Cách lấy lại mật khẩu nếu quên mật khẩu facebook

- Tin công nghệ
Cách lấy lại mật khẩu nếu quên mật khẩu facebook
Bạn thường đăng nhập facebook thường xuyên nên hay sử dụng tính năng ghi nhớ mật khẩu trên máy tính, hay các trình duyệt web để không cần phải nhập lại các thông tin giúp tiết kiệm thời gian hơn.

Tuy nhiên thói quen sử dụng chức năng ghi nhớ tên đăng nhập và mật khẩu có sẵn trong các trình duyệt đôi khi sẽ khiến bạn quên mất mật khẩu khi đăng nhập trên các thiết bị khác. Thậm chí sẽ thật phiền phức nếu những thông tin cá nhân, riêng tư của bạn trong tài khoản Facebook bị lộ ra ngoài hoặc mất kết nối với những bạn bè quan trọng của mình.

Nhiều biện pháp được đưa ra để hỗ trợ bạn tìm kiếm lại mật khẩu đã ghi nhớ của mình trên các trang web như bằng email hay số điện thoại,... Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách lấy lại nếu quên mật khẩu trên facebook.

Lấy lại mật khẩu bằng email

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản cá nhân của bạn trên facebook.

 

Bước 2: Tại đây bạn sẽ có 2 lựa chọn, bạn có thể click vào “Quên tài khoản” để tìm lại Password, mật khẩu hoặc cách thứ hai đó là đăng nhập tài khoản của bạn và để trống mật khẩu.

Bước 3: Nếu như bạn thực hiện theo cách đăng nhập thử, bạn bấm vào “quên mật khẩu”, sau đó nhấn vào biểu tượng đỏ lòm hiện ra ngay đấy rồi click vào “Quên mật khẩu”.

Bước 4: Một bảng thông báo Reset Your Password sẽ hiện ra để giúp lấy lại mật khẩu. Tiếp đó click Continue (tiếp tục).

Trong thông báo này, bạn có thể lựa chọn một trong hai cách nhận mã Code để thay đổi mật khẩu mới:

- Use my Google account : Sử dụng tài khoản Google để nhận mã code.

- Email me a link to reset my password (hãy gửi liên kết đặt lại mật khẩu đến email của tôi)

Bước 5: Đăng nhập Email của bạn để nhận mã Code được Facebook gửi về.

Bước 6:  Nhập mã xác nhận, rồi ấn “Tiếp tục” để hoàn tất công đoạn lấy lại mật khẩu Facebook. Xuất hiện bảng thông báo cho bạn thiết lập mật khẩu mới đăng nhập tài khoản Facebook. Bạn nhập password mới vào và Click Continue.

Bước 7:  Để an toàn, bạn nên đăng xuất ra khỏi các thiết bị. Đăng nhập lại bằng mật khẩu mới là xong.

 

Tuy nhiên cần lưu ý: trong trường hợp không nhận được code từ Email đến bạn hãy kiểm tra lại xem có nhập chính xác địa chỉ mail hay không, hoặc đó có phải mail của tài khoản Facebook bạn đang cần đăng nhập. Nếu tất cả chính xác mà bạn vẫn không nhận được code thì ấn vào i didn't receive a code để tiến hành nhận lại code nhé.

LẤY LẠI MẬT KHẨU FACEBOOK BẰNG SỐ ĐIỆN THOẠI

Đây là cách lấy lại mật khẩu nick Facebook với những người dùng đã kích hoạt bảo mật 2 lớp Facebook của mình bằng số điện thoại hoặc đăng ký Facebook bằng số điện thoại nhé.

Bước 1: Tại giao diện chính của Facebook bạn nhập email hoặc số điện thoại sau đó nhấn Đăng nhập.

Bước 2: Một giao diện mới hiện ra thông báo mật khẩu bạn nhập không chính xác, bạn nhấn vào Quên mật khẩu bên cạnh thông báo đó.

Bước 3: Tại giao diện Đặt lại mật khẩu của bạn, chọn phương thức Gửi tin nhắn có chứa mã đặt lại mật khẩu, sau đó nhấn Tiếp tục.

Bước 4: Sẽ có một mã bảo mật gửi tới số điện thoại mà bạn đã đăng ký. Sau khi nhận được mã nhập vào ô nhập mã và nhấn Tiếp tụ.

Bước 5: Xác minh thành công mã bảo mật, Facebook sẽ cho phép bạn đổi lại mật khẩu mới. Nhập mật khẩu mới của bạn và nhấn Tiếp tục.

Bước 6: Đổi mật khẩu thành công, bạn có thể chọn Đăng xuất khỏi các thiết bị khác hoặc vẫn duy trì. Nhấn Tiếp tục để vào sử dụng Facebook.

Trên đây là chia sẻ chi tiết về các thoa tác thực hiện nhanh việc lấy lại mật khẩu nếu người dùng quên mật khẩu trên facebook. Hy vọng những thông tin này có ích. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết này.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Cách lấy lại mật khẩu nếu quên mật khẩu facebook
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

Xiaomi Redmi Note 7

Bảo hành: 15 tháng
3.550.000₫

Xiaomi Mi 8 SE 64GB

Bảo hành: 15 tháng
4.550.000₫

iPhone 6s cũ - Fullbox (99%)

Bảo hành: 13 tháng
3.550.000₫

iPhone 7 Lock - Fullbox

Bảo hành: 13 tháng
4.350.000₫

iPhone 6s Plus cũ - Fullbox (99%)

Bảo hành: 13 tháng
5.350.000₫

Xiaomi Redmi Note 7 Pro RAM 4GB64GB

Bảo hành: 15 tháng
4.950.000₫
© 2012. Công ty Cổ Phần Truyền Thông và Công Nghệ Max.Speed | MTS: 0105915251 Cấp ngày 13-06-2012 do Sở kế hoạch đầu tư TP Hà Nội
Hỗ trợ trực tuyến
0.23275 sec| 2651.414 kb