Phép thuật biến iPhone lock thành iPhone quốc tế

- Tin công nghệ
Phép thuật biến iPhone lock thành iPhone quốc tế
Trong thời gian ngắn gần đây xuất hiện tình trạng một số người dùng iPhone xách tay phiên bản lock đã được active nhưng bị khóa trở lại chỉ sau 1 thời gian ngắn.

iphone 6s lock xách tay vẫn là một lựa chọn của nhiều tín đồ Apple khi có giá bán tốt hơn so với bản quốc tế. Tuy nhiên, người tiêu dùng khi lựa chọn iPhone lock đã unlock có thể gặp rủi ro bởi một số trường hợp đã bị khóa mạng trở lại, không thể sử dụng SIM trong nước.

Sau khi xóa hết dữ liệu, đưa iPhone 6 plus lock trở về trạng thái như mới xuất xưởng hoặc restore lại hệ điều hành iOS, chiếc iPhone "xách tay" của một khách hàng tại TP.HCM bỗng dưng trở thành máy khóa nhà mạng, chỉ có thể kích hoạt bằng SIM của nhà mạng gốc khi mua máy.

Vấn đề khó hiểu ở chỗ chiếc iPhone này trước khi cài đặt lại vẫn sử dụng bất kỳ SIM của nhà mạng nào, kể cả trong nước hay ngoài nước suốt nửa năm từ khi mua máy.

Trường hợp này xảy ra với một số máy được nhà mạng unlock tạm thời (được gọi là unlock worldwide), tất nhiên chủ sở hữu máy có thể sử dụng iPhone 5 lock khi du lịch hay công tác ở nước ngoài trong một khoảng thời gian nhất định.

Thiết bị sẽ chỉ bị khóa mạng trở lại khi cài đặt lại, nếu cập nhật iOS qua OTA sẽ không bị khóa. Về phía kỹ thuật viên của iPhone lại cho rằng, không ít trường hợp gặp phải tình huống này do lỗi đồng bộ giữa hệ thống máy chủ kích hoạt máy của nhà mạng và của Apple.

Trên thực tế, không hề tồn tại cách unlock iPhone bằng “code” như nhiều cơ sở  bán điện thoại vẫn quảng cáo, chi phí cho một lần unlock lên tới vài triệu đồng. Việc unlock iPhone sẽ chỉ có thể thực hiện bởi chính nhà mạng, và chi phí thường được dùng để đóng các khoản nợ cước, hay dùng các mối quan hệ để tác động người quen trong nhà mạng thực hiện giúp quy trình unlock thiết bị từ xa.

Một số nhà mạng trên thế giới cho phép người dùng có thể thực hiện unlock iPhone miễn phí hoặc trả phí tùy thuộc vào khoảng thời gian sử dụng và thời điểm mua máy hay nhà mạng. đã có thông tin rằng có thể unlock miễn phí, nhưng phải có mặt tại Mỹ và phải có một giấy an sinh xã hội hợp lệ. ngược lại, AT&T lại hỗ trợ người dùng thực hiện unlock bằng cách gọi điện tới nhà mạng ngay từ Việt Nam.

Trên thực tế, để phân biệt giữa iPhone unlock vĩnh viễn với unlock tạm thời người dùng chỉ còn cách chờ đợi vài tháng để xem thiết bị có bị khóa lại sau khi cài đặt lại hay không. Cách khác là liên lạc trực tiếp với bộ phân chăm sóc khách hàng của Apple hoặc nhà mạng gốc, hay sử dụng một số dịch vụ check trực tuyến (tuy nhiên kết quả không đảm bảo).

Có lẽ giải pháp tốt nhất là hãy mua iPhone chính hãng. Ngoài ra cũng có thể chọn cửa hàng xách tay uy tín để sở hữu chiếc máy có chất lượng tốt nhất.

Nếu đang sử dụng iPhone và ban không muốn mạo hiểm thì cách tốt nhất là không thực hiện cài đặt mới (restore) hay xóa hết dữ liệu máy. Nếu có nhu cầu sử dụng iOS mới, hãy chỉ cập nhật trực tiếp từ máy bằng cách vào mục Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm và hạn chế việc Jailbreak máy.

Ngoài ra hãy chuẩn bị một chiếc SIM tương ứng với nhà mạng gốc của máy, nhằm trường hợp bị lock trở lại người dùng vẫn có thể kích hoạt máy để sử dụng iPhone như một chiếc… iPod touch. Giải pháp khác là  sử dụng  SIM ghép tiết kiệm, nhưng vẫn còn thiếu ổn định.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Phép thuật biến iPhone lock thành iPhone quốc tế
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

iPhone 6s 16GB

Bảo hành: 7 ngày
3.090.000₫

iPhone 6s 32GB

Bảo hành: 7 ngày
3.290.000₫

iPhone 6s 64GB

Bảo hành: 7 ngày
3.490.000₫

iPhone 6s Plus 16GB

Bảo hành: 7 ngày
4.390.000₫

iPhone 6s Plus 32GB

Bảo hành: 7 ngày
4.890.000₫

iPhone 6s Plus 64GB

Bảo hành: 7 ngày
5.190.000₫
© 2011 - 2019 MSmobile - Hệ thống bán lẻ điện thoại di động.
Hỗ trợ trực tuyến
0.09641 sec| 2120.281 kb