Hướng dẫn cách ghost win xp

- Tin công nghệ
Hướng dẫn cách ghost win xp
Khi hệ thống của máy tính bị lỗi, các bạn thường chọn cách Ghost Win để khôi phục hệ thống nhanh nhất thay vì cài đặt hệ điều hành cho máy tính bởi cách này vừa nhanh lại vô cùng đơn giản mà bạn có thể dễ dàng thực hiện. Có khá nhiều phần mềm để tạo ra các bản ghost máy tính, một trong số đó là Norton Ghost. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách ghost win xp bằng Norton Ghost đơn giản và hiệu quả nhất. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết nhé.

Ghost win là gì?

Nếu bạn đang sử dụng máy tính hẳn bạn không còn quá xa lạ khi nghe tới thuật ngữ ghost hoặc ghost máy tính. Thực chất, ghost là một cách tạo ra các bản sao lưu trên máy tính nhằm sửa chữa, khôi phục lại máy tính mỗi khi gặp trục trặc mà không cần mất công cài lại Win.

Việc sử dụng các phần mềm ghost máy hiện nay khá phổ biến nhất là trong các môi trường công sở, văn phòng, với số lượng máy tính nhiều và hay xảy ra lỗi.  Ưu điểm của ghost win đó là nhanh chóng, gọn nhẹ. Việc cài mới win có khi mất cả vài tiếng đồng hồ, nhưng với ghost win thì nó sẽ làm được việc đó chỉ trong 10p nếu mà file backup của bạn đã được cài và cấu hình hết mọi thứ từ trước.

Nhược điểm của ghost win là trước khi bạn định tạo file ghost thì hệ điều hành đã nhiễm virut rồi . Dẫn đến việc bạn lưu ra bản sao thì tất nhiên hệ điều hành của bạn tự dưng mà có virut sống trong đó và sẽ làm chậm máy, nóng máy....

Hơn nữa việc ghost cũng giống như việc giải nén và ghi đè lên hệ điều hành cũ vậy. Ghi đi ghi lại nhiều lần thì những sector và cluster trên đĩa cứng sẽ bị chết dần đi và ổ cứng từ đó cũng bị ảnh hưởng không ít.

Cách tạo Ghost Windows XP bằng Norton Ghost

Bước 1: Tải và cài đặt Norton Ghost.

Bước 2: Nhấn phím Boot trên máy tính của mình để vào ghost. Tại giao diện chính, các bạn chọn lần lượt Local / Partition / To Image.

Bước 3: Chọn phân vùng cần ghost, sau đó nhấp vào OK.

Bước 4: Chọn vị trí lưu file ghost, đặt tên cho file ghost (File name) sau đó Save để bắt đầu.

Bước 5: Chọn một tốc độ bất kỳ để ghost. Tiếp tục bấm vào Yes để thực hiện ghost win. Hoàn thành ghost, chọn vào Continue. Cuối cùng, chọn Quit để thoát ra và khởi động lại máy.

Trên đây là giới thiệu chi tiết chung về cách tạo ghost win xp. Hy vọng với những thoa tác này các bạn có thể thực hiện việc ghost dễ dàng. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Hướng dẫn cách ghost win xp
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

Xiaomi Redmi Note 7

Bảo hành: 15 tháng
4.350.000₫

iPhone 6s cũ - Fullbox (99%)

Bảo hành: 13 tháng
4.090.000₫

Xiaomi Mi 8 Lite RAM 4GB

Bảo hành: 15 tháng
4.650.000₫

Xiaomi Redmi Note 5 Pro

Bảo hành: 15 tháng
3.100.000₫

Samsung Galaxy A6s

Bảo hành: 13 tháng
4.900.000₫

Xiaomi Redmi 5 Plus

Bảo hành: 15 tháng
2.750.000₫
© 2012. Công ty Cổ Phần Truyền Thông và Công Nghệ Max.Speed | MTS: 0105915251 Cấp ngày 13-06-2012 do Sở kế hoạch đầu tư TP Hà Nội
Hỗ trợ trực tuyến
0.17341 sec| 1281.367 kb