Hướng dẫn cách chuyển file Word sang PDF

- Tin công nghệ
Hướng dẫn cách chuyển file Word sang PDF
Chức năng soạn thảo văn bản với Word khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên nó lại không được đánh giá cao về vấn đề bảo mật. Khi đó, định dạng file PDF sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Tính bảo mật cao hơn, chất lượng file không đổi. Đó là lý do vì sao nhiều người lại lựa chọn định dạng file PDF cho những tài liệu chia sẻ trên mạng.

Vậy làm thế nào để bạn có thể chuyển dữ liệu từ file Word sang file PDF? Khi đó, những công cụ chuyển file như DoPDF,... là cần thiết để bạn thao tác dễ dàng và nhanh chóng hơn. Cách chuyển file Word sang PDF như thế nào sẽ có trong những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Cách chuyển file Word sang PDF

Có nhiều cách để chuyển file Word sang PDF. Bạn có thể tham khảo 1 trong những cách dưới đây:

Cách 1: Sử dụng tính năng Save As có sẵn trong Word

Mỗi phiên bản Word đều có sẵn tính năng chuyển từ file Word sang file PDF với chất lượng không đổi so với bản Word gốc. Để chuyển sang đuôi PDF, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở File Word, nhấn vào biểu tượng Office ở góc trên bên trái, sau đó nhấn chọn Save As. Khi đó, con trỏ sẽ hiển thị danh sách các tùy chọn ở khung bên cạnh, bạn nhấn chọn PDF or XPS.

Bước 2: Hộp thoại Save As hiện ra, bạn tiến hàng đặt tên cho file và chỉnh sửa các tùy chọn như:

- Standard (publishing online and printing): Chọn phần này đồng nghĩa với việc tối ưu hóa in ấn và phát hành trên mạng Internet.

- Minimum size (publishing online and printing): Nếu chọn phần này sẽ tối ưu hóa dung lượng và phát hành trên mạng Internet.

- Open file after publishing: Sau khi hoàn tất quá trình chuyển đổi sẽ tự động mở file PDF đã được chuyển đổi.

Ngoài ra, trong mục Options có một số tùy chọn nâng cao, bạn có thể nghiên cứu để hiểu kỹ mục này.

Cách 2: Sử dụng tính năng Print

Bước 1: Mở file Word bạn muốn chuyển sang PDF lên, các bạn nhấn vào File → Print hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + P để mở cửa sổ Print lên

Bước 2: Tại giao diện cửa sổ Print, các bạn nhấn vào mục Printer tương tự như việc chọn máy in và chọn Microsoft Print to PDF.

Bước 3: Sau khi lựa chọn Microsoft Print to PDF xong, nhấn Print để xuất ra file PDF. Cửa sổ Save Print Output As hiện lên để bạn đặt tên và chọn nơi lưu file. Sau khi đặt tên và chọn nơi lưu file bạn ấn Save để hoàn tất việc chuyển file Word sang PDF.

Ngoài ra, nếu như máy tính của bạn có cài phần mềm Foxit Reader thì mặc định khi bạn đặt lệnh in cũng sẽ có thêm tùy chọn chuyển đổi Word sang PDF đó là Foxit Reader PDF Printer

Cách 3: Sử dụng các công cụ chuyển đổi trực tuyến

Trên Internet hiện nay xuất hiện rất nhiều trang Web cho phép bạn chuyển đổi các tài liệu Word sang định dạng PDF, bạn có thể sử dụng http://www.pdfonline.com/convert-pdf/ để chuyển đổi.

Trong Website này có 2 chức năng chính dành cho bạn:

- PDF to Word: Chuyển đổi tài liệu PDF sang file Word.

- Word to PDF: Chuyển đổi tài liệu Word sang PDF.

Để chuyển đổi tài liệu Word sang file PDF chọn chức năng Word to PDF, bạn click Upload a File to Convert để chọn file Word trên máy tính cần chuyển đổi.

Tiếp tục tích vào Make my document public nếu muốn xem trước tài liệu sau khi đã chuyển đổi, hoặc nếu không muốn thì bạn tích vào mục Do not make my document public. Click Continue để tiếp tục.

Thời gian chuyển đổi phụ thuộc chủ yếu vào kích thước file chuyển đổi. Quá trình chuyển đổi kết thúc, click Download PDF file để download file PDF đã chuyển đổi.

Cách 4: Sử dụng phần mềm chuyển đổi.

Sử dụng phần mềm để tạo file PDF từ văn bản Word là cách bảo mật nội dung tốt nhất thay vì phải upload nên một dịch vụ trực tuyến, có nhiều phần mềm giúp bạn tạo file PDF như doPDF, Advanced Word to Pdf Converter Free…

Trong các phần mềm có chức năng chuyển đổi file Word sang PDF thì Advanced Word to PDF Converter là phần mềm mà bạn không thể không nhắc tới vì nó có khả năng chuyển đổi tốt nhất, hỗ trợ được việc chuyển đổi file Word có định dạng DOC, DOCX,DOCM, TXT, RTF sang PDF với tốc độ nhanh chóng.

Không chỉ có thể đổi Word sang PDF mà bạn hoàn toàn có thể đổi ngược lại, tức là đổi PDF sang Word để dễ dàng copy, chỉnh sửa nội dung trên file PDF, như chúng ta đã biết PDF là định dạng rất khó để copy, chỉnh sửa như Word, lựa chọn những cách chuyển file Word sang PDF mà chúng tôi đã chia sẻ để có cách làm chính xác nhất.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Hướng dẫn cách chuyển file Word sang PDF
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

Xiaomi Redmi Note 7

Bảo hành: 15 tháng
3.550.000₫

Xiaomi Mi 8 SE 64GB

Bảo hành: 15 tháng
4.550.000₫

iPhone 6s cũ - Fullbox (99%)

Bảo hành: 13 tháng
3.550.000₫

iPhone 7 Lock - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
4.350.000₫

iPhone 6s Plus cũ - Fullbox (99%)

Bảo hành: 13 tháng
5.350.000₫

Xiaomi Redmi Note 7 Pro RAM 4GB64GB

Bảo hành: 15 tháng
4.950.000₫
© 2012. Công ty Cổ Phần Truyền Thông và Công Nghệ Max.Speed | MTS: 0105915251 Cấp ngày 13-06-2012 do Sở kế hoạch đầu tư TP Hà Nội
Hỗ trợ trực tuyến
0.23243 sec| 2647.742 kb