Dolby Vision là gì? Tìm hiểu về công nghệ Dolby Vision, nó hỗ trợ những loại thiết bị nào?

- Tin công nghệ
Dolby Vision là gì? Tìm hiểu về công nghệ Dolby Vision, nó hỗ trợ những loại thiết bị nào?
Hiện nay chúng ta thường nghe nói đến công nghệ Dolby Vision trên các thiết bị điện tử? Vậy công nghệ này là gì? Nó mang lại những tính năng gì?

Ở bài viết này MSmobile sẽ giới thiệu tới các bạn sơ lược về công nghệ tiên tiến này. Hãy cùng theo dõi bài viết. Trước khi tìm hiểu về Dolby Vision thì chúng ta hãy nói về

1. Sơ lược lại về HDR (High Dynamic Range)

- HDR là gì?

High Dynamic Range là công nghệ cho phép các nhà làm phim và người tạo nội dung tạo ra các video có độ sáng tăng, độ chính xác màu cao hơn và độ tương phản tốt hơn so với những công nghệ trước đây.

- Các tiêu chuẩn của HDR

Tiêu chuẩn HDR bao gồm 2 chuẩn tĩnh (HDR10, HLG) và 3 chuẩn động (Advanced HDR, HDR10+ và Dolby Vision)

+ HDR10: Là dạng ban đầu của HDR và cũng là phiên bản mà mọi TV có khả năng HDR hỗ trợ.

+ HLG (Hybrid-Log Gamma): Là một trong những chuẩn mới trên thị trường, HLG được thiết kế tương tự với truyền hình thông thường. Nó đơn giản là một định dạng video cải thiện độ sáng, độ sắc nét và gam màu của hình ảnh vượt trội hơn SDR (Dải động tiêu chuẩn).

+ Advanced HDR: Là chuẩn ít được xuất hiện nhất trong 4 định dạng, dùng để truyền hình và upscale nội dung thông thường sang HDR. Nó được thiết kế để có thể tương thích với các phần cứng HDR khác nhau, điều này cũng khiến các nhà sản xuất TV có khả năng hỗ trợ nó.

+ HDR 10+: Tương tự như Dolby Vision, nó cũng là một định dạng động có thể tối ưu hóa hình ảnh trên màn hình trên cơ sở từng cảnh.

+ Dolby Vision: Có thể xem là chuẩn cao cấp nhất cho nội dung HDR, với công nghệ tận dụng tối đa tiềm năng của công nghệ chiếu phim rạp và khả năng hiển thị của thiết bị, mang đến nội dung hình ảnh chất lượng với dải tương phản động mở rộng và dải sắc màu hiển thị mở rộng.

2. Dolby Vision: Chuẩn HDR động cao cấp

Như vậy Dolby Vision là định dạng HDR động, được phát triển độc quyền bởi Dolby Labs. Công nghệ này cho phép điều chỉnh hình ảnh trên cơ sở từng cảnh (và thậm chí từng khung hình).. Điều đó giúp video trở nên chi tiết hơn, với độ chính xác màu tốt hơn, liên tục thực hiện các điều chỉnh để mỗi hình ảnh trên màn hình được tối ưu hóa.

Dolby Vision hỗ trợ phạm vi cài đặt rộng, tầm nhìn Dolby có thể sáng hơn nhiều - lên tới 10.000 nits. Dolby Vision còn hỗ trợ tối đa 12 bit dữ liệu.

3. Dolby Vision có trên thiết bị nào?

3.1. Thiết bị di động

Công nghệ Dolby Vision HDR không chỉ “đứng yên” trên TV nữa, bây giờ nó đã có mặt trên những chiếc màn hình nhỏ trên các thiết bị di động. Các tính năng hữu ích có thể kể đến đối với các thiết bị có công nghệ Dolby Vision HDR như: Màu sắc cực kỳ sống động, hiển thị vùng tối sâu hơn, độ tương phản được mở rộng, độ sáng cao, các chi tiết tinh chế, tăng cường nhiều chiều.

Một số smartphone có hỗ trợ Dolby Vision như Apple iPhone 8Apple iPhone 8 Plus, Apple iPhone XRApple iPhone XS, LG G6...

3.2. Tivi

Dolby Vision là một công nghệ điện ảnh mạnh mẽ hiện đang thay đổi trải nghiệm TV của bạn. Nó mang lại sự giải trí cho cuộc sống với hình ảnh ấn tượng, độ sáng, màu sắc, độ tương phản, chi tiết và kích thước đáng kinh ngạc. Một số hãng tivi đang hỗ trợ công nghệ Dolby Vision hiện nay như LG, Sony, TCL, Toshiba và Vizio. Tuy nhiên để biết chính xác loại Tivi nào đang hỗ trợ bạn cần kiểm tra thông số thật kỹ khi mua hàng.

3.3. Các rạp chiếu phim chất lượng

Dolby Vision được thiết kế cho rạp chiếu phim để mang lại màu sắc đáng kinh ngạc, tỷ lệ tương phản một triệu một và độ sáng gấp đôi so với màn hình tiêu chuẩn.

Như vậy với ứng dụng rộng dãi trong thực tế hiện nay. Công nghệ Dolby Vision thực sự phổ thông với người dùng, và qua bài viết này chúng tôi hi vọng các bạn đã nắm bắt được định nghĩa cơ bản về công nghệ này rồi

Chúc vui!


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Dolby Vision là gì? Tìm hiểu về công nghệ Dolby Vision, nó hỗ trợ những loại thiết bị nào?
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

Xiaomi Redmi Note 8 (4GB/64GB)

Bảo hành: 12 tháng
3.190.000₫

iPhone 8 Plus 64GB

Bảo hành: 6 tháng
8.390.000₫

Xiaomi Redmi K30 Pro (6GB/128GB)

Bảo hành: 12 tháng
8.390.000₫

Xiaomi Redmi 10X 5G (6GB/64GB)

Bảo hành: 12 tháng
5.190.000₫

iPhone Xr 64/128GB

Bảo hành: 6 tháng
9.890.000₫

Xiaomi Redmi 10X Pro 5G RAM 8GB

Bảo hành: 12 tháng
7.390.000₫
© 2011 - 2020 MSmobile - Hệ thống bán lẻ điện thoại di động.
Hỗ trợ trực tuyến
0.14172 sec| 2223.047 kb