Hướng dẫn khắc phục iPhone suốt ngày báo hết dung lượng

- Tin công nghệ
Hướng dẫn khắc phục iPhone suốt ngày báo hết dung lượng
Tất cả các Smartphone hiện nay đều cần đến bộ nhớ khủng hoặc trang bị khe cắm thẻ nhớ ngoài, nhưng tất cả các thế hệ iPhone nền tảng iOS quản lý dung lượng bộ nhớ trong cũng như RAM rất tốt thì lại không được trang bị khe cắm thẻ nhớ.

Bộ nhớ lưu trữ dữ liệu và hệ điều hành trên iPhone rất nhanh báo đầy đối với các máy iPhone bản thấp như bản 16GB chẳng hạn, đời iPhone thấp hơn thì còn có cả bản 8GB. Thử tưởng tượng khi giơ máy lên chụp ảnh mà trình camera lại hiển thị thông báo không thể chụp ảnh được vì dung lượng trống không đủ, chắc hẳn lúc đó bạn lại điên đầu ngồi lọc hình và xóa bớt, hay là vứt ngay con máy ấy rồi tậu ngay bản 128GB.

Hãy khoan nghĩ đến việc nâng cấp máy nếu tài chính bạn dư dả, vẫn còn những cách khác để bạn tiết kiệm dung lượng hơn mà chẳng cần tốn một xu nào. Hãy cùng xem qua những mẹo dưới đây và áp dụng nhé:

Đầu tiên, hãy tìm hiểu nguyên nhân khiến bộ nhớ iPhone bị đầy, các bạn truy cập mục Cài đặt -> Cài đặt chung -> Dung lượng và sử dụng iClound -> Quản lý dung lượng. Tại đây, các bạn có thể xem danh sách những ứng dụng đang chiếm lấy bao nhiêu dung lượng bộ nhớ của bạn theo thứ tự từ nhiều cho tới ít, từ đó sẽ tiếp tục xử lý:

  • Nếu ứng dụng hệ thống như Tin nhắn, Podcast chúng ta nên xóa bớt tin nhắn lưu trữ vì đừng chủ quan, những tin nhắn SMS lưu trữ từ lâu sẽ chiếm dung lượng không nhỏ. Hay xóa bớt nội dung hình ảnh, video trên Podcast.
  • Nếu là ứng dụng thứ 3 thì cân nhắc để gỡ bỏ bớt, nhất là các app ít sử dụng, nhiều phần mềm có cùng chức năng thì chỉ giữ lại một ứng dụng.

Ảnh và Video

Dung lượng của những tệp video thực sự rất lớn, các video HD thường chiếm tới 78MB mỗi phút, vì thế các đoạn video clip sẽ chiếm rất nhiều không gian lưu trữ trên máy. Sau khi đăng video lên mạng xã hội hoặc lưu vào máy tính, thì hãy xóa nó khỏi điện thoại.

Tiếp theo, hãy xem xét đến những bức ảnh trùng nhau. Thông thường, bạn hay chụp nhiều bức cùng lúc để chọn ra một bức đẹp nhất và chia sẻ lên mạng xã hội. Hãy xóa bớt chúng đi vì hình ảnh cũng chiếm dung lượng không nhỏ. Hãy sao lưu hình ảnh rồi xóa nhiều nhất có thể. Bộ nhớ trong sẽ được giải phóng phần nào. Bạn nên kích hoạt tự động tải ảnh từ máy ảnh lên Dropbox hoặc Google+ để tiết kiệm thời gian sao lưu.

Nhạc

Với mỗi tệp MP3 chiếm hơn 3MB trong bộ nhớ máy, bộ sưu tập âm nhạc của bạn hiển nhiên cũng chiếm dung lượng không nhỏ. Bạn nên làm quen với việc nghe nhạc online bằng những phần mềm như ZingMP3, Nhaccuatui… hoặc chỉ tải về những bài hát thực sự yêu thích để tiết kiệm được một lượng lớn bộ nhớ của thiết bị.

Ứng dụng

Giống như phần đầu, các ứng dụng nếu bạn cài quá nhiều thì nên gỡ bỏ những thứ không cần thiết. Bạn chỉ cần nhấn giữ icon của ứng dụng đến khi hiện dấu x và bấm vào nó để xóa đi.

Xóa dữ liệu ứng dụng

Khi iPhone của bạn gần Full và chỉ còn vài MB dung lượng thì có thể áp dụng cách này để có thêm hàng GB dung lượng.

Một số mẹo khác

Ngoài các biện pháp trên, bạn vẫn còn một số mẹo nhỏ khác như: Hãy xóa lịch sử trình duyệt hoặc xóa bỏ các liên lạc đã cũ, nhắc nhở, ghi chú. Dù không thực sự tạo ra khác biệt lớn những cũng giúp điện thoại bạn nhẹ nhàng hơn.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Hướng dẫn khắc phục iPhone suốt ngày báo hết dung lượng
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

Xiaomi Redmi Note 7

Bảo hành: 15 tháng
3.450.000₫

Xiaomi Redmi Note 7 Pro RAM 4GB64GB

Bảo hành: 15 tháng
4.550.000₫

Xiaomi Mi CC9 RAM 6GB

Bảo hành: 15 tháng
5.950.000₫

iPhone 6s cũ - Fullbox (99%)

Bảo hành: 13 tháng
3.250.000₫

iPhone 6s Plus cũ - Fullbox (99%)

Bảo hành: 13 tháng
4.850.000₫

Xiaomi Mi 8 SE 64GB

Bảo hành: 15 tháng
4.350.000₫
© 2012. Công ty Cổ Phần Truyền Thông và Công Nghệ Max.Speed | MTS: 0105915251 Cấp ngày 13-06-2012 do Sở kế hoạch đầu tư TP Hà Nội
Hỗ trợ trực tuyến
0.23244 sec| 2648.906 kb