Hướng dẫn cách chơi Pokemon Go trên điện thoại

- Tin công nghệ
Hướng dẫn cách chơi Pokemon Go trên điện thoại
Pokemon Go là tựa game hấp dẫn mọi lứa tuổi mang đến trải nghiệm tuổi thơ cùng những con Pokemon ngộ nghĩnh và đáng yêu. Là game mới nên có lẽ nhiều người vẫn chưa quen với cách điều khiển. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn đọc cách chơi Pokemon Go trên điện thoại cho những người mới bắt đầu.

Cách chơi Pokemon Go, bắt Pokemon Go

Bản đồ

Khi tham gia trò chơi, bạn sẽ được trải nghiệm thế giới của những loài thú Pokemon, di chuyển khắp mọi địa điểm trên bản đồ tương tự như bản đồ Google . Trên đó có chứa thông tin nhân vật, phòng Gym, PokeStops, các pokemon xung quanh,...

Khi người chơi di chuyển thì nhân vật trong game cũng di chuyển theo vị trí của bạn dựa trên hệ thống GPS. Các thông tin bạn có thể nhìn thấy bao gồm:

  • Avatar nhân vật của bạn.

  • Biểu tượng người chơi: góc trái màn hình với tên, cấp độ.

  • Balo chứa vật phẩm, thuốc,...

  • PokeDex: sổ tay thông tin về những con Pokemon đã được thu thập.

  • Nearby Pokemon: góc phải màn hình, cho biết vị trí những con Pokemon xung quanh vị trí của bạn.

Đội (Team)

Pokemon Go có 3 đội hình chính là: đội đỏ, đội xanh và đội vàng. Việc bạn gia nhập đội nào không ảnh hưởng tới quá trình chơi game.

Pokemon

Hệ thống nhân vật Pokemon trong game có 151 mẫu tương ứng với 151 loiaj Pokemon thế hệ 1. Mỗi khu vực, mỗi địa hình sẽ có một loại Pokemon đặc trưng. Vì thế bạn có thể thu thập nhiều loại Pokemon ở nhiều địa điểm khác nhau.

PokeStop

Đây là cửa hàng trò chơi ảo, tại đây bạn có thể thu thập các vật phẩm như thuốc, trứng Pokemon,...Trong phạm vị PokeStop bạn sẽ phải trải qua thử thách câu hỏi kiến thức có liên quan đến thế giới Pokemon. Mỗi câu trả lời đúng bạn sẽ nhận được những phần thưởng tương ứng.

Cách Bắt Pokemon

Pokemon có thể xuất hiện bất cứ đâu trên đường chúng ta đi thu thập những con thú đáng yêu này. Vì thế các bạn chỉ cần mở ứng dụng lên và tìm kiếm những địa điểm xung quanh mỗi khi rảnh rỗi, như vậy bạn đã thật sự tham gia vào thế giới Pokemon rồi đấy

Lưu ý: Việc xuất hiện Pokemon tại một địa điểm sẽ không biến mất ngay lập tức khi bị một ai đó bắt mất. Người chơi có thể bắt cùng một Pokemon tại địa điểm cố định.

Tiến Hóa Pokemon

Khác với các dòng game Pokemon đình đám khác, mỗi lần lên cấp chúng ta phải rèn luyện những chiến hữu này tới một cấp độ mới thực hiện được việc nâng cấp. Thế nhưng với Pokemon Go chúng ta không cần cách tiến hóa như vậy, bạn chỉ cần thu thập các phiên bản sao của Pokemon khác, và khi đủ nhiên liệu Kẹo(Candy) và bụi sao( Stardust) chúng ta sẽ có thể nâng cấp được Pokemon

Phòng Gyms

Giống với PokéStop, Gym cũng là một địa chỉ có thật được xuất hiện trên bản đồ trò chơi. Tại đây người chơi sử dụng Pokemon của mình để thách đấu với những chơi khác. Mỗi phòng Gym đều có sự đánh dấu bằng màu sắc riêng của các Team(đỏ, xanh vàng). Khi vào trong phòng Gym cùng đôi chúng ta có thể lựa chọn rèn luyện tăng cường các Pokemon của mình, và ngược lại vào Gym của đội khác chúng ta sẽ phải thách đấu để chiếm giữ phòng Gym đó.

