Điều chỉnh khoảng cách cách giữa các chữ trong Word một cách đơn giản nhất

- Tin công nghệ
Điều chỉnh khoảng cách cách giữa các chữ trong Word một cách đơn giản nhất
Một trong những tính năng thú vị của Microsoft Word rất thú vị cung cấp cho người dùng là việc thay đổi khoảng cách chữ trong các văn bản. Nhờ đó bạn có thể dễ dàng thu hẹp hay giãn khoảng cách giữa các chữ giúp văn bản hoàn chỉnh và dễ nhìn hơn. Đây là một tính năng thú vị nhưng nhiều người sùng có thể không biết đến. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn điều chỉnh khoảng cách chữ trong Word.

Trong quá trình soạn thảo văn bản trong Word, các bạn thường muốn thiết lập kiểu chữ và font chữ phù hợp với nội dung soạn thảo của mình. Nhưng có một vấn đề cũng quan trọng không kém mà nhiều người không để ý đến là khoảng cách giữa các chữ. Để văn bản của bạn đạt chuẩn và thể hiện tính chuyên nghiệp bạn cần kết hợp khoảng cách giữa các dòng, các đoạn văn bản và khoảng cách giữa các chữ. Việc điều chỉnh khoảng cách chữ trong Word sẽ giúp bố cục trang trí hợp lý, cân đối và rõ ràng đẹp mắt hơn.

Cách điều chỉnh khoảng cách giữa các chữ trong Word

Thay Đổi Khoảng Cách Chữ Trong Word 2003

Bước 1: Chọn (bôi đen) phần văn bản cần điều chỉnh khoảng cách. Sau đó vào menu Format, chọn Font.

Bước 2: Khi hộp thoại Font xuất hiện, chọn tab Character spacing.

Trong mục Spacing, để tăng khoảng cách chữ, bạn chọn mục Expanded kèm theo kích thước trong mục By. Để giảm kích thước giữa các ký tự ta chọn mục Condensed và điền kích thước giảm tương ứng vào ô By. Kích thước bình thường là Normal. Nhấn OK để xác nhận. Như vậy tùy theo nhu cầu muốn giãn cách chữ hay co chữ lại, bạn có thể chọn các tùy chọn khác nhau để điều chỉnh khoảng cách chữ trong Word 2003 nhé.

Thay Đổi Khoảng Cách Chữ Trong Word 2007, 2010, 2013, 2016

Bước 1: Chọn đoạn văn bản muốn điều chỉnh khoảng cách chữ trong Word 2007

Bước 2: Kích chọn tab Home, sau đó nhấp chuột vào mũi tên nhỏ ở góc dưới bên phải trong nhóm Font.

Bước 3: Khi hộp thoại Font xuất hiện, chọn tab Character spacing. Sau đó, tại mục Spacing, muốn tăng khoảng cách chữ, ta chọn Expanded và để giảm khoảng cách giữa chúng, chọn mục Condensed. Điền kích thước tăng nếu muốn giãn cách chữ, nếu muốn giảm chọn vào ô By. Nhấn OK để hoàn thành.

Trong khuôn khổ bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách điều chỉnh khoảng cách chữ trong Word. Ngoài ra bạn có thể tham khảo những thủ thuật hữu ích khác liên quan đến văn bản Word như fix lỗi chữ nhảy cách trong Word, hay nhiều lỗi khoảng cách chữ trong word khác đã được chúng tôi chia sẻ.

Chúc các bạn thực hiện thành công và có những văn bản hoàn thiện nhất nhé!


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Điều chỉnh khoảng cách cách giữa các chữ trong Word một cách đơn giản nhất
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

Xiaomi Redmi Note 7

Bảo hành: 15 tháng
4.350.000₫

iPhone 6s cũ - Fullbox (99%)

Bảo hành: 13 tháng
4.090.000₫

Xiaomi Mi 8 Lite RAM 4GB

Bảo hành: 15 tháng
4.650.000₫

Xiaomi Redmi Note 5 Pro

Bảo hành: 15 tháng
3.100.000₫

Samsung Galaxy A6s

Bảo hành: 13 tháng
4.900.000₫

Xiaomi Redmi 5 Plus

Bảo hành: 15 tháng
2.750.000₫
© 2012. Công ty Cổ Phần Truyền Thông và Công Nghệ Max.Speed | MTS: 0105915251 Cấp ngày 13-06-2012 do Sở kế hoạch đầu tư TP Hà Nội
Hỗ trợ trực tuyến
0.17183 sec| 1290.258 kb