Giới thiệu các phần mềm khôi phục dữ liệu tốt nhất

- Tin công nghệ
Giới thiệu các phần mềm khôi phục dữ liệu tốt nhất
Các dữ liệu rác trên máy tính của bạn qua thời gian dài sử dụng có thể sẽ khiến cho máy của bạn gặp phải trình trạng lag, hoạt động chậm chạp. Tuy nhiên vô tình bạn có thể sẽ xóa cả các dữ liệu quan trọng. Hẳn bạn không biết rằng các dữ liệu đã xóa có thể khôi phục lại được.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể khôi phục dữ liệu, lấy lại tất cả dữ liệu đã bị xóa trên máy tính, tùy thuộc vào độ phức tạp mà có những cách xử lý khác nhau. Một trong nhwuxng biện pháp đó là bạn có thể sử dụng các chương trình khôi phục dữ liệu miễn phí sẽ giúp người dùng khôi phục các tập tin trên máy tính.

Lưu ý rằng có thể các tệp đã xóa thường vẫn còn trên ổ cứng (hoặc ổ USB, media card, điện thoại thông minh,....Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số các phầm mềm khôi phục dữ liệu tốt nhất.

Các phần mềm được đánh giá là có khả năng khôi phục dữ liệu tốt nhất và được đông đảo người dùng lựa chọn là Revua, Wondershare Data Recovery, UnPlus, DiskGetor Data Recovery.

Mỗi phần mềm phục hồi dữ liệu lại có một ưu khuyến điểm riêng và người dùng cần chọn cho mình phần mềm thích hợp nhất. Việc khôi phục dữ liệu trong nhiều trường hợp có thể đạt tới 99-100% nhưng không phải mọi trường hợp đều như vậy nó phụ thuộc vào hành vi đã làm của bạn sau khi xóa nhầm.

1. Recuva

Recuva hiện nay là phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí hàng đầu, Recuva mang đầy đủ tính năng so với những phần mềm có phí khác, thậm chí còn tốt hơn nhiều. Người dùng có thể khôi phục dữ liệu bị xóa, format nhầm trên máy tính, USB, thẻ nhớ, ... các loại tệp tin bao gồm file, hình ảnh, video, email, …Recuva với những chức năng chi tiết, bộ cục đơn giản sẽ giúp những người lần đầu sử dụng không mấy khó khăn.

 

2. Wondershare Data Recovery

Nếu dữ liệu cần cứu là tài liệu có dung lượng nhỏ hoàn toàn có thể dùng Wondershare Data Recovery bản dùng thử vì phần mềm này cho phép bạn khôi phục tối đa 100Mb khi dùng thử.

Dù ít được biết đến tại Việt Nam xong Wondershare Data Recovery cũng có nhiều tính năng nổi bật như tích hợp nhiều phương thức tìm kiếm, nhận dạng và khôi phục các dữ liệu ở nhiều trường hợp, nhiều chế độ như: tìm kiếm những file bị mất bằng cách trả lời câu hỏi bảo mật;   khôi phục file đã bị xóa, format cùng tên file và đường dẫn gốc; khôi phục phân vùng bị lỗi hoặc mất với toàn bộ dữ liệu; quét triệt để và khôi phục dữ liệu ngay cả khi hệ thống file bị lỗi.

Wondershare Data Recovery cũng liên tục được cải tiến thuật toán để phục hồi các dữ liệu trên ổ đĩa cứng bị lỗi, phân vùng lỗi, trên các thiết bị lưu trữ ngoài như USB, ổ cứng di động hay thẻ nhớ... với tốc độ nhanh chóng tùy thuộc vào số lượng và kích thước các tập tin bị xóa.

3. UnPlus

Giống như Recover My Files, UnPlus cũng có chức năng tự tìm kiếm và phục hồi toàn bộ các dữ liệu bị xóa trên một phân vùng nào đó, tìm lại được những dữ liệu bị xóa bằng cách lệnh DOS, hoặc xóa bằng tổ hợp phím Shift+hay các file bị xóa từ thùng rác.

Sau khi quét xong, tiện ích sẽ tự động liệt kê các file bị xóa theo từng nhóm dựa vào kiểu file, hiển thị các thông số chi tiết kèm theo như lần cập nhật cuối, tên file, dung lượng...UnPlus có khả năng tìm kiếm trên máy tính với các định dạng đĩa cứng khác nhau FAT, NTFS, trên các thiết bị lưu trữ ngoài.

4. DiskGetor Data Recovery

DiskGetor Data Recovery có chức năng phục hồi các dữ liệu bị xóa, bị mất, hỏng hoặc do format trên tất cả các định dạng phân vùng ổ cứng. Các tập tin có thể được tìm thấy là các tài liệu, file âm thanh, video, hình ảnh...

Tiện ích này có khả năng phục hồi toàn bộ các dữ liệu bao gồm tập tin riêng lẻ hay các thư mục có sẵn. Không những thế, DiskGetor Data Recovery là công cụ độc lộc cho phép khôi phục cả những dữ liệu đã cũ bị ghi đè bằng cách quét sector trên ổ cứng và các thiết bị lưu trữ ngoài, tìm kiếm và phục hồi các dữ liệu bị mát.

Như vậy chúng tôi vừa giới thiệu cho các bạn một số phần mềm khôi phục dữ liệu tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hy vọng những thông tin này có ích. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Giới thiệu các phần mềm khôi phục dữ liệu tốt nhất
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

Xiaomi Redmi Note 7

Bảo hành: 15 tháng
4.350.000₫

iPhone 6s cũ - Fullbox (99%)

Bảo hành: 13 tháng
4.090.000₫

Xiaomi Mi 8 Lite RAM 4GB

Bảo hành: 15 tháng
4.650.000₫

Xiaomi Redmi Note 5 Pro

Bảo hành: 15 tháng
3.100.000₫

Samsung Galaxy A6s

Bảo hành: 13 tháng
4.900.000₫

Xiaomi Redmi 5 Plus

Bảo hành: 15 tháng
2.750.000₫
© 2012. Công ty Cổ Phần Truyền Thông và Công Nghệ Max.Speed | MTS: 0105915251 Cấp ngày 13-06-2012 do Sở kế hoạch đầu tư TP Hà Nội
Hỗ trợ trực tuyến
0.17048 sec| 1297.227 kb