iPhone 7 cũ bền bỉ nhưng đừng quá lạm dụng

- Tin công nghệ
iPhone 7 cũ bền bỉ nhưng đừng quá lạm dụng
Nếu bạn là một trong số tín đồ iPhone thì biết chắn chắn iPhone 7 cũ là chiếc điện thoại đầu tiên tích hợp khả năng chống nước IP67, ít nhất 30 phút dưới trời mua, thậm chí bạn thoải mái selfie một vài tấm hình dưới bể bơi, chống va đập cũng tương đối tốt. Nhưng không ai đảm bảo chiếc điện thoại sẽ còn nguyên vẹn khi va đập mạnh xuống nước, rơi đúng nơi có độ cứng cao như bê tông…Chính vì thế bạn đừng quá làm dụng lợi ích của điện thoại trừ khi siêu phẩm này có chứng thực chuẩn IP68 hay MIL-STD-810G.

 

>>> Đánh giá iPhone 7 cũ : sẽ là "dại" nếu bỏ lỡ

>>> Địa chỉ bán iPhone 7 cũ giá rẻ tại Hà Nội

 

Một chiếc điện thoại được coi là bền bỉ cần những yếu tố nào?

 

iphone-7-cu-chong-nươc

 

Điện thoại được coi là bền bỉ có khả năng chống nước, bụi, ẩm, mốc trong mọi môi trường khắc nghiệt nhất, nắng mưa không thành vấn đề thì nhà sản xuất phải kiểm tra kỹ lưỡng mới đưa ra thị trường và gắn mác “bền bỉ”

 

Theo thông tin cho biết, đến thời điểm này các nhà sản xuất điện thoại, máy tính bảng và PC đã gắn mác cho chú dế của mình IP (Ingress Protection) và MIL-STD (Military Standard).

 

IP là chuẩn chung còn MIL-STD là chuẩn quân sự do Quân đội Hoa Kỳ và Bộ Quốc phòng nước này quy định. MIL-STD thường được dùng cho các thiết bị siêu bền, hoạt động trong các môi trường cực kỳ khắc nghiệt.

 

Thực tế cho thấy chỉ số xếp hạng IP của thiết bị được quyết định bởi khả năng vượt qua các thử nghiệm độ bền liên quan tới đất cát, bụi và nước. Bụi và đất có mức xếp hạng từ 1 tới 6; còn nước có mức xếp hạng từ 1 tới 8. Cả hai chỉ số này được đặt cạnh nhau. Càng mạnh khi chỉ số càng cao.

 

iphone-7-cu-chong-nuoc

 

Ví dụ như một số sản phẩm của iPhone 7 cũ chỉ số IP67, có nghĩa nó đã trải qua thử nghiệm kháng bụi ở mức 6 (mức cao nhất) và có thể kháng nước ở mức 7 (mức cao nhất).

 

Còn chuẩn MIL-STD cũng có nhiều mức độ khác nhau. Khủng nhất phải kể đến MIL-STD-810G – chứng nhận sản phẩm vẫn hoạt động tốt kể cả khi bị phơi nhiễm phóng xạ hạt nhân, rơi xuống nền bê tông cứng, nhiệt độ môi trường thay đổi đột ngột, hoặc sống sót qua nhiều thử thách khắc nghiệt khác.

 

Khi chiếc điện thoại đạt chứng nhận MIL-STD-810G, bạn có thể yên tâm đánh rơi mà không phải lo lắng gì. Tất nhiên, điều đó chỉ áp dụng cho sự vô tình chứ không phải chủ ý.

 

 

Nhìn chung cả hai mức độ này khá an toàn cho chiếc điện thoại khi bị roi nhẹ, trải nghiệm được dưới trời mưa, bể bới. Cũng đừng vì lý do này mà bạn “bỏ mặc” chú dế cưng trong rơi thoải mái nhé.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về iPhone 7 cũ bền bỉ nhưng đừng quá lạm dụng
Nhấn vào đây để đánh giá

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

iPhone 6 cũ - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
3.350.000₫

iPhone 6s cũ - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
4.150.000₫

iPhone 6 Lock - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
2.250.000₫

Xiaomi Redmi Note 4X

Bảo hành: 15 tháng
2.350.000₫

iPhone 7 Lock - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
5.950.000₫

iPhone 6 Plus cũ - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
4.650.000₫
© 2012. Công ty Cổ Phần Truyền Thông và Công Nghệ Max.Speed | MTS: 0105915251 Cấp ngày 13-06-2012 do Sở kế hoạch đầu tư TP Hà Nội
Hỗ trợ trực tuyến
0.15963 sec| 1313.742 kb