Cách xem mật khẩu wifi trên máy tính

- Tin công nghệ
Cách xem mật khẩu wifi trên máy tính
Hẳn các bạn không còn lạ gì với việc sử dụng wifi bởi hiện nay hầu như tại nới làm việc hay học tập nào cũng sử dụng wifi trên điện thoại, máy tính để nhiều người dùng cùng có thể sử dụng trong khoảng vài mét mà không cần kết nối bằng dây bất tiện và khá rắc rối.

Đặt mật khẩu wifi là điều khá quan trọng vì nếu đặt quá đơn giản có thể nhiều người lạ sẽ dò và sử dụng chùa wifi nhà bạn. Tuy nhiên việc xem và thay đổi wifi như thể nào không phải ai cũng biết. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách xem mật khẩu wifi trên máy tính đơn giản nhất.

Windows 7 hay Windows 10 đều được hỗ trợ kết nối WiFi trên laptop. Và một trong những tính năng hỗ trợ người sử dụng đã hoặc đang kết nối WiFi đó là cho phép xem mật khẩu WiFi lại trong trường hợp quên. Việc này sẽ giúp bạn tránh phải đặt mật khẩu wifi do không nhớ cũng như mất công dò tìm.

HƯỚNG DẪN XEM MẬT KHẨU WIFI TRÊN MÁY TÍNH

Đây là cách xem Mật Khẩu WiFi trên máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 7.

Bước 1: đầu tiên tại thanh taskbar, bạn click vào biểu tượng WiFi / Network rồi sau đó chọn Open Network and Sharing Center.

 

Bước 2: Tại giao diện của Open Network and Sharing Center, bạn chọn mục “Manage Wireless Networks”.

Bước 3: danh sách các WiFi mà bạn đã kết nối sẽ hiện ra, nhấn đúp vào tên wifi bạn muốn xem mật khẩu. Tiếp đó bạn chọn tab Security và tích vào “show characters” để xem mật khẩu WiFi.

Xem Mật Khẩu WiFi Bằng Command Prompt

Bước 1: Đầu tiên bạn mở Menu Start ra gõ "cmd" rồi lựa chọn Command Prompt ở chế độ Administrator nhé.

 

Bước 2: Tại đây bạn gõ lệnh netsh wlan show profile để hệ thống liệt kêt toàn bộ WiFi đã từng kết nối với laptop của bạn.

Sau đó một loạt danh sách các WiFi hiện ra, nếu muốn kết nối với WiFi nào bạn chỉ việc nhớ tên WiFi đó và làm bước sau đây.

Bước 3: Gõ lệnh netsh wlan show profile "Tên WiFi" key=clear để có thể xem mật khẩu WiFi, vì dụ ở đây chúng tôi muốn xem mật khẩu WiFi của Taimienphi.vn 2 thì sẽ gõ như sau: netsh wlan show profile "Taimienphi.vn 2" key=clear

Bước 4: Ngay lập tức một loạt thông số hiện ra, bạn chỉ cần chú ý đến phần Security settings dòng Key Content, tại đây sẽ hiện ra mật khẩu WiFi của bạn.

Trên đây là những chia sẻ về các cách xem mật khẩu wifi trên máy tính với các thao tác đơn giản và hiệu quả nhất. Hy vọng những thông tin này có ích. Cảm ơn các bạn đã đón đọc bài viết.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Cách xem mật khẩu wifi trên máy tính
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

iPhone 6s cũ - Fullbox (99%)

Bảo hành: 13 tháng
3.550.000₫

Xiaomi Mi 8 SE 64GB

Bảo hành: 15 tháng
4.550.000₫

iPhone 7 Lock - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
4.350.000₫

Xiaomi Redmi Note 7

Bảo hành: 15 tháng
3.550.000₫

iPhone 6s Plus cũ - Fullbox (99%)

Bảo hành: 13 tháng
5.350.000₫

Xiaomi Mi 8 Lite RAM 4GB

Bảo hành: 15 tháng
3.950.000₫
© 2012. Công ty Cổ Phần Truyền Thông và Công Nghệ Max.Speed | MTS: 0105915251 Cấp ngày 13-06-2012 do Sở kế hoạch đầu tư TP Hà Nội
Hỗ trợ trực tuyến
0.23643 sec| 2643.32 kb