chính quyền Trump, Google đã thu hồi giấy phép sử dụng Android của Huawei vào hôm chủ nhật vừa rồi. Trong khi đó, Intel và Qualcomm cũng đã yêu cầu nhân viên ngừng hợp tác với Huawei. Điều này sẽ khiến Huawei phải ngừng bán những thiết bị chạy các ứng dụng và dịch vụ của Google cũng như có các linh kiện do Mỹ sản xuất. Tuy nhiên, phía Huawei cho biết họ đã xây dựng một hệ điều hành thay thế và dự trữ linh kiện để đề phòng tình huống này xảy ra.


Tags: Huawei
Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Sáng lập Huawei: Nước Mỹ đã quá coi thường chúng tôi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

iPhone 6s Plus

Bảo hành: 2 tuần
4.490.000₫

Samsung Galaxy A50s - Chính hãng

Bảo hành: 12 tháng
5.690.000₫

Samsung Galaxy A50 - Chính hãng

Bảo hành: 12 tháng
5.990.000₫

Xiaomi Mi 8 SE 64GB

Bảo hành: 15 tháng
Liên hệ

OPPO A11 (2019) - Chính hãng

Bảo hành: 12 tháng
Liên hệ

OPPO Reno Ace - Chính hãng

Bảo hành: 12 tháng
Liên hệ
© 2011 - 2019 MSmobile - Hệ thống bán lẻ điện thoại di động. Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Đức Tuấn
Hỗ trợ trực tuyến
0.18984 sec| 2117.008 kb