Hướng dẫn sử dụng notepad++

- Tin công nghệ
Hướng dẫn sử dụng notepad++
Notepad++ là một trong những phần mềm soạn thảo mã nguồn hoàn toàn miễn phí chạy trên môi trường Micrsoft Windows, hỗ trợ phần lớn các ngôn ngữ lập trình thông dụng hiện tại như:C, C++, Java, C#, XML, HTML, PHP, Javascript... và rất nhiều ngôn ngữ lập trình khác. Không những thế, phần mềm này còn được viết trên ngôn ngữ C++, trong đó hoàn toàn dựa trên nền tảng Win32 API và STL ( công nghệ tối ưu mã nguồn ). Đây là một phần mềm soạn thảo rất mạnh và đặc biệt quan trọng là nó hoàn toàn miễn phí.

Notepad ++ có đầy đủ các tính năng của một trình soạn thảo văn bản cơ bản và nó còn đi kèm thêm các tính năng hữu ích cho tất cả các cách thức, nhiệm vụ khác như có thể sử dụng để viết web hay lập trình.

Các tính năng chính của notepad++

Hoạt động trên máy tính cá nhân; phiên bản được phát hành miễn phí; Notepad ++ cho phép bạn tùy chỉnh chương trình với những bố trí thay đổi và bổ sung tính năng mới đi kèm của nó; viết Web tối ưu với việc hỗ trợ đa ngôn ngữ và những cú pháp câu lệnh mới; mở rộng thêm nhiều công cụ có sẵn trong Notepad ++ cho phép bạn làm được nhiều việc hơn khi bạn cần một phần mềm để lập trình và viết web.

Hướng dẫn sử dụng notepad++

Sau khi khởi chạy chương trình, bạn muốn sử dụng ngôn ngữ nào thì chỉ việc vào menu Language, lựa chọn ngôn ngữ bạn sử dụng. Chương trình này cũng có nhiều tính năng tương tự như Editplus nhưng có nhiều ưu điểm hay hơn như khả năng gom mã: chương trình sẽ hiển thị dấu trừ (-) trước một khối mã, khi bạn bấm vào dấu trừ này, nó sẽ biến thành dấu cộng (+) và khối mã đó sẽ được thu gọn lại.

Ngoài ra, nếu cần gõ tiếng việt bạn chỉ việc vào Menu Fomat >Encode in Utf-8 là tiếng Việt sẽ hiển thị chính xác 100%. Đặc biệt, Notepad++ là một phần mềm mã nguồn mở, nếu thích và có hứng thú bạn hoàn toàn có thể hiệu chỉnh lại mã nguồn của nó để cá nhân hóa hay dựa trên đó viết ra một chương trình soạn thảo của bạn.

Trên đây là những chia sẻ về các thông tin cơ bản cũng như cách sử dụng của notepad++. Hy vọng những thông tin này có ích. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Hướng dẫn sử dụng notepad++
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

iPhone 6s cũ - Fullbox (99%)

Bảo hành: 13 tháng
3.550.000₫

Xiaomi Mi 8 SE 64GB

Bảo hành: 15 tháng
4.550.000₫

iPhone 7 Lock - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
4.350.000₫

Xiaomi Redmi Note 7

Bảo hành: 15 tháng
3.550.000₫

iPhone 6s Plus cũ - Fullbox (99%)

Bảo hành: 13 tháng
5.350.000₫

Xiaomi Mi 8 Lite RAM 4GB

Bảo hành: 15 tháng
3.950.000₫
© 2012. Công ty Cổ Phần Truyền Thông và Công Nghệ Max.Speed | MTS: 0105915251 Cấp ngày 13-06-2012 do Sở kế hoạch đầu tư TP Hà Nội
Hỗ trợ trực tuyến
0.23598 sec| 2623.375 kb