Cách tăng tốc mạng nhanh hơn

- Tin công nghệ
Cách tăng tốc mạng nhanh hơn
Đôi khi sau một thời gian sử dụng mạng có thể bạn sẽ gặp phải tình trạng mạng chậm, tốc độ truy cập không còn nhanh như lúc ban đầu. Một trong những giải pháp khắc phục đó là gọi đến trung tâm của hãng mạng bạn đang dùng để họ kiểm tra và khắc phục cho bạn.

Tuy nhiên việc này đôi khi không quá tiện bởi bạn phải đợi và hẹn họ khá mất thời gian sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động sử dụng mạng đặc biệt trong trường hợp cần gấp. Được biết, trong các phiên bản của hệ điều hành Windows, Microsoft luôn dự trữ 20% tổng lượng băng thông của hệ thống để dùng cho những mục đích khác như Windows và kiểm soát máy tính của người dùng.

Người dùng thường không được khuyến cáo vô hiệu hóa tính năng này, tuy nhiên trong trường hợp kết nối Internet của bạn quá chậm và không dùng đến dịch vụ Windows thì bạn có thể làm điều này để giải phóng băng thông.

Có nhiều cách để tăng tốc độ mạng đơn giản bạn có thể thực hiện như: thay đổi giới hạn băng thông, quản lý bộ nhớ cache, sử dụng Device Manager, sử dụng Google DNS,...Những cách này có thể sẽ giúp tăng tốc độ mạng của bạn lên tới 20% giúp bạn truy cập mạng nhanh hơn. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách tăng tốc độ mạng bằng cách sửa cấu hình mạng nhanh chóng và thực hiện đơn giản nhất. Mời các bạn cùng tìm hiểu nhé.

Cách tăng tốc độ mạng bằng cách sửa cấu hình mạng

Bước 1: Nhấn chuột phải vào biểu tượng Windows để mở Run trong Programs -> Gõ lệnh “gpedit.msc” --> OK

 

Bước 2: Xuất hiện cửa sổ Local Computer Policy. Trong thư mục “Computer Configuration” --> “Administrative Templates” → “Network” --> “QoS Packet Scheduler”. Sau đó, nhấp đúp chuột vào dòng chữ Limit Reservable Bandwidth

Bước 3: Trong cửa sổ Limit Reservable Bandwidth, mặc dù chế độ này đặt NotConfigured nhưng thực ra Windows đã giữ lại 20% tổng dung lượng băng thông --> thiết lập này thông số này bằng cách chọn Enable.

Trong mục Options --> Bandwith limit (%) --> chọn giá trị 0. Click OK để lưu lại thiết lập.

Sau khi đã thực hiện đầy đủ các thiết lập trên để tăng tốc internet, khởi động lại máy tính để xem kết quả. Lúc này, hệ thống máy tính của bạn sẽ sử dụng hết toàn bộ 100% băng thông giúp đẩy cao tốc độ truy cập Internet.

Trên đây là thao tác thủ công, nếu bạn nào không muốn thao tác như thế này mà muốn sử dụng phần mềm thì các bạn có thể xem cách tăng tốc internet bằng Auslogics internet Optimizer sẽ giúp tăng tốc Internet lên cao nhất.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Cách tăng tốc mạng nhanh hơn
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

Xiaomi Redmi Note 7

Bảo hành: 15 tháng
3.550.000₫

Xiaomi Mi 8 SE 64GB

Bảo hành: 15 tháng
4.550.000₫

iPhone 6s cũ - Fullbox (99%)

Bảo hành: 13 tháng
3.550.000₫

iPhone 7 Lock - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
4.350.000₫

iPhone 6s Plus cũ - Fullbox (99%)

Bảo hành: 13 tháng
5.350.000₫

Xiaomi Redmi Note 7 Pro RAM 4GB64GB

Bảo hành: 15 tháng
4.950.000₫
© 2012. Công ty Cổ Phần Truyền Thông và Công Nghệ Max.Speed | MTS: 0105915251 Cấp ngày 13-06-2012 do Sở kế hoạch đầu tư TP Hà Nội
Hỗ trợ trực tuyến
0.23111 sec| 2631.188 kb