Items

Items là vật phẩm không thể thiếu trong mỗi trò chơi, và ở Pokemon Go cũng vậy. Đây đều là những vật phẩm cần thiết để sử dụng trong quá trình tham gia vào trò chơi. Bạn sẽ cần bóng PokeBall để sử dụng bắt Pokemon, hay thuốc để chữa lành cho những Pokemon sau mỗi trận chiến, thuốc hồi sinh để đánh thức những chú Pokemon đã thất bại trong giao đấu.

Hiện nay, ở phiên bản hiện tại( thử nhiệm) người chơi sẽ có thể nhận được những vật phẩm này bởi giáo sư(Npc) hàng ngày và hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên sẽ có sự thay đổi khi Pokemon Go ra phiên bản chính thức.

Trứng Pokemon

Như đã nói ở trên đây là một vật phẩm đặc biệt trong trò chơi này. Khi đi vào mỗi PokéStop ngừoi chơi sẽ có sắc xuất nhận được quả trứng Pokemon. Với quả trứng này chúng ta có thể ấp ra những loại pokemon khác nhau. Tuy nhiên khởi đầu game bạn chỉ có một chiếc lồng duy nhất để tiến hành ấp trứng mà thôi( bạn cũng có thể mua thêm lồng). Và để có được trứng Pokemon này, chỉ có một cách như đã nói là vào PokéStop.

Tăng Cấp Độ Cho Nhân Vật Chính

Khi tham gia vào trò chơi, sẽ có những hoạt động tích lũy kinh nhiệm cũng như tăng cấp độ cho nhân vật của mình. Với những cấp độ đầu tiên( 5 cấp) người chơi có thể mở khóa những Pokeballs với chất lượng tốt hơn( ví dụ như MegaBall) Cấp độ nhân vật càng cao sẽ giúp quá trình huấn luyện, sử dụng Pokemon có hiệu quả tốt hơn. Hãy đăng ký ngay cho mình một tài khoản Pokemon Go để trải nghiệm sự độc đáo của game nhé, việc đăng ký Pokemon Go, tạo tài khoản Pokemon Go cũng rất đơn giản và dễ dàng mà bạn có thể thao tác trong vài phút.

Thêm vào đó cấp độ nhân vật cũng là tiêu chí để có sự ưu tiên trong các phòng Gyms của đội.

Các bạn có thể kiếm điểm nhân vật như sau:

- 100 XP cho bất cứ Pokémon nào bạn bắt được.

- 500 XP nếu bắt được một Pokémon mới.

- 10 XP cho một pha bắt đẹp (nice).

- 10 XP cho một cú ném Pokéball hình vòng cung.

- 50 XP cho một pha bắt tuyệt vời (great).

- 50 XP cho một lần đi vòng quanh một Pokéstops.

Trên đây chúng tôi vừa hướng dẫn đến bạn cách chơi Pokemon Go trên điện thoại. Chúc bạn chơi game vui vẻ.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Hướng dẫn cách chơi Pokemon Go trên điện thoại
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

iPhone 6s cũ - Fullbox (99%)

Bảo hành: 13 tháng
3.550.000₫

Xiaomi Mi 8 SE 64GB

Bảo hành: 15 tháng
4.550.000₫

iPhone 7 Lock - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
4.350.000₫

Xiaomi Redmi Note 7

Bảo hành: 15 tháng
3.550.000₫

iPhone 6s Plus cũ - Fullbox (99%)

Bảo hành: 13 tháng
5.350.000₫

Xiaomi Mi 8 Lite RAM 4GB

Bảo hành: 15 tháng
3.950.000₫
© 2012. Công ty Cổ Phần Truyền Thông và Công Nghệ Max.Speed | MTS: 0105915251 Cấp ngày 13-06-2012 do Sở kế hoạch đầu tư TP Hà Nội
Hỗ trợ trực tuyến
0.23584 sec| 2663.648 kb