Công nghệ sạc nhanh "thần thánh" Oppo : Sạc đầy pin smartphone chỉ trong 15 phút

- Tin công nghệ
Công nghệ sạc nhanh "thần thánh" Oppo : Sạc đầy pin smartphone chỉ trong 15 phút
Hiện tại, trên smartphone, chúng ta đang có rất nhiều hệ thống sạc nhanh khác nhau mà mỗi nhà phát triển điện thoại lại có những hệ thống ưa thích của riêng mình. Trong đó có một cái tên nổi bật trong lĩnh vực công nghệ sạc nhanh, đó là OPPO và thậm chí chúng ta sẽ phải ưu ái dành cho Oppo cái biệt danh "Công nghệ sạc nhanh thần thánh"

 

Công nghệ sạc nhanh hoạt động như thế nào?

Công nghệ sạc nhanh hoạt động như thế nào?
Công nghệ sạc nhanh hoạt động như thế nào?

Nguyên tắc cơ bản chung của hệ thống sạc pin điện thoại rất đơn giản. Smartphone chạy pin, và khi pin hết, chúng cần được sạc lại. Khi cắm sạc vào điện thoại, năng lượng sẽ được bơm lại vào pin. Tần suất năng lượng được bơm trở lại Pin được đo bằng Watt, số Watt này càng lớn thì tốc độ bơm càng lớn (trong trường hợp Pin tiếp nhận hết).

Sự thay đổi năng lượng Watt được tính bằng tích của điện áp (tính bằng Volt - V) và cường độ dòng điện (tính bằng Ampere - A). Khi nhìn vào một bộ sạc điện thoại, bạn sẽ thấy đơn vị V và A xuất hiện. Ví dụ như 5V – 4A như hình dưới thì khả năng “bơm” điện cho pin tối đa là 20W.

Với cổng USB 2.0 của máy tính hoạt động tại 5V và 0,5A, tính ra được 2,5W. Một cục sạc điện thoại hoạt động tại 5V và 2A sẽ tạo ta công suất 10W, cục sạc nhanh 9V và 1,67A sẽ tạo ra 15W và cứ thế tăng dần để tăng tốc sạc.

Thế nhưng, tốc độ tối đa có thể truyền được là 1 chuyện, việc Pin có tiếp nhận đủ lượng năng lượng đó hay không lại là chuyện khác. Ví dụ Cục sạc có thể truyền được 20W, nhưng điện thoại chỉ tiếp nhận được 15W là tối đa, thì tốc độ sạc điện thoại cũng chỉ tương đương mức 15W.

Các loại sạc nhanh bình thường nếu chỉ tăng điện áp và cường độ lên mà không làm tăng khả năng tiếp nhận của Pin thì chỉ làm pin bị nóng và nhanh hỏng mà thôi.

Một điểm khác biệt mấu chốt phân biệt VOOC và các hệ thống sạc khác đó là các máy sử dụng VOOC sẽ mở rộng đường tiếp nhận năng lượng của Pin lên nhiều lần, do đó mà củ sạc của các máy dùng VOOC thường có cường độ cao hơn hẳn các máy khác, ví dụ như 4A ở sạc của Oppo F9 (các sạc bình thường chỉ ở mức dưới 2.1A).

Và kết quả là chúng ta có tốc độ sạc siêu tốc của smartphone OPPO. Chiếc OPPO F9 mới nhất của hãng chỉ mất 5 phút sạc để có 2 giờ đàm thoại.

Sạc nhanh là vậy nhưng công nghệ VOOC giữ cho nhiệt độ máy luôn rất thấp

Sạc nhanh là vậy nhưng công nghệ VOOC giữ cho nhiệt độ máy luôn rất thấp
Sạc nhanh là vậy nhưng công nghệ VOOC giữ cho nhiệt độ máy luôn rất thấp

Có một sự thật ai cũng biết là nhiệt luôn sinh ra khi ta sạc pin. Có vẻ như điện áp càng cao, nhiệt sinh ra càng lớn. Nhiệt độ của một hệ thống sạc nhanh chạy tại điện áp 9V sẽ cao hơn 8 độ C (hoặc hơn) so với các hệ thống sạc thông thường. Vậy nhưng có một điểm đáng chú ý nơi hệ thống VOOC: nhiệt độ sạc của nó rất thấp. Ví dụ: Chiếc OPPO F9 được tích hợp sạc nhanh VOOC ấn tượng là vậy nhưng nhiệt độ luôn duy trì ở dưới 35 độ C, không hề ảnh hưởng đến quá trình sử dụng thiết bị.

