Cách đơn giản nhất để khóa ảnh và dữ liệu cá nhân trên iPhone, iPad

- Tin công nghệ
Cách đơn giản nhất để khóa ảnh và dữ liệu cá nhân trên iPhone, iPad
Mỗi người trong số chúng ta đều có những điều bí mật lưu giữ trên điện thoại hay máy tính bảng mà không muốn chia sẻ với bất cứ ai. Những điều bí mật đó có thể là những tài liệu công việc quan trọng, những bức ảnh cá nhân hay những thông tin riêng tư nào đó. Tuy nhiên vấn đề ở đây là, khác với hệ điều hành Android người dùng không có cách nào để khóa hình ảnh hoặc video cũng như tài liệu trên iPhone của bạn. Chính vì thế, người dùng chỉ có thể bảo vệ thông tin của mình thông qua ID Touch.

Thế nhưng, nhiều khi bạn phải chia sẻ hay phải cho người khác mượn dùng iPhone, iPad thì sao? Bạn có chắc chắn rằng sau khi mở khóa thiết bị cho ai đó thì họ sẽ không tò mò vào thông tin cá nhân của bạn không? Như vậy, bạn cũng đừng lo lắng vì giờ đây đã có ứng dụng Pocket Files dành riêng cho iPhone cho phép người dùng ẩn tập tin. Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về ứng dụng này nhé.

1. Sử dụng ứng dụng Pocket Files

Hiện nay, ứng dụng này có thể được tải về hoàn toàn miễn phí nhưng bạn cũng có thể dùng bản trả phí để mở khóa các tính năng nâng cao hơn và vô hiệu hóa quảng cáo. Nếu như không có nhu cầu cao để sử dụng nhiều thì chúng tôi khuyên bạn nên tải bản miễn phí của ứng dụng Pocket Files.

Sau khi tải về, cài đặt ứng dụng thành công và tải ứng dụng về bạn sẽ thấy 3 thư mục bao gồm Photos, Videos và Documents. Bạn có thể tạo thêm thư mục mới nếu muốn.

Để thêm tập tin, bạn click vào dấu cộng biểu tượng ở dưới cùng bên trái. Từ đây, một menu hiện lên cho phép bạn thêm ảnh/video từ thư viện, chụp trực tiếp hoặc tải về từ iCloud…

Sau khi các tập tin đã được thêm, toàn bộ dữ liệu sẽ được lưu trữ trong ứng dụng. Từ đây bạn có thể vào album xóa toàn bộ các ảnh gốc mà không sợ người khác thấy chúng nữa.

2. Thêm bảo mật bằng Passcode và Touch ID vào Pocket Files

Để sử dụng tính năng, trong ứng dụng Pocket Files bạn truy cập Settings > Launch Passcode

Từ đây bạn có thể thêm bảo mật bằng mã Passcode, hoặc chọn Unlock using Touch ID để thiết lập bảo mật vân tay. Mỗi lần mở ứng dụng cho iPhone, người dùng sẽ được yêu cầu xác minh dấu vấn tay mới có thể truy cập chính xác.

Ngoài ra, Pocket Files còn có thêm một ứng dụng nữa có tên là Decoy Mode cho phép tạo thêm một mật khẩu khác mà khi truy cập bằng mật khẩu này, ứng dụng sẽ hiển thị một thư mục đã chọn trước đó.

3. Sử dụng 1Password và Keep Safe

Nếu như bạn muốn cất giữ các thông tin như ID, tài khoản tín dụng… thì 1Password là sự lựa chọn tốt nhất. Ứng dụng này miễn phí với hầu hết các tính năng, ngoài ra người dùng có thể mua bản đầy đủ với giá 9.99$.

Tiện ích của Keep Safe: Cho phép bạn cất giữ file, thông tin thẻ, iD và chia sẻ bất kì tài liệu nào trực tiếp từ ứng dụng. Một điểm mà ứng dụng này hơn hẳn Pocket Files là khi thêm một bức ảnh nào đó bạn sẽ được hỏi là có muốn xóa bức ảnh gốc hay không, chứ không cần phải vào thư viện tìm kiếm hình ảnh nữa.

Keep Safe gồm phiên bản miễn phí (không hỗ trợ Touch ID) và bản Pro có giá 1.99$/tháng. Bạn có thể tải về tại đây

Thông qua hàng loạt những tính năng với nhiều ưu điểm khóa ảnh, dữ liệu dễ dàng, nhanh chóng. Chúc các bạn sẽ thao tác từng tiện ích thành công cho dế yêu của mình!


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Cách đơn giản nhất để khóa ảnh và dữ liệu cá nhân trên iPhone, iPad
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

Xiaomi Redmi Note 7

Bảo hành: 15 tháng
3.450.000₫

Xiaomi Redmi Note 7 Pro RAM 4GB64GB

Bảo hành: 15 tháng
4.550.000₫

Xiaomi Mi CC9 RAM 6GB

Bảo hành: 15 tháng
5.950.000₫

iPhone 6s cũ - Fullbox (99%)

Bảo hành: 13 tháng
3.250.000₫

iPhone 6s Plus cũ - Fullbox (99%)

Bảo hành: 13 tháng
4.850.000₫

Xiaomi Mi 8 SE 64GB

Bảo hành: 15 tháng
4.350.000₫
© 2012. Công ty Cổ Phần Truyền Thông và Công Nghệ Max.Speed | MTS: 0105915251 Cấp ngày 13-06-2012 do Sở kế hoạch đầu tư TP Hà Nội
Hỗ trợ trực tuyến
0.22571 sec| 2642.234 kb