Hướng dẫn chi tiết cách xóa tài khoản facebook

- Tin công nghệ
Hướng dẫn chi tiết cách xóa tài khoản facebook
Hiện nay, Facebook đang là một trong những mạng xã hội có lượng người dùng lớn nhất trên thế giới. Mạng xã hội này cho phép bạn có thể kết nối, chia sẻ, trao đổi những nội dung thông tin mà bạn quan tâm liên quan đến học tập, giải trí hay làm việc. Hay thậm chí bạn có gọi video, live stream trực tiếp việc bạn đang làm để chia sẻ với bạn bè, người thân chỉ cần thiết bị của bạn kết nối internet.

Facebook mang lại cho người dùng rất nhiều lợi ích nhưng bên cạnh đó facebook cũng có mặt xấu về những vấn đề liên quan đến cá nhân như sự lạm dụng, hay là môi trường để lây lan mã độc, cũng là nơi bạn bị làm phiền bởi những nội dung không mong muốn.

Nhiều giải pháp được đưa ra để khắc phục các tình trạng này, có thể kể đến đó là facebook. Xóa tài khoản facebook khi bạn không còn muốn sử dụng facebook nữa hoặc khi muốn chuyển sang một tài khoản khác và muốn xóa facebook cũ.  

Xóa facebook có 2 cách đó là xóa tạm thời và xóa vĩnh viễn, bạn nên cân nhắc để lựa chọn cho phù hợp. Bởi việc xóa facebook tạm thời không làm cho dữ liệu cá nhân trên facebook của bạn bị mất, mà chỉ tạm đóng facebook của bạn không cho tiếp cận những nội dung trên đó. Còn nếu bạn xóa facebook vĩnh viễn thì các nội dung đi kèm tài khoản của bạn cũng sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa tài khoản facebook trên điện thoại và máy tính với các thao tác đơn giản nhất. Mời các bạn cùng theo dõi nhé.

Xóa tài khoản facebook tạm thời

Bước 1: Tại giao diện chính của Facebook, bạn nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang( Cài đặt) ở góc trên cùng bên phải.

Bước 2: chọn “Manager Account” (Quản lý tài khoản) trong mục General Account Settings (Cài đặt tài khoản chung).

Bước 3: Đọc kỹ thông tin, sau đó bấm vào “Deactivate your account” (Vô hiệu hóa tài khoản)

Bước 4: Chọn lý do bạn muốn xóa Facebook tạm thời, sau đó bấm Deactivate (Vô hiệu hóa). Tài khoản của bạn sẽ được tạm khóa.

Bước 5: Một hộp thoại nhỏ xuất hiện, các bạn nhấn Deactivate Now (Vô hiệu hóa ngay) để xác nhận quá trình.

Xóa tài khoản facebook vĩnh viễn

Cách xóa nick Facebook vĩnh viễn sẽ không xóa facebook của bạn ngay lập tức mà thực hiện việc facebook tạm thời trong vòng 14 ngày. Trong vòng 14 ngày này, nếu như bạn có hành động đăng nhập lại, quá trình xóa facebook sẽ bị gián đoạn, nick fb của bạn sẽ được mở lại.

Sau 14 ngày, việc xóa tài khoản facebook của bạn sẽ được hoàn tất, tất cả những thông tin liên quan đến facebook của bạn cũng sẽ biến mất, bạn không thể phục hồi những nội dung này. Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định xóa facebook vĩnh viễn và thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn đăng nhập tài khoản Facebook sau đó truy cập vào địa chỉ hỗ trợ xóa facebook vĩnh viễn

Bước 2: Nhập mật khẩu tài khoản Facebook của bạn và gõ capcha xác nhận việc xóa nick fb, sau đó bấm OK

Bước 3: Việc xóa Facebook vĩnh viễn đã được hoàn tất. Tuy nhiên, tài khoản Facebook của bạn sẽ chưa bị xóa ngay. Đây cũng chính là một trong những lý do phòng trường hợp người dùng bị hack, xóa nhầm tài khoản. Trong vòng 14 ngày, nếu bạn đăng nhập lại tài khoản Facebook và hủy yêu cầu xóa Account Facebook, việc xóa nick facebook vĩnh viễn sẽ được dừng lại

Bước 4: Tiến hành đăng nhập lại bằng tài khoản Facebook cũ. Sẽ có bảng thông báo xác nhận việc xóa hoặc hủy xóa fb. Các bạn nên cân nhắc kỹ trước khi đồng ý xóa do dữ liệu không thể khôi phục được sau khi xóa nick fb.

Trên đây là hướng dẫn xóa tài khoản Facebook tạm thời và vĩnh viễn. Các bạn có thể thao tác theo những hướng dẫn bên trên để xóa fb của mình. Lưu ý, việc xóa face vĩnh viễn sẽ không thể khôi phục được, do đó các bạn nên cân nhắc kỹ trước khi thao tác. Trước khi thao tác xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook, các bạn nên sao lưu dữ liệu Facebook sang máy tính trước.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Hướng dẫn chi tiết cách xóa tài khoản facebook
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

Xiaomi Redmi Note 7

Bảo hành: 15 tháng
4.350.000₫

iPhone 6s cũ - Fullbox (99%)

Bảo hành: 13 tháng
4.090.000₫

Xiaomi Mi 8 Lite RAM 4GB

Bảo hành: 15 tháng
4.650.000₫

Xiaomi Redmi Note 5 Pro

Bảo hành: 15 tháng
3.100.000₫

Samsung Galaxy A6s

Bảo hành: 13 tháng
4.900.000₫

Xiaomi Redmi 5 Plus

Bảo hành: 15 tháng
2.750.000₫
© 2012. Công ty Cổ Phần Truyền Thông và Công Nghệ Max.Speed | MTS: 0105915251 Cấp ngày 13-06-2012 do Sở kế hoạch đầu tư TP Hà Nội
Hỗ trợ trực tuyến
0.17577 sec| 1297.734 kb