Đây là 5 dấu hiệu cho thấy bạn nên mua smartphone mới

- Tin công nghệ
Đây là 5 dấu hiệu cho thấy bạn nên mua smartphone mới
Không có một quy chuẩn nào cho việc bao giờ thì bạn sẽ thay một chiếc điện thoại di động mới. Có người thường xuyên đổi điện thoại theo công nghệ mới ra nhất, có người lại chỉ thay đổi điện thoại di động khi máy bị hỏng. Hãy cùng MSmobile tìm hiểu 5 dấu hiệu cho thấy bạn nên mua smartphone mới.

Phiên bản hệ điều hành quá cũ

Phiên bản hệ điều hành quá cũ
Phiên bản hệ điều hành quá cũ

Hệ điều hành có thể được cập nhật với smartphone tuy nhiên, có nhiều máy điện thoại thông minh không nhận được sự hỗ trợ cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất, vì vậy vẫn phải dùng hệ điều hành đã cũ, khiến cho việc trải nghiệm bị hạn chế rất nhiều. có nhiều ứng dụng không tương thích, không được hỗ trợ cập nhật phần mềm, độ bảo mật không cao, các thiết bị không đồng bộ chức năng lẫn nhau.

Vấn đề này thì có lẽ các tín đồ Android có vẻ thấu hiểu hơn hẳn vì nhà sản xuất hầu như chỉ tập trung hỗ trợ các thiết bị cao cấp và cận cao cấp hơn là các thiết bị giá rẻ. Còn với hệ điều hành iOS thì được hỗ trợ lâu dài tới 3-4 năm. Tới chiếc iPhone 5 gần đây thì Apple mới tuyên bố ngừng hỗ trợ cập nhật hệ điều hành.

Hiệu năng phần cứng giảm

Hiệu năng phần cứng giảm
Hiệu năng phần cứng giảm

Sau một thời gian sử dụng thì tất nhiên, bất cứ một thiết bị nào dù có cao cấp tới đâu thì cũng xuất hiện dấu hiệu chậm chạp “rùa bò” do sức mạnh phần cứng ngày càng yếu trong khi các ứng dụng ngày càng nagj hơn, đòi hỏi Ram lớn hơn. Niều người cho nhu cầu giải trí cao hơn như chơi game cũng bị ảnh hưởng khi khả năng xử lý hình ảnh 3D của GPU bị hạn chế vì tuổi tác.

Nếu bạn không muốn thường xuyên phải đổi điện thoại thì với những smartphone Android người dùng nên chọn những máy có RAM 4GB trở lên để tránh tình trạng bị giật lag, không gặp phải tình trạng crash ứng dụng.

Tuổi thọ pin giảm dần theo thời gian

Tuổi thọ pin giảm dần theo thời gian
Tuổi thọ pin giảm dần theo thời gian

Theo lý thuyết thì pin không bị giảm tuổi thọ qua những lần sạc nhưng thực tế cho thấy, pin sẽ bị giảm tuổi thọ qua mỗi lần sạc và Viện nghiên cứu của trường Đại học Battery University cho biết: dung lượng pin giảm từ 84% đến 73% khi sạc khoảng 250 lần. Hiện nay, đa số smartphone đều có pin liền nên khi pin chai thì cần thiết phải thay đổi điện thoại thôi, nếu không thì cũng phải chờ khoảng thời gian rất lâu để thay pin, nhất là những mẫu điện thoại không phổ biến.

Hiện tượng lưu dấu màn hình burn – in

Hiện tượng lưu dấu màn hình burn – in
Hiện tượng lưu dấu màn hình burn – in

Burn – in được giới công nghệ đặt tên cho hiện tượng những hình ảnh mờ ảo (bóng mờ) xuất hiện hay còn gọi là điểm chết khi điểm ảnh nào đó trên màn hình OLED hiển thị một màu sắc quá lâu. Khi dính lỗi này, màn hình vẫn hoạt động bình thường nhưng khá khó chịu dành cho người sử dụng.

Khó chịu ở chỗ điều này dẫn đến việc các điểm ảnh bị mất màu hoặc logo, hoặc khung hình không biến mất hoàn toàn khi chuyển cảnh, tạo ra trạng thái các hình chồng lên nhau. Đây là một lỗi hay gặp phải ở các điện thoại sử dụng màn hình OLED, có một số thiết bị hay gặp phải như LG V10, LG V20, Google Pixel 2 XL…

Ảnh hưởng thiệt hại từ quá trình sử dụng hằng ngày

Ảnh hưởng thiệt hại từ quá trình sử dụng hằng ngày
Ảnh hưởng thiệt hại từ quá trình sử dụng hằng ngày

Quả đúng là trong giới công nghệ, câu nói “của bền tại người” luôn đúng đặc biệt là sử dụng các thiết bị điện tử. Thực tế là có nhiều tình hướng mà bạn rất dễ làm rơi máy khiến mặt lưng điện thoại bị trầy xước, xấu xí, thậm chí là có thể vỡ mặt kính hiển thị, nặng nhất là liệt cảm ứng…

Vì vậy, tùy vào mức độ nặng nhẹ hư hỏng của thiết bị của bạn mà số tiền bạn phải bỏ ra để sửa chữa khác nhau, nhưng thậm chí có máy sửa còn hết quá nửa giá trị sản phẩm. Như vậy, tốt nhất vẫn là nên thay mới điện thoại thôi. Đây là 5 dấu hiệu cho thấy bạn nên mua smartphone mới, tới MSmobile tham khảo và trải nghiệm nhé:

  1. Cơ sở 1: 32 Thái Hà – Đống Đa ĐT: 0886.032.032
  2. Cơ sở 2: 54 Trần Đăng Ninh – Cầu Giấy ĐT: 0913.210.210
  3. Cơ sở 3: 16 Trường Chinh – Đống Đa ĐT:0906.655.655
  4. Cơ sở 4: 587 Nguyễn Văn Cừ - Long Biên ĐT: 0988.580.587
  5. Website: https://msmobile.com.vn/
  6. Facebook https://www.facebook.com/msmobile.com.vn
  7. Youtube: https://www.youtube.com/msmobilevn 
  8. instagram: https://www.instagram.com/msmobile.com.vn/

Xem thêm: Khắc phục lỗi màn hình ngả vàng trên điện thoại


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Đây là 5 dấu hiệu cho thấy bạn nên mua smartphone mới
Nhấn vào đây để đánh giá

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

iPhone 6 cũ - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
3.350.000₫

iPhone 6s cũ - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
4.150.000₫

iPhone 6 Lock - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
2.250.000₫

Xiaomi Redmi Note 4X

Bảo hành: 15 tháng
2.350.000₫

iPhone 7 Lock - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
5.950.000₫

iPhone 6 Plus cũ - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
4.650.000₫
© 2012. Công ty Cổ Phần Truyền Thông và Công Nghệ Max.Speed | MTS: 0105915251 Cấp ngày 13-06-2012 do Sở kế hoạch đầu tư TP Hà Nội
Hỗ trợ trực tuyến
0.16901 sec| 1333.586 kb