Mẹo nhỏ cải thiện chất lượng âm thanh trên smartphone

- Tin công nghệ
Mẹo nhỏ cải thiện chất lượng âm thanh trên smartphone
Khi mà ngành công nghiệp di động đang ngày càng phát triển, yêu cầu của người dùng cho các thiết bị di động ngày càng khắt khe hơn, đặc biệt là smartphone. Âm thanh là một trong những yếu tố quan trọng khi sử dụng điện thoại, vậy làm thế nào để chất lượng âm thanh trên điện thoại tốt hơn, người dùng hãy cùng theo dõi bài viết sau đến từ chúng tôi nhé.

 

Đăng ký nhận mã giảm giá và khuyến mãi Tại Đây -> https://goo.gl/tZVbTT

1. Tăng chất lượng phát trực tuyến của ứng dụng phát nhạc

 Tăng chất lượng phát trực tuyến của ứng dụng phát nhạc
Tăng chất lượng phát trực tuyến của ứng dụng phát nhạc

Nhiều ứng dụng phát nhạc mà bạn đang sử dụng sẽ phát ra âm thanh với chất lượng thấp hơn nó có thể để tiết kiệm dữ liệu, vì thế để cải thiện chất lượng âm thanh, bạn cần phải tùy chỉnh lại trong menu cài đặt của ứng dụng.

Ví dụ với ứng dụng Spotify, hãy vào Cài đặt > Chất lượng âm nhạc và điều chỉnh lên Rất cao, điều này sẽ tăng chất lượng lên tới tương đương 320 kbit/s.

Người dùng iPhone trên Apple Music có thể truy cập Cài đặt > Âm nhạc > Dữ liệu di động và bật Phát nhạc chất lượng cao. Đối với người dùng Android, bạn cần truy cập vào ứng dụng và truy cập Cài đặt > Dữ liệu di động, sau đó bật Chất lượng cao trên di động. Bên cạnh đó, người dùng Google Music có thể vào menu Cài đặt trong ứng dụng, sau đó cuộn xuống và chọn Chất lượng trên mạng di động và đặt thành Luôn cao.

2. Kiểm tra ốp lưng trên smartphone

Kiểm tra ốp lưng trên smartphone
Kiểm tra ốp lưng trên smartphone

Đây có lẽ là cách kiểm tra đơn giản nhất nhưng khá hiệu quả. Việc sử dụng ốp lưng cho điện thoại có thể ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh trên một vài dòng máy.Nhiều trường hợp ốp lưng mà bạn sử dụng không phù hợp với điện thoại, nó có thể che một phần loa ngoài hoặc thậm chí làm hỏng cấu hình âm thanh. Hãy thử mở một bài hát qua loa ngoài, sau đó tăng âm lượng và tháo ốp lưng để kiểm tra sự khác biệt.

3. Sử dụng tai nghe tốt hơn

3. Sử dụng tai nghe tốt hơn
Sử dụng tai nghe tốt hơn

Các nhà sản xuất điện thoại thông minh có xu hướng cắt giảm chi phí cho sản phẩm của họ, vì thế những chiếc tai nghe được đi kèm với smartphone thường có chất lượng không cao, điều này ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh mà bạn nhận được.

Bạn hoàn toàn có thể cải thiện điều này bằng cách thay thế những tai nghe kém chất lượng đó. Một cặp tai nghe mới sẽ tốn chi phí, tuy nhiên những trải nghiệm mà nó mang lại mình nghĩ là hoàn toàn xứng đáng.

4. Sử dụng bộ chuyển đổi tín hiệu (DAC)

 Sử dụng bộ chuyển đổi tín hiệu (DAC)
Sử dụng bộ chuyển đổi tín hiệu (DAC)

Các chip điều khiển âm thanh trong điện thoại của bạn đều bị chi phối bởi các yếu tốt như tính di động, hiệu quả năng lượng cũng như khả năng tạo ra nhiều loại âm thanh, điều này dẫn đến sự đánh đổi về cường độ và chất lượng âm thanh.Bộ chuyển đổi tín hiệu điện tử thành analog sẽ giúp cải thiện chất lượng âm thanh trên chiếc điện thoại của bạn. Sở dĩ DAC có ích trong trường hợp này vì mạch khuếch đại âm thanh trên điện thoại chỉ nhận tín hiệu dạng analog, trong khi các tập tin nhạc số lại lưu trữ dưới dạng tín hiệu điện tử.

5. Cài đặt ứng dụng EQ

Cài đặt ứng dụng EQ
Cài đặt ứng dụng EQ

Một thủ thuật đơn giản hơn mà mình nghĩ hầu hết người dùng đều có thể áp dụng đó là sử dụng các ứng dụng. Các ứng dụng điều chỉnh âm thanh EQ chuyên dụng sẽ giúp bạn cân bằng và tùy cải thiện chất lượng âm thanh tốt hơn trên điện thoại. Bạn có thể tùy chỉnh âm thanh phát ra trên thiết bị ấm hơn, trầm hơn hoặc cao hơn. Người dùng iPhone cũng có chức năng EQ tích hợp trên Apple Music. Chỉ cần truy cập Cài đặt > Âm nhạc > EQ, sau đó chỉnh sửa âm thanh phát ra cho đến khi vừa ý và tận hưởng. Trên đây là những mẹo nhỏ giúp bạn có thể trải nghiệm âm thanh tốt hơn trên chiếc điện thoại của mình. Hy vọng các bạn sẽ cảm thấy hữu ích với những chia sẻ này.

Mọi thông tin trên sẽ được kiểm chứng vào ngày mai (10/1) khi chiếc Redmi X chính thức trình làng. Hãy cùng chờ xem nhé!

Facebookhttps://www.facebook.com/msmobile.com.vn

Instargramhttps://www.instagram.com/msmobile.com.vn/

Youtube: https://www.youtube.com/user/MSmobilevn

 

 


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Mẹo nhỏ cải thiện chất lượng âm thanh trên smartphone
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

Xiaomi Redmi Note 8 (4GB/64GB)

Bảo hành: 12 tháng
3.090.000₫

iPhone 8 Plus 64GB

Bảo hành: 6 tháng
8.390.000₫

Xiaomi Redmi K30 Pro (6GB/128GB)

Bảo hành: 12 tháng
8.390.000₫

Xiaomi Redmi 10X 5G (6GB/64GB)

Bảo hành: 12 tháng
5.190.000₫

iPhone Xr 64/128GB

Bảo hành: 6 tháng
9.890.000₫

Xiaomi Redmi 10X Pro 5G RAM 8GB

Bảo hành: 12 tháng
7.390.000₫
© 2011 - 2020 MSmobile - Hệ thống bán lẻ điện thoại di động.
Hỗ trợ trực tuyến
0.17190 sec| 2232.711 kb