Hướng dẫn tải và cài đặt MathType cho máy tính

- Tin công nghệ
Hướng dẫn tải và cài đặt MathType cho máy tính
MathType, phần mềm dành riêng cho học sinh và sinh viên và những người yêu thích môn toán học. Mathtype đã tạo ra cho người dùng những ký tự dành cho công thức toán học trên bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào trên hệ thống máy tính của bạn.

MathType là công cụ soạn thảo công thức toán học phong phú, tương thích với hầu hết các bộ ứng dụng văn phòng, giúp bạn dễ dàng tạo ra các ký tự, công thức toán học trên bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào như MS Office, OpenOffice, Gmail, TeX, LaTeX, MathML,... MathType đi kèm với một bộ sưu tập rất phong phú các biểu tượng, các biểu thức, hàng loạt các phương trình, khả năng định dạng tự động và chỉnh sửa ngay lập tức. Các công thức được soạn thảo với MathType có thể được xuất ra các trang web, desktop, hoặc chèn vào các trình soạn thảo.

MathType - phần mềm hỗ trợ soạn thảo công thức toán học

Chắc hẳn khi soạn thảo văn bản word mà lại liên quan tới các ký hiệu toán học, bạn thường hay gặp bối rối và không biết cách giải quyết thế nào, bởi vì các ký hiệu toán học thường khó viết đối với những bạn không am hiểu nhiều về công nghệ thông tin. Nhưng nay, với MathType, thì vấn đề đó đã được giải quyết hoàn toàn một cách triệt để. Không chỉ có sẵn các ký hiệu toán học phức tạp, mà MathType còn cung cấp nhiều tính năng hấp dẫn khác.

MathType cung cấp cho người dùng hơn 1000 các ký hiệu toán học và các ký hiệu hình học không gian Euclid.  Ngoài ra, người dùng còn có thể tải thêm các ký hiệu từ internet để bổ sung vào bộ sưu tập của phần mềm.

Tất cả các ký hiệu đều được hiện thị bằng hình ảnh trên thanh công cụ của phần mềm. Điều này giúp người dùng dễ dàng chọn được ký hiệu mà mình cần. MathType cho phép bạn gõ có các công thức bằng ngôn ngữ soạn thảo TeX hoặc LaTeX. Ngoài ra, người dùng còn có thể dễ dàng chỉnh sửa, thay đổi font, màu sắc…cho các công thức.

Hướng dẫn tải và cài đặt MathType trên máy tính

Bước 1: Tải phần mềm MathType miễn phí tại đây.

Bước 2: Bấm vào file cài đặt vừa tải được để bắt đầu tiến hành cài đặt

Bước 3: Bấm I accept the terms in the license agreement để đồng ý với điều khoản của nhà sản xuất. Sau đó bấm Next.

Bước 4: Đợi một chút để phần mềm thiết lập file cài đặt.

Bước 5: Bấm Next để tiếp tục.

Bước 6: Các bạn có thể chọn Browse để chọn nơi cài đặt, còn không thì bạn để nguyên cài đặt theo nhà sản xuất rồi bấm OK.

Bước 7: Tiếp tục bấm OK để đồng ý tạo thư mục cài đặt.

Bước 8: Đợi quá trình cài đặt hoàn tất.

Khi cài đặt hoàn tất, bạn mở các phần mềm soạn thảo lên và sẽ gõ được bất kỳ một công thức toán học nào một cách dễ dàng nhất.

MathType thực hiện các chức năng của mình rất tốt đi kèm với một gói tính năng mạnh mẽ, đáp ứng nhu cầu của tất cả người dùng. Hãy cài đặt MathType về máy để có thể dễ dàng thao tác với các công thức toán học một cách đơn giản và dễ dàng nhất nhé!


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Hướng dẫn tải và cài đặt MathType cho máy tính
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

iPhone 6s cũ - Fullbox (99%)

Bảo hành: 13 tháng
3.550.000₫

Xiaomi Mi 8 SE 64GB

Bảo hành: 15 tháng
4.550.000₫

iPhone 7 Lock - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
4.350.000₫

Xiaomi Redmi Note 7

Bảo hành: 15 tháng
3.550.000₫

iPhone 6s Plus cũ - Fullbox (99%)

Bảo hành: 13 tháng
5.350.000₫

Xiaomi Mi 8 Lite RAM 4GB

Bảo hành: 15 tháng
3.950.000₫
© 2012. Công ty Cổ Phần Truyền Thông và Công Nghệ Max.Speed | MTS: 0105915251 Cấp ngày 13-06-2012 do Sở kế hoạch đầu tư TP Hà Nội
Hỗ trợ trực tuyến
0.23507 sec| 2643.539 kb