Mẹo tiết kiệm dung lượng bộ nhớ cho iPhone

- Tin công nghệ
Mẹo tiết kiệm dung lượng bộ nhớ cho iPhone
Dung lượng luôn là vấn đề nan giải mà người dùng smartphone thường gặp phải, nhất là với những chiếc có dung lượng quá ít. Với việc các dữ liệu số như nhạc, video, ảnh... ngày càng có dung lượng lớn, smartphone nói chung và iPhone nói riêng, nếu chỉ có bộ nhớ 16 GB, thường gặp rất nhiều khó khăn trong việc nâng cấp hệ điều hành, lưu trữ dữ liệu.

Còn nhớ trước đây khi nâng cấp lên iOS 8, người dùng iPhone bản 16 GB đã phải "kêu trời" vì hệ điều hành yêu cầu tới hơn 4 GB bộ nhớ trống . Đó là chưa kể sau khi cài đặt iOS, họ thường chỉ còn khoảng 13 GB để sử dụng, thử tưởng tượng khi giơ máy lên chụp ảnh mà trình camera lại hiển thị thông báo không thể chụp ảnh được vì dung lượng trống không đủ, chắc hẳn lúc đó bạn lại điên đầu ngồi lọc hình và xóa bớt, hay là vứt ngay con máy ấy rồi tậu ngay bản 128GB. Tuy nhiên, hãy khoan nghĩ đến việc nâng cấp máy nếu như đã lỡ mua phải phiên bản iPhone này và không đủ điều kiện tài chính không đủ dư giả để nâng cấp, bạn sẽ phải học cách "sống chung với lũ". Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn cách tối ưu để máy không còn ở trong tình trạng quá tải và thiếu bộ nhớ lưu trữ như trước đây nữa. 

1. Điều chỉnh độ phân giải HD khi quay videos

Những khi có nhu cầu quay video bạn nên chọn chế độ HD thay vì chọn Full HD như trước đây để tiết kiệm dung lượng cho điện thoại và hình ảnh vẫn đảm bảo. Bạn có thể chọn chất lượng 720p nếu không cần chất lượng quá cao và chất lượng này đảm bảo hình ảnh với các nhu cầu cơ bản hiện nay. Các bạn vào Cài đặt > Ảnh và Camera > Quay video > Chọn 720p HD.

2. Khi chụp HDR không lưu ảnh gốc

Điểm khác của iPhone so với Android khi chụp ảnh đó là trên iPhone khi bạn chụp một bức ảnh HDR mặc định máy sẽ tự động lưu một “phiên bản” chụp bình thường (không HDR). Và bức những ảnh này thường chúng ta không sử dụng đến nên hãy tắt tính năng này đi để tiết kiệm bộ nhớ. Bạn thực hiện tắt bằng cách vào: Cài đặt > Ảnh và Camera > Tắt Lưu ảnh thường.

3. Thiết lập thời gian lưu tin nhắn ngắn hơn

Tin nhắn chiếm dung lượng không quá lớn tuy nhiên do thói quen của người dùng là rất ít khi xóa do đó nếu để đọng tin nhắn trong 1 thời gian dài thì dung lượng bộ nhớ dành cho tin nhắn cũng sẽ tăng lên đáng kể. Bạn nên thiết lập thời gian lưu tin nhắn ngắn hơn để tiết kiệm được thêm 1 phần dung lượng cho điện thoại của mình. Bạn có thể vào Cài đặt > Tin nhắn -> Lưu tin nhắn -> Tại đây các bạn có thể chọn thời gian lưu ngắn hơn.

4. Không lưu ảnh và video trong ứng dụng ghi chú

Ứng dụng Ghi chú của Iphone sẽ tự động lưu 1 bản sao vào thư viện khi bạn chụp ảnh hoặc quay phim. Những khi không cần thiết vì phải ghi chú bạn nên tắt tính năng này đi để tạo thêm dung lượng rảnh cho bộ nhớ. Vào phần Cài đặt -> Ghi chú -> Lưu phương tiện vào ảnh.

5. Tắt tự động cập nhật nhạc và ứng dụng

Hầu hết các ứng dụng, game, nhạc sẽ tự động tải về khi có phiên bản mới việc này tiêu tốn kha khá dung lượng bộ nhớ chính vì vậy bạn nên cân nhắc những khi cập nhật hoặc có thể tắt tính năng này đi bằng cách vào Cài đặt -> iTunes & App Store -> Tắt tải về tự động.

6. Xoá bản sao lưu không cần thiết

Nhiều trường hợp người dùng vô tình tạo nhiều bản sao lưu trên máy trong trường hợp này bạn nên chủ động xóa ngay để giải phóng dung lượng cho máy. Hoặc với những bản cập nhật mới nếu chưa cài đặt thì bạn cũng nên chọn cách xóa đi để nhẹ máy.

7. Sử dụng các ứng dụng lưu trữ đám mây

Ứng dụng lưu trữ đám mây là một trong những cách hữu dụng giúp bạn lưu trữ hình ảnh, video,… mà không sợ tốn bộ nhớ điện thoại. Bạn có thể chọn các ứng dụng như: Google Drive, Onedrive, Dropbox, Google Photos,…

8. Mở rộng bằng bộ nhớ ngoài

Mở rộng bằng bộ nhớ ngoài là một cách hay để các bạn mở rộng thêm bộ nhớ iPhone của mình thêm 16 hay 32GB nữa. Bạn có thể chọn lưu trữ những hình ảnh, video sang máy tính hoặc USB để giải phóng cho bộ nhớ điện thoại của mình.

9. Xoá hình ảnh và ứng dụng không cần thiết

Những hình ảnh hoặc ứng dụng không cần thiết cũng chiếm 1 phần kha khá trong dung lượng bộ nhớ của bạn do đó bạn nên xóa những hình ảnh hoặc ứng dụng này để tăng thêm bộ nhớ cho điện thoại mình khi cần thiết.

10. Đặt lại iPhone

Khi sử dụng có những file chúng ta vô tình tải về máy và không có nhu cầu sử dụng. Để tránh việc những file này làm ảnh hưởng đến bộ nhớ của mình bạn nên đặt lại iPhone, cách này cũng sẽ cải thiện hiệu năng đối với các đời iPhone cũ.

Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn luôn có đủ dung lượng bộ nhớ iPhone để thoải mái lưu trữ và sử dụng các tính năng mới của điện thoại.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Mẹo tiết kiệm dung lượng bộ nhớ cho iPhone
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

Xiaomi Redmi Note 8 (4GB/64GB)

Bảo hành: 12 tháng
3.190.000₫

iPhone 8 Plus 64GB

Bảo hành: 6 tháng
8.390.000₫

Xiaomi Redmi K30 Pro (6GB/128GB)

Bảo hành: 12 tháng
8.390.000₫

Xiaomi Redmi 10X 5G (6GB/64GB)

Bảo hành: 12 tháng
5.190.000₫

iPhone Xr 64/128GB

Bảo hành: 6 tháng
9.890.000₫

Xiaomi Redmi 10X Pro 5G RAM 8GB

Bảo hành: 12 tháng
7.390.000₫
© 2011 - 2020 MSmobile - Hệ thống bán lẻ điện thoại di động.
Hỗ trợ trực tuyến
0.24870 sec| 2215.117 kb