Người đàn ông cấy chip vào tay để thực hiện thanh toán mà không cần dùng thẻ hay smartphone

- Tin công nghệ
Người đàn ông cấy chip vào tay để thực hiện thanh toán mà không cần dùng thẻ hay smartphone
Người đàn ông cấy chip vào tay để thực hiện thanh toán mà không cần dùng thẻ hay smartphone

Người đàn ông cấy chip vào tay để thực hiện thanh toán mà không cần dùng thẻ hay smartphone

Patrick Paumen - một nhân viên bảo vệ 37 tuổi người Hà Lan đã thực hiện cuộc phẫu thuật để cấy vi mạch vào tay, qua đó anh có thể thực hiện bất cứ hoạt động "thanh toán không tiếp xúc" nào chỉ bằng việc đưa tay ra gần hệ thống đọc thẻ để mà không cần sử dụng thẻ ngân hàng hay bất cứ ứng dụng thanh toán qua điện thoại nào.

Theo đó, Patrick đã thực hiện cuộc phẫu thuật cấy vi mạch vào dưới da mu bàn tay vào năm 2019, và kể từ đó anh đã có thể thực hiện các hoạt động thanh toán không tiếp xúc chỉ với bàn tay của mình. Anh chia sẻ rằng, quá trình cấy vi mạch diễn ra khá nhanh chóng, và anh chỉ cảm thấy như kiểu có ai đang véo vào tay mình vậy, và anh cảm thấy rất thích thú khi thấy những phản ứng của các nhân viên thu ngân mỗi khi anh thực hiện một thanh toán nào đó, từ đổ xăng cho đến mua cà phê...

Thực tế, cuộc phẫu thuật cấy vi mạch lần đầu tiên vào cơ thể người (vào lưng người) đã được thực hiện vào năm 1998, nhưng phải đến thập kỷ vừa rồi, công nghệ này mới chính thức trở thành ngành dịch vụ thương mại trên thị trường.

Khi nói đến ngành công nghiệp cấy ghép chip thanh toán, công ty Walletmor chính là công ty thường được nhắc đến đầu tiên bởi đây chính là công ty tiên phòng trong việc cung cấp dịch vụ này. Người sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Walletmor - ông Wojtek Paprota cho biết, chip thanh toán được cấy dưới da có thể được sử dụng ở bất kỳ nơi nào chấp nhận kiểu "thanh toán không tiếp xúc", ví dụ như thanh toán cho một bữa nhậu vui vẻ trên bãi biển ở Rio, một buổi cà phê sáng tại New York, hay thành toán cho dịch vụ cắt tóc ở Paris - hoặc ở bất cứ cửa hàng tạp hóa địa phương nào.

chip.jpg

Vị trí chip được cấy dưới tay Patrick

Chip thanh toán do Walletmor sản xuất có trọng lượng chưa đầy một gram và chỉ lớn hơn một hạt gạo, với các bộ phận gồm một vi mạch nhỏ và một ăng-ten được bọc bảo vệ bằng một lớp chất tạo màng sinh học (một vật liệu có nguồn gốc tự nhiên). Paprota cho biết, vật liệu được dùng để sản xuất ra chip thanh toán này đã được xác nhận là đảm bảo an toàn với sự phê duyệt của cơ quan quản lý. Nó có thể hoạt động ngay sau khi được cấy ghép và cũng sẽ được cố định tại vị trí cấy. Người dùng không cần phải sạc pin hay sử dụng các cách cung cấp năng lượng khác để chip hoạt động. Công nghệ mà Walletmor sử dụng để xử lý việc thanh toán chính là dựa vào công nghệ NFC, một công nghệ thanh toán không tiếp xúc thường được sử dụng trên smartphone. Hiện tại, Walletmor đã bán được hơn 500 con chip này.

Có thể nhiều người nghĩ rằng ý tưởng cấy một con chip thanh toán như vậy vào cơ thể là một điều điên rồ và không tưởng, nhưng một cuộc khảo sát được thực hiện vào năm 2021 đối với hơn 4.000 người trên khắp Vương quốc Anh và EU cho thấy, 51% trên tổng số 4000 người sẽ có thể cân nhắc để thực hiện việc cấy ghép này.

Tuy vẫn có những lo ngại được đưa ra xung quanh vấn đề sử dụng loại chip cấy ghép này, đặc biệt là trong việc đảm bảo mức độ bảo mật thông tin cá nhân, cũng như khả năng có thể dữ liệu cá nhân của người dùng sẽ bị đánh cắp hoặc bị theo dõi, hay các vấn đề chi phí, việc bảo quản chip, việc lưu trữ, kiểm soát và quyền truy cập dữ liệu, cùng với các vấn đề liên quan khác đều được đề cập đến mỗi khi nhắc đến công nghệ cấy ghép chip như thế này, thì cũng có một số chuyên gia trong các lĩnh vực liên quan và cá nhân Patrick cho rằng yếu tố đó không thực sự là điều đáng lo ngại, và anh thậm chí còn cảm thấy thoải mái và tiện lợi hơn rất nhiều kể từ khi chuyển qua sử dụng công nghệ chip thanh toán được cấy dưới da như thế này.

1.jpg

Nam châm được cấy trong ngón tay của Patrick

Patrick đã cấy ghép tổng cộng 32 con chip như thế này vào cơ thể, bao gồm các loại chip và những loại khóa nam châm đặc biệt có thể dùng để mở cửa xe/ mở cửa nhà, thực hiện các thanh toán hay các giao dịch không tiếp xúc khác.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Người đàn ông cấy chip vào tay để thực hiện thanh toán mà không cần dùng thẻ hay smartphone
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

Xiaomi Redmi K40 Gaming Edition Ram 12GB ( Sẵn Tiếng Việt )

Bảo hành: 12 Tháng
8.150.000₫
10.450.000₫

iPhone 8 Plus Quốc tế 64GB Cũ 99%

Bảo hành: 6 tháng
4.590.000₫
7.590.000₫

iPhone Xr Quốc tế Cũ 99% Bản 64GB

Bảo hành: 6 tháng
6.090.000₫
8.850.000₫

iPhone 11 Quốc tế Cũ 99% Bản 128GB

Bảo hành: 6 tháng
9.290.000₫
11.990.000₫

iPhone 11 Quốc tế Cũ 99% Bản 64GB

Bảo hành: 6 tháng
7.890.000₫
11.990.000₫

iPhone 12 Quốc tế mới 100% Bản 128GB

Bảo hành: 12 tháng
15.990.000₫
16.890.000₫
© 2011 - 2021 MSmobile - Hệ Thống Bán Lẻ Điện Thoại Di Động Chính Hãng.
Hỗ trợ trực tuyến
0.20618 sec| 2168.047 kb
', 'auto'); ga('send', 'pageview');