Hướng dẫn cách tải Unikey- Phần mềm hỗ trợ Tiếng Việt

- Tin công nghệ
Hướng dẫn cách tải Unikey- Phần mềm hỗ trợ Tiếng Việt
UniKey là phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt cực kỳ hiệu quả được lựa chọn nhiều nhất hiện nay với ưu điểm gọn nhẹ, cài đặt đơn giản. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt Unikey và một số tính năng cực kì hữu ích của Unikey mà chưa chắc ai cũng biết.

Hướng dẫn cách tải Unikey

Bước 1: Bạn vào link trang chủ của Unikey để tải ứng dụng http://unikey.vn/vietnam/

Tại đây bạn lựa chọn 1 phiển bản của Unikey để tải. Với 3 phiên bản mới gần đây của Unikey bạn không cần cài Unikey, tức là bạn có thể chạy file .EXE và sử dụng luôn ngay sau khi tải về.

Bước 2: Tiếp theo chọn Run để chạy chương trình

Unikey là phần mềm hõ trợ tiếng Việt chính vì vậy bạn nên để tiện ích này được khởi động cùng windowns. Sau đây là cách cấu hình Unikey khởi động cùng Windows:

Sau khi mở Unikey, click chuột phải vào biểu tượng Unikey ở góc phải màn hình -> Chọn Bảng Điều Khiển, (Bảng điều khiển như hình trên) -> Click Mở Rộng -> Tích chọn "Khởi động cùng windows" Trong box "Hệ thống".

Để đánh tiếng Việt có dấu bạn phải gõ chữ cái chính trước, sau đó gõ các dấu thanh, dấu mũ, dấu móc. Các kiểu gõ tiếng Việt có dấu khác nhau sẽ quy định các phím bấm khác nhau cho các dấu thanh, dấu mũ và dấu móc. Tuy bạn có thể gõ phím dấu ngay sau các chữ cái gốc, nhưng điều này dễ dẫn đến việc bỏ dấu không nhất quán. Ví dụ: chữ toán có thể được viết thành tóan. Với phần mềm UniKey, bạn nên gõ dấu ở cuối từ và UniKey sẽ luôn tự động đặt dấu đúng vào chữ cái cần thiết.

Khi gõ tiếng Việt, trạng thái chữ hoa, chữ thường phụ thuộc vào trạng thái của các phím SHIFT và CAPS LOCK. Với các bảng mã 1 byte (TCVN 3, BK HCM1, VISCII, VPS), bạn phải dùng font chữ hoa mới có được chữ hoa có dấu. Với font chữ thường, bạn chỉ có thể gõ được các chữ hoa không đấu: Â, Ă, Ê, Ô, Ơ, Ư, Đ.

Các tính năng bạn cần biết để sử dụng hiệu quả Unikey.

  • Hỗ trợ đa dạng bảng mã Tiếng Việt

  • Hỗ trợ 5 kiểu gõ khác nhau: Telex, VNI, VIQR, Microsoft và kiểu Tự định nghĩa.

  • Cho phép tự gõ tắt

  • Bắt lỗi chính tả: Chương trình sẽ tự động phát hiện ra những lỗi viết sai trong quá trình soạn thảo văn bản (viết sai giữa L và N, S và X…).

  • Tự động bật hộp thoại khi khởi động

  • Hỗ trợ các phím nóng: Bạn có thể sử dụng chuột để thao tác trên cửa sổ chính của chương trình hoặc bằng cách dùng các tổ hợp phím nóng để điều khiển các công cụ mà không phải bật trình duyệt của Unikey.

  • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng

  • Dung lượng nhỏ gọn, hoạt động trên dữ liệu nền máy tính

  • Tương thích với mọi hệ điều hành

Hiện nay có khá nhiều phần mềm, tiện ích văn phòng hỗ trợ gõ tiếng việt khá hữu ích tuy nhiên phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt, chúng ta không thể không nhắc tới Unikey. Có thể nói Unikey được dùng tại mọi nơi hiện nay, từ trường học cho tới các công sở, các công ty, doanh nghiệp trên cả nước.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Hướng dẫn cách tải Unikey- Phần mềm hỗ trợ Tiếng Việt
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

Xiaomi Redmi Note 7

Bảo hành: 15 tháng
4.350.000₫

iPhone 6s cũ - Fullbox (99%)

Bảo hành: 13 tháng
4.090.000₫

Xiaomi Mi 8 Lite RAM 4GB

Bảo hành: 15 tháng
4.650.000₫

Xiaomi Redmi Note 5 Pro

Bảo hành: 15 tháng
3.100.000₫

Samsung Galaxy A6s

Bảo hành: 13 tháng
4.900.000₫

Xiaomi Redmi 5 Plus

Bảo hành: 15 tháng
2.750.000₫
© 2012. Công ty Cổ Phần Truyền Thông và Công Nghệ Max.Speed | MTS: 0105915251 Cấp ngày 13-06-2012 do Sở kế hoạch đầu tư TP Hà Nội
Hỗ trợ trực tuyến
0.17239 sec| 1289.391 kb