Điểm khác nhau ở đây là, sạc bình thường chỉ có 1 đường vào còn VOOC chia năng lượng ra làm nhiều đường sạc song song.

Sạc khi xem video trên Smartphone

Sạc khi xem video trên Smartphone
Sạc khi xem video trên Smartphone

Điều mà bất kì ai sử dụng điện thoại như phương tiện giải trí chính gặp phải: sạc pin trong lúc đang xem phim, chơi game. Mỗi lúc như vậy, bạn chắc chắn có để ý thấy tốc độ sạc không được nhanh. Lý do đây: nhiệt sinh ra từ cả hệ thống sạc nhanh và từ CPU, GPU khi chúng cũng đang hoạt động để tải phim ảnh, trò chơi. Hai nguồn nhiệt phát ra từ bên trong cái máy sẽ khiến thiết bị đứng trước nguy cơ quá nóng, vì thế điện thoại tự động chuyển về chế độ sạc thường nhằm giảm thiểu nguy cơ cháy nổ.

Hiển nhiên, làm vậy khiến cho điện thoại sạc chậm hơn nhiều. VOOC tiên tiến hơn ở khía cạnh này, khi mà vẫn giữ máy sạc ở một tốc độ chấp nhận được trong khi người dùng đang vừa cắm sạc nhanh, vừa chơi game/xem phim.

Nên ghi nhận những gì OPPO đã cống hiến cho làng công nghệ

Sạc nhanh là vậy nhưng công nghệ VOOC giữ cho nhiệt độ máy luôn rất thấp
Sạc nhanh là vậy nhưng công nghệ VOOC giữ cho nhiệt độ máy luôn rất thấp

Hệ thống sạc VOOC xét về khả năng sạc nhanh chắc chắn nằm trong top dẫn đầu. Nó đã thể hiện được tốc độ của mình với thời gian sạc đầy nhanh chóng trên chiếc OPPO F9 mới đây. Thế nhưng VOOC không chỉ có thời gian sạc ấn tượng mà còn có nhiệt độ máy ấn tượng nữa. Thay vì sử dụng điện áp 9V hay 12V để có tốc độ sạc cao, VOOC chỉ dùng điện áp 5V nhưng lại với cường độ dòng điện cao hơn trước. Kết quả đã rõ: thiết bị sử dụng VOOC không nóng lên quá nhiều trong quá trình sạc. VOOC là hệ thống sạc nhanh hiếm hoi trên thị trường có thể sạc ở tốc độ khá nhanh trong khi máy đang chạy video.

VOOC là một yếu tố nổi bật khiến những chiếc điện thoại OPPO xứng đáng có một vị thế cao. Điều này cho thấy đóng góp của OPPO cho làng công nghệ thế giới là rất rõ ràng. Công nghệ này còn góp phần làm chiếc OPPO F9 mới ra mắt trong thời gian gần đây nằm trong top các smartphone bạn nên lựa chọn.

Facebook https://www.facebook.com/msmobile.com.vn

Instargram:https://www.instagram.com/msmobile.com.vn/

Youtube: https://www.youtube.com/msmobilevn


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Công nghệ sạc nhanh "thần thánh" Oppo : Sạc đầy pin smartphone chỉ trong 15 phút
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

Xiaomi Redmi Note 7

Bảo hành: 15 tháng
3.450.000₫

Xiaomi Redmi Note 7 Pro RAM 4GB64GB

Bảo hành: 15 tháng
4.550.000₫

Xiaomi Mi CC9 RAM 6GB

Bảo hành: 15 tháng
5.950.000₫

iPhone 6s cũ - Fullbox (99%)

Bảo hành: 13 tháng
3.250.000₫

iPhone 6s Plus cũ - Fullbox (99%)

Bảo hành: 13 tháng
4.850.000₫

Xiaomi Mi 8 SE 64GB

Bảo hành: 15 tháng
4.350.000₫
© 2012. Công ty Cổ Phần Truyền Thông và Công Nghệ Max.Speed | MTS: 0105915251 Cấp ngày 13-06-2012 do Sở kế hoạch đầu tư TP Hà Nội
Hỗ trợ trực tuyến
0.36264 sec| 2670.813 kb