Hướng dẫn cách kiểm tra tốc độ mạng nhanh và chính xác nhất

- Tin công nghệ
Hướng dẫn cách kiểm tra tốc độ mạng nhanh và chính xác nhất
Internet đã trở thành công cụ không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi gia đình hiện nay trên toàn cầu, ngoài việc có thể giúp bạn tham gia vào các mạng xã hội trực tuyến thì Internet còn giúp bạn mở rộng kiến thức, phục vụ cho công việc và tập trên nhiều phương diện khác nhau.

Việc kiểm tra tốc độ mạng Internet sau một khoảng thời gian dài sử dụng cũng là vô cùng cần thiết, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn người dùng cách kiểm tra tốc độ mạng Internet đơn giản, dễ thực hiện mà không cần dùng tới phần mềm thứ 3.

Khi nào cần kiểm tra tốc độ Internet?

Trong quá trình sử dụng, bạn cảm thấy tốc độ truy cập Internet chậm hẳn đi và muốn kiểm tra xem tốc độ mạng có đúng với gói cước nhà mạng cung cấp khi kí kết hợp đồng hay không. Bài viết này chủ yếu tập trung hướng dẫn các bạn kiểm tra tốc độ mạng bằng trang web phổ biến hiện nay là SpeedTest. Công cụ test mạng này hoàn toàn miễn phí và cho ra kết quả chính xác nhất, có thể kiểm tra được nhiều nhà mạng khác nhau như FPT,VNPT, Viettel,....

Nguyên lý hoạt động của trang web này gồm các server được đặt xung quanh vị trí người sử dụng mạng để truy cập Internet. Các tín hiệu gửi đi từ máy kiểm tra đến server sẽ trả về tốc độ download và upload, thông số ping của mạng mà người dùng đang sử dụng để kiểm tra.

Hướng dẫn kiểm tra tốc độ mạng Internet bằng SpeedTest

Bước 1: Truy cập vào trang http://www.speedtest.net/

Đầu tiên bạn truy cập vào trang chủ của chương trình kiểm tra tốc độ Internet. Sau khi truy cập vào website của SpeedTest, bạn sẽ thấy giao diện như sau:

 

Trong đó, điểm sáng nổi bật chính là vị trí đặt server mà Speedtest khuyên bạn nên dùng để thử nghiệm tốc độ kết nối Internet từ máy tính của bạn đến đó.

Bước 2: Bấm vào phần Begin Test

Sau khi nhấn, một đồng hồ tốc độ sẽ xuất hiện và hiển thị tốc độ download dữ liệu từ máy tính đến server đã chọn và tốc độ gửi dữ liệu theo chiều ngược lại. Quá trình này sẽ mất một vài phút hoặc vài giây tùy theo tốc độ đường truyền của bạn.

 

 

Bước 3: Xem kết quả kiểm tra tốc độ mạng Internet

Sau khi quá trình kiểm tra tốc độ mạng hoàn thành, bạn sẽ thấy một giao diện với bảng thống kê tốc độ upload và download dữ liệu từ máy tính đến server đã chọn trên đường truyền của bạn.

Hy vọng với bài hướng dẫn kiểm tra tốc độ mạng Internet với Speedtest trên đây, sẽ giúp bạn an tâm hơn về tốc độ kết nối của nhà cung cấp dịch vụ, hài lòng với tốc độ của gói dịch vụ mà mình đang sử dụng và tránh những gián đoạn, phiền phức trong quá trình sử dụng mạng Internet. Chúc các bạn thành công


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Hướng dẫn cách kiểm tra tốc độ mạng nhanh và chính xác nhất
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

Xiaomi Redmi Note 7

Bảo hành: 15 tháng
4.350.000₫

iPhone 6s cũ - Fullbox (99%)

Bảo hành: 13 tháng
4.090.000₫

Xiaomi Mi 8 Lite RAM 4GB

Bảo hành: 15 tháng
4.650.000₫

Xiaomi Redmi Note 5 Pro

Bảo hành: 15 tháng
3.100.000₫

Samsung Galaxy A6s

Bảo hành: 13 tháng
4.900.000₫

Xiaomi Redmi 5 Plus

Bảo hành: 15 tháng
2.750.000₫
© 2012. Công ty Cổ Phần Truyền Thông và Công Nghệ Max.Speed | MTS: 0105915251 Cấp ngày 13-06-2012 do Sở kế hoạch đầu tư TP Hà Nội
Hỗ trợ trực tuyến
0.17293 sec| 1282.703 kb