Liệu Xiaomi có bị Google nghỉ chơi?

- Tin công nghệ
Liệu Xiaomi có bị Google nghỉ chơi?
Liệu Xiaomi có bị ảnh hưởng bởi cuộc Chiến thương mại Mỹ - Trung đang ở giai đoạn cực kỳ căng thẳng hiện nay

Chúng ta cùng phân tích qua một chút xem sao nhé. Hãy đứng trên phương diện là người hiểu biết thông thường về kinh tế cũng như những tình hình chính trị vĩ mô một chút để chúng ta có thể đánh giá vấn đề được khách quan.

Ngày 19/5, theo nguồn tin thân cận của Reuters, Google có thể đã đình chỉ một số hạng mục hợp tác với Huawei. Gã khổng lồ tìm kiếm yêu cầu Huawei bàn giao tất cả các sản phẩm phần cứng, phần mềm có liên quan tới Google.

Tuy nhiên, các sản phẩm được bảo vệ với giấy phép mã nguồn mở, chẳng hạn Android phiên bản mã nguồn mở (Android Open Source Project - AOSP), Huawei vẫn được sử dụng nhưng không có các dịch vụ Google đi kèm như Gmail, YouTube, Search...

 

Hãng nào đắc lợi sau vụ Google chia tay Huawei?

Chắc chắc là Apple và Samsung, ngoài ra một số Thương hiệu nhỏ hơn đến từ Trung Quốc là Xiaomi, Vivo, OPPO... rồi. Tuy cạnh tranh ở vị trí hãng điện thoại di động lớn thứ 2 trong những năm qua, nhưng Apple có thể sẽ không mong muốn kết cục xấu cho Huawei ở thời điểm này. Bởi Apple chưa thực sự sẵn sàng để thoát khỏi sự lệ thuộc với Trung Quốc. Cần phải nhớ rằng gần như toàn bộ số iPhone được sản xuất tại Trung Quốc

Trong khi đó, Trung Quốc đang xem Apple là con tin trong ván cờ chiến tranh thương mại với Mỹ. Sau động thái mạnh tay với Huawei của chính phủ Mỹ, có thể Apple sẽ là mục tiêu trả đũa của Trung Quốc.

Samsung: "Ngư ông đắc lợi"?

Tại Trung Quốc, Samsung đang chật vật mới có thể lọt vào top 10 những hãng điện thoại lớn tại Trung Quốc. Do vậy Trung Quốc không phải là một thị trường béo bở để Samsung có thể bùng nổ ở thời điểm này. Thứ 2 nữa là họ không có gì phải lo khi căng thẳng giữ Mỹ và Trung leo thang. Bên cạnh đó, Trung Quốc không muốn có thêm đối thủ là Hàn Quốc về phe Mỹ.

Tuy nhiên, chính vì việc để mất lợi thế ở thị trường thế giới thôi thúc Huawei tập trung vào thị trường trong nước. Điều này cũng có thể khiến Samsung biến mất khỏi bản đồ Smartphone của thị trường đông dân nhất hành tinh này.

Xiaomi, Oppo, Vivo, Oneplus… không tự quyết định số phận

Đây đều là những thương hiệu đến từ Trung Quốc, Oppo, Xiaomi, Vivo, OnePlus... với vị thế của Mỹ thì các hãng này hoàn toàn có thể chịu kết cục như Huawei bất kỳ lúc nào. Tuy vậy, những thương hiệu này quá nhỏ để có thể bị ông Trump chú ý. Những Công ty này cũng không quá "nguy hiểm" với Mỹ bởi họ không có trong tay công nghệ 5G cũng như tiềm lực hùng mạnh như Huawei ở thời điểm hiện tại

Bây h việc có thể làm của nhóm thương hiệu này là ngồi chờ cách Huawei xử lý vấn đề. Bên cạnh đó, các thương hiệu trên cũng nên mừng thầm khi không bị chính quyền ông Trump chọn là mục tiêu. Bởi không phải cứ nhỏ là an toàn, ZTE là một tấm gương.

Hơn thế nữa, những năm 2017 Xiaomi và Google từng đã hợp tác với nhau để cùng Sản xuất điện thoại. Do vậy người dùng Xiaomi có thể hoàn toàn yên tâm kể cả khi quan hệ Mỹ - Trung Quốc có leo thang căng thẳng đến mức nào đi chăng nữa.


Đánh giá - Bình luận
1 bình luận, đánh giá về Liệu Xiaomi có bị Google nghỉ chơi?

sam sung lại ngon rồi

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

iPhone 6s 32GB

Bảo hành: 6 tháng
2.990.000₫
3.190.000₫

Xiaomi Redmi Note 8 (4GB/64GB)

Bảo hành: 12 tháng
3.190.000₫
3.690.000₫

Xiaomi Redmi K30i 5G (6GB/128GB)

Bảo hành: 12 tháng
5.290.000₫
5.990.000₫

iPhone 8 Plus 64GB

Bảo hành: 6 tháng
8.690.000₫

Xiaomi Redmi 9 (3GB/32GB)

Bảo hành: 12 tháng
2.650.000₫

Xiaomi Redmi K30 Pro (6GB/128GB)

Bảo hành: 12 tháng
8.390.000₫
9.390.000₫
© 2011 - 2020 MSmobile - Hệ thống bán lẻ điện thoại di động.
Hỗ trợ trực tuyến
0.65345 sec| 2222.133 kb