16 Trường Chinh, Đống Đa

Hơn 900 triệu người đang “nhắn tin bí mật” trên Facebook Messenger

- Tin công nghệ
Hơn 900 triệu người đang “nhắn tin bí mật” trên Facebook Messenger
Thu hút hơn 900 triệu thành viên tham gia trên toàn cầu trong tuần đầu tiên công bố, tính năng Nhắn tin bí mật trên Messenger Facebook thực sự thông minh và đang tạo nên một hiệu ứng vô cùng mạnh mẽ.

 

Nhắn tin bí mật trên Messenger Facebook nhằm mục đích không để bất kỳ một hacker, tổ chức hay “kẻ trùm” Facebook “săm soi”, biết đến mọi cuộc nói chuyện trên mạng internet của bạn. Điều này một lần nữa khẳng định tính riêng tư và bảo mật tối đa từ ứng dụng “triệu đô” Facebook.

Có thể bạn quan tâm: Samsung Galaxy J3 Pro giá rẻ

Secret Conversations - Nhắn tin bí mật

Người dùng Facebook Messenger có thể nói chuyện một cách bí mật với nội dung chỉ những người trong cuộc có thể biết mà “kẻ thứ 3” dù là ai cũng không thể nào đọc được những nội dung đó. Đó là tính năng mới nhất, thông minh nhất mang tên Secret Conversations. Nó là một công cụ được công bố vào khoảng giữa năm 2016 và chính thức từ tháng 7/2016, Facebook đã thử nghiệm nhắn tin mã hóa trên Messenger thành công.

Bạn sẽ phải tự cài đặt tính năng mã hóa này với hình thức “cuộc trò chuyện bí mật”. Tính năng này hoàn toàn không nằm trên mặc định của ứng dụng. Nếu bạn lựa chọn lích hoạt tính năng này, bạn vẫn có thể chat như bình thường nhưng điều đặc biệt là bạn có thêm tùy chọn thời gian tin nhắn tự hủy, từ 5 giây đến 1 ngày.

Tuy nhiên, vì là mã hóa ứng dụng nên bắt buộc bạn chỉ gửi được tin nhắn bí mật đi nếu cả hai bên (người gửi và người nhận) đều dùng Messenger bản mới nhất và chỉ truy cập được từ một thiết bị duy nhất. Thêm vào đó, các chức năng gửi ảnh GIF, video sẽ không khả dụng khi nhắn tin mã hóa nhưng bạn vẫn có thể chia sẻ ảnh, dùng sticker bình thường. Đây là một số điểm hạn chế nhất định, nhằm bảo mật tốt nhất thông tin người dùng từ Facebook.

Hướng dẫn kích hoạt tính năng nhắn tin bí mật trên Messenger

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Messenger trên điện thoại di động.

Lưu ý: Bạn cần phải cập nhật bản Messenger mới nhất.

Bước 2: Bạn tiến hành mở một cuộc trò chuyện bất kỳ và bảo đảm đối phương cũng đang dùng phiên bản Messenger mới nhất.

Bước 3: Bạn bấm chọn vào tên của người bạn trên đầu cuộc trò chuyện.

Từ đó bạn sẽ thấy một trang khác được mở ra, kéo xuống dưới, bạn sẽ thấy lựa chọn Cuộc trò chuyện bí mật. Bạn tiếp tục nhấn vào đó.

Bước 4: Khi trang trò chuyện bí mật được mở ra. Phía dưới tên liên hệ Facebook là dòng “Được mã hóa từ thiết bị này sang thiết bị khác”. Bạn có thể nhập tin nhắn như bình thường.

Bước 5: Bên phải ô soạn thảo là biểu tượng đồng hồ. Bấm vào đây để đặt hẹn giờ thời gian tin nhắn tự hủy.

Ví dụ: Bạn cài đặt 10 giây, tin nhắn sẽ biến mất sau khi xem 10 giây.

Bước 6: Bấm vào tên của liên hệ, bạn sẽ thấy tùy chọn Xóa cuộc trò chuyện màu đỏ dưới cùng.

Bạn bấm vào đó để xóa các cuộc trò chuyện bí mật.

Bạn liên hệ Trung tâm điện thoại di động MSmobile để biết thêm thông tin chi tiết.

 

 

 


Sản phẩm hot

iPhone 6 Lock - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
3.850.000₫

iPhone 6 Plus cũ - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
7.050.000₫

iPhone 6 cũ - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
4.850.000₫

iPhone 5 cũ - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
2.250.000₫

Samsung Galaxy J3 Pro

Bảo hành: 13 tháng
2.390.000₫

iPhone 5s cũ - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
2.650.000₫
© 2012. Công ty Cổ Phần Truyền Thông và Công Nghệ Max.Speed | MTS: 0105915251 Cấp ngày 13-06-2012 do Sở kế hoạch đầu tư TP Hà Nội
1.38854 sec| 1135.219 kb