Hướng dẫn cách cài Win 7 từ ổ cứng HDD

- Tin công nghệ
Hướng dẫn cách cài Win 7 từ ổ cứng HDD
Hiện nay, có Win 8, 8.1, Win 10 đang được nhiều người sử dụng nhiều. Tuy nhiên, đối với một số người sự thay đổi này khiến họ cảm thấy không quen thuộc và sự dụng không dễ dàng. Việc dùng hệ điều hành Win 7 tuy hơi cũ nhưng vẫn tạo cảm giác quen thuộc và dễ dàng hơn trong công việc cũng như đời sống.

Cách Cài win 7 từ ổ cứng HDD là một phương pháp cài win mà không cần phải dùng các công cụ hỗ trợ bên ngoài.  Cách cài này thay thế tất cả các cách cài win thông thường từ đĩa DVD hay bằng USB. Phương pháp này khắc phục được các nhược điểm của 2 phương pháp kia khi máy tính, laptop của bạn không có ổ đĩa DVD hoặc ổ USB. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn thực hiện cài Win 7 từ ổ cứng HDD một cách đơn giản và dễ dàng nhất.

Cài win 7 từ ổ cứng giúp bạn hạn chế các rủi ro trong quá trình thực hiện cài win bằng đĩa DVD hay USB. Làm giảm khả năng ô đĩa, ổ USB bị hỏng. Tuy nhiên, phươn pháp này yêu cầu người cài đặt cần có kỹ năng một chút so với các phương pháp kia. Nếu bạn không muốn cài win 7 từ ổ cứng HDD, thì bạn có thể dùng USB hoăc các ổ đĩa DVD để cài.

Các bước chuẩn bị trước khi cài win 7

- Máy tính của bạn đang chạy hệ điều hành: Windows XP, Vista, hoặc đang dùng Win 7, Win 8.

- Có sẵn trong máy một phần mềm để giải nén dữ liệu: Winrar hoặc 7ZIP

- Đảm bảo khu vực mà bạn sẽ cài đặt (ổ C) được định dạng sẵn là NTFS.

- Cuối cùng là file Win 7, các bạn có thể tải tại trang chủ của Microsoft, các điễn đàn máy tính hoặc copy file win 7 từ một máy nào đó (chú ý phiên bản thích hợp với máy của bạn là 32 bit hay 64 bit. Nếu chưa có bạn lựa chọn tải 1 trong 2 bản dưới đây

+ Tải Windows 7 ultimate 32bit

+ Tải Windows 7 ultimate 64bit

Cấu hình yêu cầu:

- Bộ vi xử lý: 1GHz trở lên

- RAM: 1GB trở lên (với phiên bản 32 bit) và 2GB trở lên (với phiên bản 64 bit)

- Ổ (C) đảm bảo dung lượng trống trên 20 GB

Cách cài Win 7 từ ổ cứng HDD

Bước 1: Tắt hết các chương trình mà bạn dang chạy, sau đó hãy chắc chắn rằng file Win 7 của bạn đang nằm ở phân vùng khác với phân vùng mà bạn định cài đặt. Giải nén file file cài bằng phần mềm giải nén mà bạn đang có, tại đây taimienphi.vn sử dụng giải nén bằng phần mềm 7ZIP.

Bước 2: Sau khi giải nén ta được thư mục như hình dưới

 

Click và chạy file cài đặt setup.exe

Bước 3: Click Install Now cho quá trình khởi tạo. Quá trình cài đặt bắt đầu

Bước 4: Sau khi đợi ít phút màn hình sẽ hiện như sau

 

Bước 5: Cửa sổ Install Windows hiện ra bao gồm 2 lựa chọn chính cho bạn là

- Go online to get the lastest updates for installation: Cho phép cài đặt Win 7 nhưng bắt buộc máy tính phải có kết nối Internet. Thời gian lâu

- Do not get the latest updates for installation: Cài Win 7 từ ổ cứng ngay cả khi không có kết nối Internet.

Tại đây, bạn chọn Do not get the latest updates for installation.

 

Bước 6: Click chọn I accept the license terms để đồng ý các điều khoản mà nhà phát hành Microsoft yêu cầu, bạn phải đồng ý mới được cài Win 7.

Click Next

 

Bước 7: Chọn lựa một trong 2 kiểu cài đặt là Upgrade và Custom

- Upgrade: Cài đặt phiên bản nâng cấp

- Custom (Advanced): Tùy chọn nâng cao

Chọn Custom Advanced.

 

Bước 8: Chọn một phân vùng cụ thể để cài đặt win 7, sau khi đã chọn lựa xong click Next

 

Bước 9: Tại đây bạn nhận được thông báo rằng bạn đang cài đè một phiên bản Windows lên Windows đang sử dụng hiện tại, nếu bạn tiếp tục thì sau khi cài xong, toàn bộ dữ liệu Windows cũ sẽ được chuyển vào một folder có tên là: windows.old trong thư mục Windows mới.

Bạn nhấn OK để xác nhận nhấn Next để win bắt đầu copy file

Tới đây bạn cứ để cho quá trình cài đặt tự diễn ra, sau khi copy và giải nén file xong, Windows sẽ tự  động restart lại máy và tiếp tục các cài đặt tiếp theo cho đến khi kết thúc bạn chỉ cần ngồi chờ đến màn hình chọn region, thiết đặt username , chọn múi giờ, phần active windows nếu các bạn chưa có key các bạn chọn active laters. Đến đây coi như việc cài đặt win 7 từ ổ cứng HDD đã hoàn thành.

Tuy nhiên Windows 7 bạn cài lên máy là windows chưa có bản quyền và sẽ bị hạn chế nhiều tính năng.

Bước 10: Sau khi cài xong việc cuối cùng ta xử lý nốt các file của hệ điều hành cũ mà ta đã cài đè lên. Bạn mở thư mục My Computer lên, vào ổ cài đặt Win7, bạn sẽ thấy ngay 1 thư mục với tên windows.old.

Nhấn tổ hợp Shift + để xóa toàn bộ thư mục windows.old đi. Bạn nên cân nhắc trước khi thực hiện thao tác này do những dữ liệu của hệ điều hành cũ sẽ bị mất đi

Vậy là bạn đã hoàn thành việc cài đặt win 7 từ ổ cứng HDD rồi đấy! Lúc này, bạn quay trở lại màn hình Desktop để xem Windows đã có sự thay đổi gì chưa nhé. Ngoài ra, thay vì cài mới Windows 7, các bạn có thể ghost win 7 bằng nhiều cách khác nhau cũng như sở hữu nhiều phần mềm bản quyền đã được cài đặt sẵn trong file ghost win 7


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Hướng dẫn cách cài Win 7 từ ổ cứng HDD
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

Xiaomi Redmi Note 7

Bảo hành: 15 tháng
4.350.000₫

iPhone 6s cũ - Fullbox (99%)

Bảo hành: 13 tháng
4.090.000₫

Xiaomi Mi 8 Lite RAM 4GB

Bảo hành: 15 tháng
4.650.000₫

Xiaomi Redmi Note 5 Pro

Bảo hành: 15 tháng
3.100.000₫

Samsung Galaxy A6s

Bảo hành: 13 tháng
4.900.000₫

Xiaomi Redmi 5 Plus

Bảo hành: 15 tháng
2.750.000₫
© 2012. Công ty Cổ Phần Truyền Thông và Công Nghệ Max.Speed | MTS: 0105915251 Cấp ngày 13-06-2012 do Sở kế hoạch đầu tư TP Hà Nội
Hỗ trợ trực tuyến
0.17387 sec| 1310.766 kb