Để điện thoại trên đầu khi ngủ có ảnh hưởng gì không?

- Tin công nghệ
Để điện thoại trên đầu khi ngủ có ảnh hưởng gì không?
Có một câu hỏi người dùng điện thoại luôn tò mò và thắc mắc. Đó là ngủ để điện thoại bên cạnh đầu có làm sao không? Có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không?

Có thể nói điện thoại là vật bất ly thân của hầu hết mọi người. Vì thế, để điện thoại trên đầu khi ngủ cũng là thói quen của nhiều tín đồ công nghệ. Vậy thói quen này có thật sự ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn như các tin đồn phổ biến gần đây? Vậy để điện thoại trên đầu khi ngủ có sao không? Hãy cùng msmobile giải đáp thắc mắc này bạn nhé.

Rất nhiều thí nghiệm khoa học đã được tiến hành để chứng minh tác hại của việc nằm gần điện thoại khi ngủ. Thế nhưng, cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ bằng chứng đủ sức thuyết phục để chứng minh điều này.

Hiện nay, các nhà khoa học đã có đủ cơ sở cần thiết để cho thấy sóng điện thoại gây ra những khối u trên chuột, nhưng điều này vẫn không đủ để kết luận điều tương tự trên người. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa để điện thoại trên đầu khi ngủ hoàn toàn vô hại. 

1. Lý do có thể trực quan suy luận được như sau

- Nếu để điện thoại trên đầu khi ngủ, giấc ngủ của bạn có thể bị ảnh hưởng và gián đoạn mỗi khi có thông báo từ các ứng dụng trên máy.

- Nếu bạn tiến hành sạc pin cho máy xuyên đêm, đôi khi sẽ làm tăng nguy cơ hỏa hoạn. Lúc này, việc để điện thoại trên đầu khi ngủ có thể sẽ khiến bạn gặp phải những nguy hiểm không mong muốn.

- Nhiều nghiên cứu cho rằng việc sử dụng điện thoại ngay trước khi ngủ hoặc để điện thoại trên đầu khi ngủ sẽ làm bạn mắc phải hội chứng “ám ảnh khi thiếu điện thoại”. Với hội chứng này, bạn thường cảm thấy lo lắng, bồn chồn nếu thiếu chiếc smartphone của mình bên cạnh.

- Điện thoại di động là một thiết bị chứa nhiều vi khuẩn. Do đó, để điện thoại ở trên đầu cũng không hề đảm bảo về mặt vệ sinh.

- Mặc dù chưa có nhiều bằng chứng xác thực, nhưng nhiều người cho biết họ thường xuyên cảm thấy đau đầu và chóng mặt, nếu như để điện thoại trên đầu trong thời gian ngủ.

2. Kết luận: Không nên để điện thoại trên đầu khi ngủ nếu bạn muốn có một giấc ngủ sâu? Chắc chắn rồi!

Có thể nói chưa có một đáp án thật sự chuẩn xác về mặt khoa học cho thắc mắc này của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn là người quan tâm đến sức khỏe của mình và không muốn gặp phải các rắc rối cần thiết, bạn đừng quên để dế yêu cách xa giường ngủ của mình nhé!


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Để điện thoại trên đầu khi ngủ có ảnh hưởng gì không?
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

Xiaomi Redmi Note 8 (4GB/64GB)

Bảo hành: 12 tháng
3.090.000₫

iPhone 8 Plus 64GB

Bảo hành: 6 tháng
8.390.000₫

Xiaomi Redmi K30 Pro (6GB/128GB)

Bảo hành: 12 tháng
8.390.000₫

Xiaomi Redmi 10X 5G (6GB/64GB)

Bảo hành: 12 tháng
5.190.000₫

iPhone Xr 64/128GB

Bảo hành: 6 tháng
9.890.000₫

Xiaomi Redmi 10X Pro 5G RAM 8GB

Bảo hành: 12 tháng
7.390.000₫
© 2011 - 2020 MSmobile - Hệ thống bán lẻ điện thoại di động.
Hỗ trợ trực tuyến
1.09503 sec| 2207.297 kb