Hướng dẫn sao lưu ảnh và dữ liệu vào iCloud trên điện thoại iPhone

- Tin công nghệ
Hướng dẫn sao lưu ảnh và dữ liệu vào iCloud trên điện thoại iPhone
Sao lưu dữ liệu trên iPhone vào iCloud giúp dữ liệu danh bạ, hình ảnh,... được bảo mật, bảo quản tốt hơn.

iCloud là hệ thống lưu trữ đám mây trên nền tảng iOS của các thiết bị iPhone, iPad. Về cơ bản, dịch vụ lưu trữ đám mây iCoud của Apple cho phép người dùng iPhone, iPad đồng bọ hóa toàn bộ dữ liệu từ các thiết bị iOS của một tài khoản Apple ID bất kỳ. Qua tài khoản của mình, bạn có thể sao lưu toàn bộ hình ảnh, video, email, danh bạ, lịch,... hoàn toàn miễn phí. Việc này rất thuận tiện cho người dùng giúp lưu trữ và bảo vệ dữ liệu của mình. Apple cho phép mỗi tài khoản 5GB dung lượng miễn phí. Nếu muốn lưu trữ nhiều dữ liệu hơn thì bạn có thể mua thêm khi có nhu cầu. Khi đồng bộ các thông tin từ thiết bị smartphone bạn có thể phục hồi lại khi cần thiết, rất hữu dụng đúng không?

Nếu chưa biết cách sao lưu dữ liệu từ iPhone lên iCloud như thế nào thì hãy theo dõi những hướng dẫn dưới đây của chúng tôi nhé!

Hướng dẫn sao lưu ảnh và dữ liệu iCloud trên iPhone đơn giản nhất

Bước 1: Sau khi tạo tài khoản và đăng nhập vào rồi các bạn truy cập vào ứng dụng Cài Đặt, ở iOS 10 trở lên giao diện của iCloud sẽ hiện ra như thế này. Bấm vào đó để truy cập vào tài khoản iCloud. Sau khi đã vào được ID Apple rồi bạn hãy chọn cài đặt tài khoản iCloud.

Bước 2: Trong đây bạn có thể gạt nút bật ở các mục mà bạn muốn sao lưu vào tài khoản iCloud, ở trên sẽ toàn các mục như Lịch, Lời nhắc, Ghi chú, Trình duyệt Safari... Ở dưới là những ứng dụng được cài đặt ở bên ngoài, bạn có thể chọn những mục nào mà mình thích sao lưu và bấm Sao lưu iCloud như ở trên hình.

Bước 3: Sau khi đã vào được giao diện Sao lưu iCloud hãy bấm vào Sao lưu bây giờ để thực hiện sao lưu dữ liệu. Chờ một chút để quá trình sao lưu được hoàn thành. Lưu ý một điều rằng dữ liệu sao lưu càng nhiều thì thời gian sao lưu càng lâu.

Bước 4: Với sao lưu ảnh thì Apple lại để riêng ra mục Ảnh cho bạn sao lưu lại riêng ảnh của mình, bấm vào đó để thực hiện sao lưu ảnh trên thiết bị.

Bước 5: Bật nút Thư viện Ảnh iCloud lên để sao lưu ảnh vào iCloud.

Ở dưới là các tùy chọn như:

  • Tải lên Kho ảnh của tôi: Tự động tải ảnh mới lên và gửi đến các thiết bị có iCloud của bạn khi chúng được kết nối Wifi.

  • Tải lên Ảnh Chụp liên tục: Tất cả các bức ảnh chụp liên tục của bạn sẽ được tải lên Kho ảnh iCloud.

  • Chia sẻ Ảnh iCloud: Tạo album để chia sẻ với bạn bè với những người khác hoặc đăng ký vào album để được chia sẻ của những người khác.

Tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn mà bạn có thể chọn các phương án ở trên và sử dụng chúng để sao lưu ảnh của mình lên iCloud.

Bước 6: Nếu bạn muốn kiểm tra dung lượng iCloud của mình thì hãy nhấp vào dòng Quản lý Dung lượng ở mục Dung Lượng, thanh thông báo trạng thái ở đó cũng cho bạn biết dung lượng bạn đang sử dụng bao nhiêu dung lượng ở tài khoản iCloud.

Vào đến đây bạn có thể chọn các mục nhỏ trong này để xem chi tiết chúng chứa những gì trong đó. Hoặc mở rộng gói dung lượng lưu trữ bằng cách bấm vào Thay Đổi Gói Dung Lượng Ở đây mình chọn các mục mà mình đã sao lưu trước đó, bấm vào iPhone này để xem chi tiết các ứng dụng đã được sao lưu.

Sau đó bạn sẽ thấy được ngay kích cỡ bản sao lưu, ứng dụng được sao lưu và dung lượng bản sao lưu sau cùng. Nếu muốn xóa bản sao lưu đi bạn có thể chọn Xóa bản sao lưu.

Đó là một tiện ích mà những người sử dụng thiết bị của Apple có dung lượng thấp nên sử dụng, dù 5GB không quá lớn nhưng có còn hơn không, với iCloud bạn có thể kiểm soát được dữ liệu của mình một cách tốt nhất, nếu bạn đã sao lưu xong dữ liệu trên thiết bị thì hãy tham khảo thêm bài viết hướng dẫn khôi phục lại dữ liệu bị mất trên iPhone bằng iCloud để biết cách khôi phục lại dữ liệu của mình khi chúng không may bị mất nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Hướng dẫn sao lưu ảnh và dữ liệu vào iCloud trên điện thoại iPhone
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

iPhone 6s Plus

Bảo hành: 2 tuần
4.490.000₫

iPhone 6s

Bảo hành: 1 tuần
3.090.000₫

Samsung Galaxy A50s - Chính hãng

Bảo hành: 12 tháng
5.690.000₫

Samsung Galaxy A50 - Chính hãng

Bảo hành: 12 tháng
5.990.000₫

OPPO A11 (2019) - Chính hãng

Bảo hành: 12 tháng
Liên hệ

OPPO Reno Ace - Chính hãng

Bảo hành: 12 tháng
Liên hệ
© 2011 - 2019 MSmobile - Hệ thống bán lẻ điện thoại di động.
Hỗ trợ trực tuyến
0.15319 sec| 2128.977 kb