CC và BCC trong email là gì?

- Tin công nghệ
CC và BCC trong email là gì?
Khi gửi email, chắc chắn nhiều người dùng chỉ quan tâm đến địa chỉ người nhận mà không biết đến CC và BCC phía dưới địa chỉ người nhận. Nhiều người có sử dụng cc và bcc nhưng cũng chưa chắc đã biết các phân biệt giữa chúng. Vậy CC và BCC là gì, chúng khác nhau như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

CC và BCC là gì?

CC là tên viết tắt của Carbon Copy (tạo ra các bản sao). BCC là viết tắt của Blind carbon copy (tạo ra các bản sao tạm). Dù cùng là gửi bản sao email tới một số người nhưng cách sử dụng của chúng lại khác nhau.

CC là tính năng cho phép bạn gửi email cho nhiều người cùng lúc và những người này sẽ nhìn thấy danh sách những người nhận khác. Còn BCC cũng cho phép bạn gửi email cho nhiều người cùng lúc nhưng những người nhận này không thể nhìn thấy những người nhận khác. Vì thế tính năng BCC thường được sử dụng hơn bởi tính bảo mật cao hơn.

Sử dụng CC và BCC khi nào?

CC là kiểu gửi mà bạn muốn gửi đến nhiều người nhận khác và họ không phải là người nhận chính.

BCC là kiểu gửi mà bạn gửi đến nhiều người và không muốn họ biết bạn cũng gửi email đó cho những người khác. Và đương nhiên khi gửi đến nhiều người nhận, bạn cũng không  muốn họ sẽ phải ngồi xem hàng dài danh sách những địa chỉ cùng được gửi. Do đó, BCC sẽ hạn chế những thông tin không cần thiết.

Có thể nói, CC và BCC đều là việc gửi bản copy email cho nhiều người khác. Điều khác biệt là địa chỉ người nhận. Trong CC, địa chỉ này không khác gì với địa chỉ ghi ở dòng To. Còn trong BCC, địa chỉ này sẽ được ẩn danh.

Hai tính năng này hiện nay đã bị nhiều người sử dụng lãng quên, tuy nhiên trong nhiều trường hợp chúng vẫn tỏ ra khá hữu ích. Hy vọng bài viết đã giúp bạn phần nào hiểu và nắm được cách sử dụng hai tính năng này khi gửi email.

Vậy là chúng tôi đã giúp bạn phân biệt cũng như cách sử dụng CC và BCC khi bạn gửi thư điện tử cho nhiều người cùng lúc. Với bài viết phân biệt CC và BCC trong email hy vọng sau khi đăng ký gmail. các bạn sẽ sử dụng hộp thư gmail để gửi thư nhóm tốt hơn.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về CC và BCC trong email là gì?
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

Xiaomi Redmi Note 7

Bảo hành: 15 tháng
3.550.000₫

Xiaomi Mi 8 SE 64GB

Bảo hành: 15 tháng
4.550.000₫

iPhone 6s cũ - Fullbox (99%)

Bảo hành: 13 tháng
3.550.000₫

iPhone 7 Lock - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
4.350.000₫

iPhone 6s Plus cũ - Fullbox (99%)

Bảo hành: 13 tháng
5.350.000₫

Xiaomi Redmi Note 7 Pro RAM 4GB64GB

Bảo hành: 15 tháng
4.950.000₫
© 2012. Công ty Cổ Phần Truyền Thông và Công Nghệ Max.Speed | MTS: 0105915251 Cấp ngày 13-06-2012 do Sở kế hoạch đầu tư TP Hà Nội
Hỗ trợ trực tuyến
0.23008 sec| 2627.297 kb