Những phần mềm tự tìm driver, cài driver tự động cho máy tính, Laptop

- Tin công nghệ
Những phần mềm tự tìm driver, cài driver tự động cho máy tính, Laptop
Một trong những phải pháp đơn giản nhất giúp cho máy tính của bạn luôn hoạt động ở trạng thái tốt nhất là thường xuyên driver cho các thành phần hệ thống. Thế nhưng, đối với những người không chuyên về IT thì việc tìm ra phần mềm để cập nhật driver phù hợp nhất là việc khá khó khăn. Chính vì vậy, ngay bây giờ chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc những phần mề cài driver tự động nhanh chóng và đơn giản nhất.

 

Những phần mềm tự động tải driver cho máy tính, laptop

1. DriverEasy: Đây là một trong phần mềm tự động driver tốt nhất hiện nay, nhận diện được nhiều phần cứng chính xác ít xảy ra tình trạng xung đột driver.

2. Driver Booster: Phần mềm này có ưu điểm như hoàn toàn miễn phí, tìm và nhận dạng các driver lỗi thời trên máy tính. Hơn nữa, nó còn sửa chữa các lỗi phần cứng, các xung đột trên hệ thống.

3. 3DP Chip: Phần mềm này tự tìm driver còn thiếu bổ sung cho máy tính, 3DP Chip nhỏ gọn, dễ sử dụng và đặc biệt là nó hoàn toàn miễn phí.

4. Driver Detective: Cập nhật các Driver phù hợp nhất cho hệ thống mỗi khi bạn cài đặt lai hệ điều hành, cùng với đó nó còn tạo bản sao lưu dự phòng cho máy tính.

5. Smart Driver Updater: Tự động cập nhật Driver, thiết lập lịch biểu nhắc nhở Driver. Bên cạnh đó, phần mềm này còn có tính năng sao lưu Driver trước khi cài Driver mới.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm DriverEasy tự động tìm Driver

Bước 1: Tải và cài đặt Driver Easy về máy.

Bước 2: Khởi động Driver Easy, bấm Scan now để bắt đầu quá trình tìm driver tự động.

 

Hệ thống sẽ bắt đầu quá trình quét toàn hệ thống để tìm những driver chưa có hoặc đã cũ.

 

Bước 3: Xuất hiện danh sách các driver đã cũ hoặc cần bổ sung, bạn có thể bấm để lựa chọn cập nhật từng driver hoặc bấm All để cập nhật driver toàn hệ thống

 

Bước 4: Khi bắt đầu update, phần mềm sẽ có lựa chọn cho bạn có muốn sao lưu lại 1 bản phục hồi trước khi cài đặt driver mới hay không. Bạn nên chọn việc sao lưu tự động Automatically Create, tuy nhiên hành động này yêu cầu bạn phải nâng cấp Driver Easy lên phiên bản trả phí Professional

 

Bước 5: Quá trình cài đặt tự động driver bắt đầu, bạn chờ đến khi cài đặt xong có thể khởi động lại máy để hoàn tất.

 

Các bạn cũng có thể trả phí để nâng cấp phần mềm lên phiên bản Professional với nhiều tính năng ưu việt hơn như tăng tốc độ download, tải nhiều driver cùng một lúc, tự động tạo bản sao lưu hệ thống...

Ngoài DriverEasy, các bạn có thể sử dụng 3D Chip để cập nhật tự động driver cho máy tính của mình. Nếu chưa thực hiện thành công, các bạn tham khảo cách tự tìm driver bằng 3D Chip đã được Taimienphi.vn hướng dẫn khá chi tiết trong bài viết thủ thuật trước đây.

Tự động cài driver bằng Driver Booster cũng là một cách hay được người dùng sử dụng gần đây. Driver Booster có tốc độ tìm kiếm và tải driver cho máy tính, laptop khá nhanh, không phải nói quá nhưng thật sự khi sử dụng bạn sẽ thấy được tính năng hữu ích của nó.

Như đã liệt kê trong danh sách, Smart Driver Updater cũng là một trong những phần mềm hỗ trợ tải driver tự động hiệu quả, tham khảo cách cập nhật Driver bằng Smart Driver Updater một cách tự động để tiết kiệm thời gian của bạn.

Bên cạnh đó, Driver Detective cũng được đánh giá cao trong top những phần mềm tự động download, cài driver cho máy tính, cách cập nhật Driver bằng Driver Detective cho máy tính cũng khá đơn giản như các phần mềm khác, các bạn có thể theo dõi và thực hiện cùng.

Hướng dẫn kiểm tra cập nhật cho driver bằng câu lệnh

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + R, nhập vào “cmd” sau đó ấn Enter để mở chương trình Command Prompt

 

Bước 2: Nhập vào cửa sổ cmd dòng lệnh:"driverquery" sau đó bấm Enter để hiển thị tất cả driver đang chạy trên máy

 

Bước 3: Gõ tiếp câu lệnh: "driverquery> driver.txt" sau đó bấm Enter. Danh sách các driver sẽ được tạo thành 1 file text

 

File text này sẽ nằm trong thư mục hiển thị ngay trên màn hình CMD. Các bạn mở file đó và theo dõi cập nhật cho các driver đã cũ của mình

 

Cài driver tự động cho máy tính bằng Device Manager

Bước 1: Vào Control Panel trên Windows. Các bạn có thể tham khảo các bước vào Control Panel trên các hệ điều hành tại đây

Bước 2: Trong Control Panel các bạn tìm mục Device Manager

 

Bước 3: Xuất hiện danh sách các thiết bị phần cứng, để cập nhật driver và cài driver tự động cho thiết bị nào, các bạn bấm chuột phải vào thiết bị đó, chọn Driver Software…

 

Bước 4: Chọn mục Search automatically for updated driver software, các driver của thiết bị này sẽ được tìm kiếm online và tự động cài đặt.

 

 

 

Như vậy trên đây Taimienphi.vn đã giới thiệu đến các bạn những phần mềm tự động tìm driver cho máy tính tốt nhất và hướng dẫn các thao tác tự động cập nhật driver, tự tìm driver bằng DriverEasy. Nếu chưa hài lòng, bạn có thể cài đặt và sử dụng các phần mềm tự cập nhật driver khác có sẵn.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Những phần mềm tự tìm driver, cài driver tự động cho máy tính, Laptop
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

Xiaomi Redmi Note 7

Bảo hành: 15 tháng
4.350.000₫

iPhone 6s cũ - Fullbox (99%)

Bảo hành: 13 tháng
4.090.000₫

Xiaomi Mi 8 Lite RAM 4GB

Bảo hành: 15 tháng
4.650.000₫

Xiaomi Redmi Note 5 Pro

Bảo hành: 15 tháng
3.100.000₫

Samsung Galaxy A6s

Bảo hành: 13 tháng
4.900.000₫

Xiaomi Redmi 5 Plus

Bảo hành: 15 tháng
2.750.000₫
© 2012. Công ty Cổ Phần Truyền Thông và Công Nghệ Max.Speed | MTS: 0105915251 Cấp ngày 13-06-2012 do Sở kế hoạch đầu tư TP Hà Nội
Hỗ trợ trực tuyến
0.17162 sec| 1319.234 kb