Có thể bạn chưa biết! Những thiết bị bị đánh giá là tệ nhất của Apple

- Tin công nghệ
Có thể bạn chưa biết! Những thiết bị bị đánh giá là tệ nhất của Apple
Nổi tiếng với rất nhiều thiết bị thành công nhưng không phải vì vậy mà Apple không thiếu những sản phẩm tồi tệ.

Có thể nói việc thất bại không có nghĩa là vì sản phẩm của Apple chất lượng kém mà nó có thể bắt nguồn từ giá bán hoặc đơn giản là không xứng đáng.

1. Apple Quicktake 200

Apple Quicktake 200 là một trong những máy ảnh kỹ thuật số thực sự đầu tiên trên thị trường được ra mắt vào năm 1994. Ý tưởng của Apple là tạo ra một máy ảnh có khả năng tải ảnh đến máy tính ngay lập tức.

Có thể nói với giá bán lên đến 749 USD thời đó (không thể quy ước sang tiền Việt lúc bấy giờ) khiến sản phẩm trở nên quá đắt đỏ. Sản phẩm cũng thiếu một số chức năng như xem trước ảnh, thu phóng và lấy nét. Độ phân giải cũng khá tệ và dẫn đến sự thất bại cho Apple.

2. Apple Newton

Newton được đưa ra nhằm mang đến sự đổi mới. Đó là thiết bị PDA thực sự đầu tiên và mở đường cho máy tính bảng bây giờ. Sản phẩm cho phép mọi người bỏ máy tính xách tay và nhiều thứ khác để di động tốt hơn.

Vấn đề là Newton có giá lên đến 699 USD, phần mềm không hoạt động như mong đợi, đặc biệt khi công nghệ viết tay rất tệ. Điều này biến nó trở thành một trong những sản phẩm tồi tệ trong kỷ nguyên thứ hai của Steve Jobs tại Apple.

3. Power Mac G5

Đây là một trong những sản phẩm có thiết kế đẹp từ Apple và hiện đang được Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại ở Thành phố New York để trưng bày. Vấn đề là giá bán sản phẩm quá đắt đỏ cùng sự cố quá nóng của thiết bị và xuất hiện các vết nứt khiến người dùng không dám mạo hiểm đầu tư.

4. Macintosh TV

Không chỉ là một trong những sản phẩm lớn nhất trong lịch sử sản phẩm Apple mà đó còn là một sản phẩm khó hiểu nhất. Đó là một máy tính cho phép xem TV - điều chưa từng có trong năm 1993 khi ra mắt.

Nhưng Macintosh TV chỉ là một chiếc máy tính đặc biệt xấu xí có thể sử dụng như một chiếc TV cực xấu. Điều này khiến máy không thể thu hút người dùng và không bất ngờ khi số lượng Macintosh TV được Apple tạo ra sẽ không nhiều.

5. 20th Anniversary Macintosh

Phiên bản kỷ niệm đặc biệt cho 20 năm của Macintosh này khá hiếm và thực sự không phải là sản phẩm chính của Apple. Dù có kỷ niệm đến mấy và đẹp ra sao thì mức giá 7.499 USD là điều mà mọi người nhìn vào cũng phải nản lòng, nhất là khi hiệu suất của máy cũng không nổi bật. Nhưng phải thừa nhận rằng sản phẩm đã mở ra khái niệm về thiết bị tất cả trong một mà chúng ta nhận được hiện nay.

6. Apple Stand

Mục đích của Apple với Stand là nhắm vào một số chuyên gia thực sự có thể sử dụng đế cho thiết lập công việc của mình. Nhưng rất ít chuyên gia muốn chi 999 USD cho một giá đỡ màn hình như vậy, dù rằng nó có đẹp ra sao. Gần đây, Apple cũng đã tung ra Pro Stand nhưng giá cũng khá cao, không phù hợp cho đa số mọi người.

7. Macintosh Performa x200

Chiếc máy tính này không chỉ thiếu sức mạnh mà còn kém hiệu quả trong thiết kế, đến nỗi nó được ví như trò đùa của các nhà thiết kế và dự án khoa học. Apple đã cắt giảm mọi thứ có thể trong thiết kế sản phẩm dẫn đến gần như chẳng ai muốn sử dụng nó. Đây đơn giản là một máy tính tệ hại.

8. Apple Bandai Pippin

Máy chơi game điện tử này được phát hành vào năm 1996 để cạnh tranh với PlayStation, N64 và Sega Saturn, nhưng việc đắt hơn tất cả các máy chơi game đối thủ (lên đến 599 USD) và phần lớn chỉ cung cấp các game như Mr. Potato Head Saves Veggie Valley khiến sản phẩm bị “giết chết” ngay khi được phát hành.

9. Hockey Puck

Mệt mỏi với thiết kế chuột cũ nhàm chán, Apple đã tạo ra con chuột mới có kiểu dáng đẹp, rất ngầu vào năm 1998 và được mọi người gọi là “Hockey Puck”. Đáng buồn, có vẻ như các nhà thiết kế không nghĩ đến rằng, một con chuột hình tròn khiến việc sử dụng nó với độ chính xác rất kém.

10. iPod Shuffle thế hệ thứ 3

Đây là thiết kế gần như kém nhất trong lịch sử của Apple, bắt nguồn từ quyết định gây khó khăn trong việc đưa tất cả điều khiển thiết bị xuống một nút có trên tai nghe. Kết quả là, các thao tác xử lý rất cồng kềnh đến nỗi việc quay lại bản nhạc trước đó phải yêu cầu bấm ba lần trong vòng 6 giây khi nghe một bản nhạc mới. Thành thật mà nói, thiết bị giống như một trò đùa trong các sản phẩm của Apple.

11. Apple III

Trong khi Apple II là một trong những sản phẩm tốt nhất của Apple thì Apple III lại không vinh dự như vậy khi nó bắt nguồn từ quyết định kỳ quái của Steve Jobs là loại bỏ tất cả quạt làm mát và lỗ thông hơi để làm bằng chất liệu mỏng hơn được thiết kế để tản nhiệt.

Và kết quả nhận được là một chiếc máy tính nhanh nóng khi mọi người sử dụng nó mà nguyên nhân bắt nguồn từ chip sử dụng nhanh chóng nóng sau một khoảng thời gian sử dụng. Đồng sáng lập Apple Steve Wozniak từng nói Apple III là một sự thất bại toàn tập. Có thể khẳng định đó là thảm họa lớn nhất của Apple.

(Nguồn: 24h)


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Có thể bạn chưa biết! Những thiết bị bị đánh giá là tệ nhất của Apple
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

iPhone 12 Pro Max Quốc tế Bản 256GB Cũ 99%

Bảo hành: 12 tháng
22.990.000₫
25.990.000₫

iPhone 12 Pro Max Quốc tế Bản 128GB Cũ 99%

Bảo hành: 12 tháng
20.090.000₫
22.990.000₫

iPhone 12 Pro Max Lock

Bảo hành: 12 tháng
18.390.000₫
22.490.000₫

iPhone 12 Quốc tế mới 100%

Bảo hành: 12 tháng
13.090.000₫
15.590.000₫

Xiaomi 11T 5G (8GB/128GB)

Bảo hành: 18 tháng
8.350.000₫
8.850.000₫

iPhone 11 Quốc tế Cũ 99%

Bảo hành: 6 tháng
8.590.000₫
11.450.000₫
© 2011 - 2021 MSmobile - Hệ Thống Bán Lẻ Điện Thoại Di Động Chính Hãng.
Hỗ trợ trực tuyến
0.10644 sec| 2187.016 kb