Cách tạo USB boot bằng Hiren's Boot đơn giản

- Tin công nghệ
Cách tạo USB boot bằng Hiren's Boot đơn giản
Tạo USB boot bằng Hiren's Boot ghost trên máy tính là một cách cài win tiện lợi hơn thay vì sử dụng đĩa CD cài win như trước. Bạn có thể ghost win đơn giản và tiện lợi hơn với cách làm này. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để cùng xem các tạo USB boot bằng Hiren's Boot ghost như thế nào nhé.

Sử dụng USB để cài win ghost win thật sự tiện dụng và nhỏ gọn rất phù hợp với nhiều loại máy tính vì không phải máy tính nào cũng có ổ đĩa DVD. Do đó, USB chính là giải pháp khắc phục tất cả các phương pháp khác, bạn sẽ không còn phải loay hoay hay phải mang ra quán vì máy không có ổ đĩa nữa, cài win giờ đây đã khác lúc trước đây rồi. USB là một thiết bị lưu trữ nhỏ gọn và tiện ích. Nó có khả năng lưu trữ rất lớn do đó rất được nhiều người ưa chuộng sử dụng. Bạn có thể cất giữ hoặc sao chép thông tin chỉ bằng 1 chiếc USB nhỏ xinh. Đối với các kỹ thuật viên máy tính, USB không chỉ là đồ vật lưu trữ thông tìn mà nó còn có chức năng tạo USB cài win, tạo usb ghost usb format,...

Máy tính của bạn thường xuyên gặp trục trặc lag giật và thao tác hoạt động rất kém. Bạn muốn ghost lại máy tính nhưng máy bạn không có ổ đĩa hay ổ đĩa của bạn bị hỏng. Sử dụng USB để tạo USB boot bằng Hiren's Boot ghòstla một giải pháp cực kỳ hiệu quả.

Dụng cụ chuẩn bị

  • 1 USB có dung lượng bộ nhớ khoảng 1GB.

  • 1 bộ cài Hiren Boot để tạo USB Hirent Boot.

  • 1 bộ cài phần mềm tạo ra USB Boot Grub4dos.

HƯỚNG DẪN CÁCH TẠO USB BOOT VỚI HIREN'S BOOT

Bước 1: Format USB

Vào trực tiếp Computer ( trên win10 là This PC) chuột phải vào USB chọn Format

Bước 2: Chọn định dạng chuẩn FAT32, Quick Format và bắt đầu tiền hành Format để tạo usb boot đa năng

Bước 3:  Mở thư mục phần mềm tạo usb boot Gub4dos vừa nãy bạn tải về và giải nén, click vào file chạy grubint_gui.exe để chạy.

- Vị trí 1: Bạn tích chọn vào ô Disk, sau đó nhấn Refesh để nhận diện rồi chon USB bạn muốn tạo Hiren's Boot (Chú ý chọn đúng USB cần tạo)

- Vị trí 2: Part List, bạn nhấn Refesh rồi chọn Whole disk (MBR)

Nhấn Install để chạy, sau đó chương trình sẽ hiện ra mà hình như bên dưới. Tiếp tục nhấn "Enter" để thoát,

Bước 4: Copy 2 file grldr và menu.lst từ thư mục giải nén của phần mềm tạo usb boot grub4dos vào trong USB boot vừa tạo

Bước 5: Với thư mục Hiren boot đã tải ở trên, bạn cũng giải nén ra một thư mục riêng. Sau đó copy tất cả các file trong thư mục đó vào USB để tạo usb boot đa năng .

Bước 6: Để khởi động các bạn gắn USB vào máy tính trước khi khởi động, điều chỉnh trong BIOS cho máy tính khởi động từ USB thay vì khởi động bằng ổ cứng (Tùy theo từng loại máy mà cách truy cập vào BIOS sẽ khác nhau, thông thường thì các bạn nhấn phím hoặc F2 hoặc F12...). Và từ đó có thể sử dụng chúng như một đĩa CD Hiren's Boot thực sự mà không cần phải có ổ CD Rom.

Bài viết trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách tạo usb hiren boot, Hiren's Boot bằng USB, nhờ đó mỗi khi máy tính gặp sự cố mà lại không có ổ CD bạn có thể tạo usb ghost để bung bản Ghost cho máy tính.

Sau khi tạo USB boot, bạn có thể dùng chiếc USB này để sửa lỗi Windows, ghost hoặc tạo bộ ghost win cho riêng mình, nếu không bạn có thể tạo usb ghost riêng cho mình, cách tạo usb ghost cũng được thực hiện tương tự với trường hợp tạo usb boot nhé.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Cách tạo USB boot bằng Hiren's Boot đơn giản
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

Xiaomi Redmi Note 7

Bảo hành: 15 tháng
4.350.000₫

iPhone 6s cũ - Fullbox (99%)

Bảo hành: 13 tháng
4.090.000₫

Xiaomi Mi 8 Lite RAM 4GB

Bảo hành: 15 tháng
4.650.000₫

Xiaomi Redmi Note 5 Pro

Bảo hành: 15 tháng
3.100.000₫

Samsung Galaxy A6s

Bảo hành: 13 tháng
4.900.000₫

Xiaomi Redmi 5 Plus

Bảo hành: 15 tháng
2.750.000₫
© 2012. Công ty Cổ Phần Truyền Thông và Công Nghệ Max.Speed | MTS: 0105915251 Cấp ngày 13-06-2012 do Sở kế hoạch đầu tư TP Hà Nội
Hỗ trợ trực tuyến
0.17053 sec| 1292.367 kb