Cách cách cài win 7 phổ biến nhất- Cài win 7 bằng đĩa DVD

- Tin công nghệ
Cách cách cài win 7 phổ biến nhất- Cài win 7 bằng đĩa DVD
Việc cài Win 7 từ USB hay từ ổ cứng là cách quen thuộc được nhiều người lựa chọn. Bên cạnh đó cũng có một số bạn lựa chọn cách cài win 7 bằng đĩa DVD. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách cài win 7 từ đĩa DVD đơn giản nhất.

Hiện nay có rất nhiều cách để có thể cài win 7, tuy nhiên cách phổ biến và hiệu quả nhất đó  cài win 7 bằng đĩa DVD của nhà phát hành. Khi mua máy tính mới thì các nhân viên sẽ tiến hành cài đặt win download từ các đĩa win của nhà phát hành

Ngoài cách trên thì các bạn có thể tham khảo cách cài Win 7 bằng USB - đây là một phương pháp cài win khá mới và chưa phổ biến. Với cách này thì người dùng không cần phải sử dụng đến ổ đĩa DVD trên máy tính mà vẫn có thể dễ dàng cài win 7 bình thường.

Cách nữa đó là cài Win 7 từ ổ cứng, bạn sẽ không cần sử dụng đến bất cứ một công cụ hỗ trợ nào bên ngoài chiếc PC của mình. Tuy nhiên để cài win 7 bằng cách này thì đòi hỏi các bạn phải có kỹ năng chuyên nghiệp. Còn nếu như không muốn cài đặt lại toàn bộ hệ điều hàn thì cách ghost win 7 là một lựa chọn hợp lý. Đây là một trong những cách đơn giản và không mất nhiều thời gian nếu bạn muốn thay đổi một hệ điều hành mới. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài win 7 bằng đĩa DVD.

Để tiến hành cài đặt win 7, bạn nên tìm hiểu về những yêu cầu cần thiết về phần cứng máy tính để có thể đáp ứng được đối với win 7:

- CPU 1GHz hoặc cao hơn với 32 bit hoặc 64 bit.

- RAM 1 GB cho phiên bản 32 bit hoặc 2 GB RAM cho 64 bit( đểcài win 7 64bit tốt nhất RAM 4GB trở nên để khai thác hết hiệu năng ).

- HDD dung lượng trống 16 GB trên ổ đĩa cho 32 bit hoặc 20 GB cho 64 bit.

- Cạc đồ họa hỗ trợ DirectX 9 với WDDM 1.0 hoặc cao hơn.

- Ổ đĩa DVD

Hướng dẫn cài Win 7 bằng đĩa DVD

Những lưu ý khi cài Win 7

- Bạn nên sao lưu lại Dữ liệu có trong ổ cài Win ( Mặc định là ổ C), các dữ liệu cần thiết trước khi cài.

- Cài đặt lại win đồng nghĩ với việc bạn xóa toàn bộ dữ liệu trên ổ được cài win đó.

- Một số trường hợp cài lại Win nhưng không đầy đủ Driver có thể là do thiết bị bạn sử dụng chưa được hỗ trợ tự động, bạn phải tự tải về và đa phần là laptop hay gặp tình trạng này. Trường hợp thứ 2 là do đĩa Win quá cũ, phiên bản không phải mới nhất hoặc gần đây nhất.

- Sử dụng USB hay cài từ đĩa để cài Win 7 là giống nhau, không có đặc điểm khác biệt quá nhiều, sử dụng USB để cài Win tiện dụng hơn vì hiện nay các máy đều loại bỏ ổ đĩa.

Bước 1: Để cài hệ điều hành win 7 trước tiên bạn phải thiết lập cho máy tính của bạn khởi động từ CD hoặc DVD trong BIOS

- Restart lại máy nhấn phím Del, F2, F7, F8, F12 tùy theo Mainboard máy tính của bạn để truy nhập vào BIOS. Tham khảo cách vào BIOS của các dòng máy hiện nay.

- Khi vào BIOS bạn di chuyển và tìm đến thẻ boot rồi chọn boot từ CD/DVD.

- Nhấn F10 để lưu lại cấu hình và khởi động lại máy tính.

Bước 2: Cho đĩa DVD Windows 7 vào ổ đĩa DVD và khởi động lại máy tính. Khi màn hình hiển thị "Press and Key..." các bạn nhấn phím bất kỳ để bắt đầu quá trình cài Win 7, hệ thống lúc này sẽ load file win 7 như hình dưới đây.

Sau khi load xong màn hình window sẽ hiện lên

- Các thiết lập này đã được thiết lập sẵn bạn chỉ cần nhấn Next thôi!

- Ở cửa sổ tiếp theo bạn chọn Intall now.

Bước 3: Chọn phiên bản win 7 mà bạn muốn cài đặt rồi chọn Next.

- Ở cửa sổ tiếp, các bạn tích dấu kiểm vào I accept the license tems rồi tiếp tục nhấn Next.

- Tiếp theo chọn Custom (advanced)

Bước 4: Chọn phân vùng sẽ cài đặt win 7 và tiến hành format phân vùng đã chọn.

Lưu ý: xác định rõ phân vùng cài Windows nếu không bạn sẽ mất hết dữ liệu quan trọng đấy nhé.

- Khi format xong máy sẽ khởi động lại và xuất hiên màn hình khởi động win 7

Tới đây bạn cứ để cho quá trình cài đặt tự động diễn ra.

Bước 5: Thiết đặt các lựa chọn region, thiết đặt username, chọn múi giờ, phần active windows nếu các bạn chưa có key các bạn chọn active laters. Đến đây coi như việc cài đặt win 7 từ ổ đĩa DVD đã hoàn thành.

Bài viết trên mình đã hướng dẫn các bạn cách cài win 7 bằng đĩa DVD, nhờ đó bạn có thể sử dụng hệ điều hành mới trên máy tính của mình hiệu quả. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo nhiều cách khác nhau để cài win 7 cho máy tính của mình.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Cách cách cài win 7 phổ biến nhất- Cài win 7 bằng đĩa DVD
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

Xiaomi Redmi Note 7

Bảo hành: 15 tháng
4.350.000₫

iPhone 6s cũ - Fullbox (99%)

Bảo hành: 13 tháng
4.090.000₫

Xiaomi Mi 8 Lite RAM 4GB

Bảo hành: 15 tháng
4.650.000₫

Xiaomi Redmi Note 5 Pro

Bảo hành: 15 tháng
3.100.000₫

Samsung Galaxy A6s

Bảo hành: 13 tháng
4.900.000₫

Xiaomi Redmi 5 Plus

Bảo hành: 15 tháng
2.750.000₫
© 2012. Công ty Cổ Phần Truyền Thông và Công Nghệ Max.Speed | MTS: 0105915251 Cấp ngày 13-06-2012 do Sở kế hoạch đầu tư TP Hà Nội
Hỗ trợ trực tuyến
0.17396 sec| 1309.086 kb