Hướng dẫn hiện file ẩn trong USB, thẻ nhớ bị nhiễm virus

- Tin công nghệ
Hướng dẫn hiện file ẩn trong USB, thẻ nhớ bị nhiễm virus
File bị ẩn trên USB, thẻ nhớ là một vấn đề khiến người dùng đau đầu. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục lỗi này một cách nhanh chóng.

USB, thẻ nhớ là những thiết bị lưu trữ gọn nhẹ giúp trao đổi dữ liệu dễ dàng giữa các thiết bị thông qua cổng USB hoặc cổng thẻ. Tuy nhiên cũng chính vì thao tác giữa nhiều thiết bị máy tính laptop, điện thoại... Nên cũng dễ dàng dính virus có thể ăn cắp dữ liệu, ẩn file, phá hủy file, thư mục… Virus xâm nhập vào USB, thẻ nhớ gây lên hiên tượng ẩn file là loại mà người dùng thường xuyên gặp phải gây không ít rắc rối cho người dùng. Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết và đơn giản giúp bạn phục hồi các file bị ẩn trong USB, thẻ nhớ.

Dấu hiệu USB, thẻ nhớ bị nhiễm virus ẩn file

Khi mở USB, ổ cứng gắn ngoài, thẻ nhớ mà trong đó không có gì ngoài shorcut trong đó. Thì thiết bị lưu trữ của bạn đã bị nhiễm Virus làm ẩn file. Bạn đừng lo, dữ liệu của bạn không mất, nó chỉ bị ẩn đi mà thôi. Loại Virus khó chịu ở chỗ là nó di chuyển toàn bộ dữ liệu của bạn vào 1 thư mục không có tên và ẩn đi. Vì vậy gặp trường hợp này thì đừng vội format USB nhé.

Hình trên là USB bị nhiễm Virus ẩn file. Bạn thấy trong USB chỉ có shorcut cùng tên với tên của USB. Shorcut này thực chất là do Virus tạo ra (phát hiện bởi ESET Smart Security ). Do USB đã bị nhiễm virus, trước khi hiện file ẩn do virus này. Bạn cần quét USB bằng phần mềm diệt virus trước (phần mềm diệt virus mặc định của windows diệt tốt virus này).

Hướng dẫn phục hồi file bị ẩn

Bước 1: Mở chương trình CMD với quyền quản trị cao nhất

Bạn click vào nút Start Menu, gõ vào đó cmd admin và nhấn Enter để truy cập trang nhập lệnh Command Prompt (Admin).

Trên Windows 10, các bạn cũng thực hiện tương tự để mở CMD với quyền quản trị cao nhất

Bước 2: Cửa sổ cmd hiện ra, bạn gõ vào đó tên ổ USB của bạn rồi ấn Enter. Ví dụ ổ USB của mình là ổ F, mình sẽ gõ vào đó là F:

Bước 3: Tiếp đó bạn gõ dòng lệnh attrib –S –H /S /D và ấn Enter. Đợi cho chương trình chạy xong là được.

LƯU Ý:

- Đối với người dùng Windows 7, 8 và 8.1, tốt nhất nên tự gõ do CMD trên các phiên bản này chưa hỗ trợ thao tác Sao chép (Ctrl + C) và Dán (Ctrl + V) nên người dùng sẽ phải nhấn chuột phải và chọn Paste.

- Đối với người dùng Windows 10, các bạn hoàn toàn có thể sao chép và Dán dòng lệnh trên CMD và thực hiện dễ dàng. Ngoài ra, bạn vẫn có thể nhấn chuột phải trong CMD và click chọn Paste trong menu ngữ cảnh.

Chỉ với các thao tác khá đơn giản ở trên bạn dễ dàng phục hồi các file ẩn trên USB, thẻ nhớ mà không cần bất cứ phần mềm nào. Tuy nhiên các file dữ liệu trên USB hay thẻ nhớ bị ẩn đi nguyên nhân có thể là do Virus, bạn cần sử dụng những phần mềm diệt virus usb để bảo vệ dữ liệu USB an toàn.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Hướng dẫn hiện file ẩn trong USB, thẻ nhớ bị nhiễm virus
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

iPhone 6s cũ - Fullbox (99%)

Bảo hành: 13 tháng
3.550.000₫

Xiaomi Mi 8 SE 64GB

Bảo hành: 15 tháng
4.550.000₫

iPhone 7 Lock - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
4.350.000₫

Xiaomi Redmi Note 7

Bảo hành: 15 tháng
3.550.000₫

iPhone 6s Plus cũ - Fullbox (99%)

Bảo hành: 13 tháng
5.350.000₫

Xiaomi Mi 8 Lite RAM 4GB

Bảo hành: 15 tháng
3.950.000₫
© 2012. Công ty Cổ Phần Truyền Thông và Công Nghệ Max.Speed | MTS: 0105915251 Cấp ngày 13-06-2012 do Sở kế hoạch đầu tư TP Hà Nội
Hỗ trợ trực tuyến
0.22871 sec| 2643.305 kb