Tìm hiểu nguyên nhân iPhone sạc không lên phần trăm pin

- Tin công nghệ
Tìm hiểu nguyên nhân iPhone sạc không lên phần trăm pin
Chúng ta kiểm soát và theo dõi dung lượng pin của máy bằng số phần trăm pin hiển thị trên màn hình vì vậy khi không hiện thị pin là một trong những dấu hiệu máy của bạn bị gặp trục trặc. Ở dòng máy iPhone thì dạo gần đây người dùng có phản ánh rằng điện thoại của họ gặp phải trường hợp sạc không lên phần trăm pin. Vậy lỗi này do đâu và khắc phục như nào. Hãy cùng theo dõi bài viết sau của chúng tôi để có thể sửa lỗi thành công.

 

1, Nguyên nhân iPhone sạc không lên phần trăm pin

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc iPhone sạc không lên phần trăm pin nhưng những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này đó là:
- Bạn sử dụng pin lô, pin kém chất lượng.

- Sạc của bạn đang sử dụng bị hư hỏng.

- Pin máy đã bị chai nên khi sạc pin không vào.

- Xung đột phần mềm cũng là một nguyên nhân dẫn tới tình trạng pin ảo.

2, Cách xử lý khi iPhone sạc không lên phần trăm pin

Khi bạn sạc pin mà thấy máy của mình không hiển thị phần trăm, hoặc hiển thị phần trăm nhưng không thấy thay đổi thì hãy thực hiện các cách sau:
- Bạn nên chú ý vì có thể là do iPhone của bạn chưa được bật hiển thị phần trăm pin nên mới xảy ra tình trạng sạc mà không lên phần trăm pin. Bạn vào phần cài đặt và bật tính năng lên thì phần trăm pin của bạn sẽ được hiển thị. Nếu mà máy bạn đã được bật tính năng này mà vẫn không được hiển thị phần trăm pin thì có thể là do lỗi nào đó rồi bạn hãy tham khảo những cách sau đây nhé.

- Reboot lại cho iPhone: Có thể là do máy của bạn bị xung đột phần mềm do bạn cài đặt quá nhiều ứng dụng, lúc này bạn nên Reboot lại máy để cho máy ổn định hơn và tiếp túc hoạt động, khi đó có thể lỗi sạc không lên phần trăm pin sẽ được khắc phục. Bạn nên thử, nếu không được thì chúng ta lại tìm giải pháp khác.

- Cập nhật hệ điều hành mới nhất cho iPhone: iPhone của bạn đang sử dụng hệ điều hành cũ mà trong khi đó hệ điều hành mới đã ra được khá lâu rồi, việc này cũng dẫn đến tình trạng không hiển thị phần trăm pin trên iPhone. Các phiên bản hệ điều hành mới luôn được trang bị những tính năng hấp dẫn đồng thời khắc phục những lỗi mà thường xảy ra ở phiên bản cũ. Vì vậy với iPhone bị lỗi không lên phần trăm khi sạc bạn cũng có thể khắc phục bằng cách này.

- Kiểm tra sạc pin: Bạn nên kiểm tra lại sạc mà bạn đang sử dụng để xem nó còn hoạt động tốt không. Có thể là do sạc bị hư hỏng nên sạc không vào pin. Hãy tiến hành sạc pin bằng sạc đó với máy khác để kiểm tra. Nếu như máy đó cũng không lên phần trăm pin thì chắc chắn lỗi là do sạc. Bạn cần thay thế sạc mới chính hãng khác để quá trình sạc không bị ảnh hưởng.

- Thay thế pin mới chính hãng khác cho iPhone: Một nguyên nhân khá lớn dẫn đến tình trạng đó là do pin của máy đã bị chai hoặc là bạn dính phải lô pin kém chất lượng, với điều này thì bạn có thể thay thế bằng một cục pin mới chính hãng của iPhone. Bạn muốn thay pin iPhone 5,6,7 hay bất cứ loại nào của iPhone có tham khảo địa chỉ tin cậy sau đây( Ms Moblie)

Chúng tôi vừa chia sẻ cho các bạn những nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi iPhone sạc không lên pin. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công cho máy của mình.Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Tìm hiểu nguyên nhân iPhone sạc không lên phần trăm pin
Nhấn vào đây để đánh giá

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

iPhone 6 cũ - Fullbox (99%)

Bảo hành: 13 tháng
3.350.000₫

iPhone 6s cũ - Fullbox (99%)

Bảo hành: 13 tháng
4.250.000₫

iPhone 7 Lock - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
5.290.000₫

iPhone 6 Lock - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
2.390.000₫

Xiaomi Redmi Note 4X

Bảo hành: 15 tháng
2.350.000₫

iPhone 6 Plus cũ - Fullbox (99%)

Bảo hành: 13 tháng
4.850.000₫
© 2012. Công ty Cổ Phần Truyền Thông và Công Nghệ Max.Speed | MTS: 0105915251 Cấp ngày 13-06-2012 do Sở kế hoạch đầu tư TP Hà Nội
Hỗ trợ trực tuyến
0.01280 sec| 936.703 kb