Hướng dẫn lựa chọn điện thoại chụp hình đẹp nhất

- Tin công nghệ
Hướng dẫn lựa chọn điện thoại chụp hình đẹp nhất
Trong vòng 5 năm gần đây, hệ thống camera kép đã xuất hiện trên nhiều mẫu smartphone. Cùng với đó là hàng loạt các tính năng như chụp ảnh góc rộng hay ống kính tele tăng cường cho khả năng zoom ảnh. Vậy, những tính năng trên đã đảm bảo chiếc điện thoại có khả năng nhiếp ảnh tuyệt vời? Hãy cùng vivo tìm hiểu các yếu tố tạo nên một chiếc điện thoại chụp hình đẹp.

Trong vòng 5 năm gần đây, hệ thống camera kép đã xuất hiện trên nhiều mẫu smartphone. Cùng với đó là hàng loạt các tính năng như chụp ảnh góc rộng hay ống kính tele tăng cường cho khả năng zoom ảnh. Vậy, những tính năng trên đã đảm bảo chiếc điện thoại có khả năng nhiếp ảnh tuyệt vời? Hãy cùng vivo tìm hiểu các yếu tố tạo nên một chiếc điện thoại chụp hình đẹp.

Lựa chọn camera có cảm biến lớn

Để tạo ra camera có khả năng chụp ảnh đẹp trên kích thước hạn chế của một chiếc điện thoại, cảm biến cần có chất lượng cao. Các cảm biến với điểm ảnh lớn hơn thông thường cho phép thu được nhiều ánh sáng hơn, thường nằm ở khoảng từ 1.2 đến 2.0 micromet. Điều này có nghĩa là một cảm biến tốt hơn sẽ tạo ra ảnh ít nhiễu hạt hơn, hiệu năng chụp thiếu sáng tốt hơn, màu sắc chân thực hơn, dải động được cải thiện, và hình ảnh sắc nét hơn.

Vivo V15 được đánh giá có khả năng chụp ảnh tốt bởi camera chính được trang bị cảm biến 24 triệu đơn vị cảm quang, kích thước 1.28um×1.28um, kết hợp với cảm biến diện tích 1/2.8”, khẩu độ lớn f/1.78.

điện thoại cảm biến lớn chụp hình đẹp nhất

Bắt trọn vẻ đẹp thiên nhiên bằng vivo V15

Lưu ý đến khẩu độ

Khẩu độ chính là phần lỗ của ống kính để truyền ánh sáng vào trong thân máy. Khẩu độ càng lớn thì ánh sáng truyền vào trong thân máy càng nhiều và độ sâu trường ảnh càng “nông”.  Có nghĩa rằng nếu bạn yêu thích chụp ảnh chân dung hoặc xóa phông chất lượng, một chiếc điện thoại có khẩu độ lớn sẽ đáp ứng tốt cho bạn.

điện thoại có khẩu độ lớn giúp chụp hình đẹp nhất

Camera có khẩu độ lớn hỗ trợ chụp ảnh xóa phông

Ngược lại, nếu bạn yêu thích chụp phong cảnh, bạn không cần quan tâm cân nhắc đến yếu tố này mà có thể lựa chọn điện thoại có khẩu độ vừa và nhỏ vì độ sâu trường ảnh càng “sâu” thì hậu cảnh sẽ rõ nét toàn bộ mà không bị làm mờ.

điện thoại v15 góc rộng chụp hình đẹp nhất

Trong khi đó, camera có khẩu độ nhỏ hơn sẽ giúp chụp toàn cảnh rõ nét

Để đáp ứng được cả hai nhu cầu chụp ảnh chân dung xóa phông ảo diệu hay chụp ảnh phong cảnh ấn tượng, vivo đã tạo ra cụm camera với camera chính có khẩu độ lớn và các camera phụ có khẩu độ vừa giúp nâng cao trải nghiệm chụp ảnh. Và đây cũng chính là tiêu chí tiếp theo mà bạn cần cân nhắc. 

Lựa chọn điện thoại có nhiều camera

Việc trang bị nhiều camera giúp điện thoại có nhiều tính năng chụp ảnh chuyên nghiệp hơn và trở nên linh hoạt hơn. Cụ thể, bên cạnh camera chính có tác dụng chụp ảnh và lấy nét, bộ camera phụ có thể hỗ trợ chụp ảnh góc rộng, zoom ảnh, chụp ảnh xóa phông hay chụp macro. Điển hình như vivo V17 Pro là chiếc điện thoại tầm trung với số lượng camera khủng trong phân khúc, gồm bộ đôi camera selfie và cụm 4 camera sau cho trải nghiệm chụp ảnh thêm đa dạng và thú vị. Với tổng cộng 6 camera, vivo V17 Pro có thể thực hiện nhiều thao tác chụp ảnh như chụp siêu cận cảnh với khả năng lấy nét 4cm, selfie góc rộng lên đến 105 độ, chụp xóa phông độc đáo,... 

Vivo V17 Pro - Vượt Xa Chuẩn Ảnh

Lựa chọn điện thoại có khả năng gộp điểm ảnh (pixel binning)

Gộp điểm ảnh có khả năng làm giảm nhiễu hạt và tăng độ sắc nét trong điều kiện thiếu sáng. Đây là một quá trình kết hợp dữ liệu từ 4 điểm ảnh thành một. Khi sử dụng kỹ thuật này, một cảm biến camera có kích thước điểm ảnh 0,9 micron có thể xuất ra bức ảnh có chất lượng tương đương cảm biến với các điểm ảnh 1,8 micron. Hiện rất hiếm smartphone trên thị trường hiện nay sở hữu tính năng này. Tuy nhiên chỉ cần có vivo S1 Pro trong tay, khi bạn chụp ảnh vào ban đêm, điện thoại sẽ tự động sử dụng công nghệ Pixel Binning để gộp "4 pixel thành 1" để cải thiện chất lượng và chi tiết bên trong hình ảnh.

điện thoại có khả năng gộp điểm ảnh giúp chụp hình đẹp nhất

Thưởng thức vẻ đẹp của màn đêm qua ống kính của vivo S1 Pro

Lựa chọn điện thoại có độ phân giải (MP) lớn

Độ phân giải càng cao thì đồng nghĩa với việc sẽ mang lại nhiều chi tiết hơn cho bức hình. Một chiếc smartphone có độ phân giải cao sẽ phù hợp với những người thích cắt (crop), bởi ảnh có số megapixel cao hơn sẽ có nhiều điểm ảnh (pixel) để chỉnh sửa hơn, do đó có thể được cắt bỏ nhiều điểm ảnh hơn. Và để đáp ứng nhu cầu trên, vivo V17 Pro và vivo S1 Pro đã có chế độ chụp đặc biệt của cảm biến chính Sony IMX 582 48MP cho hình ảnh chân thật và thể hiện mọi chi tiết rõ nét.

lựa chọn điện thoại có độ phẩn giải lớn chụp hình đẹp nhất

Chế độ 48MP trên vivo V17 Pro thu lại màu sắc rực rỡ, chi tiết rõ nét

Qua những thông tin trên, hi vọng các bạn đã nắm được các thông tin cơ bản về điện thoại thông minh có khả năng chụp hình đẹp và đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Hướng dẫn lựa chọn điện thoại chụp hình đẹp nhất
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

Xiaomi Redmi Note 9s Chính hãng

Bảo hành: 18 tháng
4.190.000₫
4.790.000₫

Xiaomi Redmi 9 Chính hãng

Bảo hành: 18 tháng
2.590.000₫
3.190.000₫

Xiaomi Redmi Note 9 5G Chính hãng

Bảo hành: 18 tháng
5.950.000₫

Xiaomi Redmi Note 9 Chính hãng

Bảo hành: 18 tháng
3.550.000₫
3.950.000₫

Xiaomi Redmi 9C Chính hãng

Bảo hành: 18 tháng
2.350.000₫
2.550.000₫

iPhone 8 Plus Quốc tế

Bảo hành: 6 tháng
6.300.000₫
8.100.000₫
© 2011 - 2021 MSmobile - Hệ Thống Bán Lẻ Điện Thoại Di Động Chính Hãng.
Hỗ trợ trực tuyến
0.11552 sec| 2229.344 kb